Loạt phim chuyển thể từ manga Nhật cực hack não và máu me, xem xong chỉ muốn "xoắn quẩy"

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/09/2021 12:00 PM

Nếu là fan của các bộ phim chuyển thể từ manga Nhật kịch tính, hack não và không ngại cảnh bạo lực, máu me, thì bạn chắc chắn không nên bỏ qua loạt phim đặc sắc này.

Alice in Borderland

Loạt phim chuyển thể từ manga Nhật cực hack não và máu me, xem xong chỉ muốn xoắn quẩy - Ảnh 1.

Bộ phim được chuyển thể từ bộ manga cùng tên, kể về nhân vật chính Arisu - một chàng trai nghiện game, thất bại trong cuộc sống, chỉ biết suốt ngày đàn đúm bên nhóm bạn thân. Bỗng một ngày, cả ba vô tình bị cuốn vào một thế giới khác, nơi con người phải tham gia các trò chơi đấu trí, đấu lực với luật lệ vô cùng khắc nghiệt để được tiếp tục sinh tồn. Không có chỗ cho kẻ hèn yếu hay thua cuộc, mọi sai lầm đều phải đánh đổi bằng cái chết.

Với độ dài tổng cộng 8 tập, mỗi tập phim đều đưa khán giả trực tiếp đến với những trận đấu cân não đầy nguy hiểm, kịch tính và không thể đoán trước. Bên cạnh đó, phim cũng không thiếu những trận chiến đẫm máu, cảnh chết, giết người, chết chóc ghê rợn, nguy hiểm rình rập ở khắp mọi nơi.

As The Gods Will

Loạt phim chuyển thể từ manga Nhật cực hack não và máu me, xem xong chỉ muốn xoắn quẩy - Ảnh 2.

As The Gods Will (Trò chơi sinh tồn) là bộ phim điện ảnh nổi tiếng nhất xứ mặt trời mọc, được khán giả yêu thích và không ngừng nhắc đến suốt một thời gian dài kể từ khi ra mắt năm 2014. Lấy bối cảnh tại một trường trung học, giáo viên đang giảng bài thì thình lình bị nổ tung ngay trên bục giảng. Shun Takahata và những học sinh trong lớp bị ép buộc phải cùng tham gia một trò chơi sinh tử, luật chơi vô cùng đơn giản nhưng chỉ có người sống sót cuối cùng mới có thể sống sót thoát ra.

Bên ngoài, dân chúng chỉ thấy các học sinh trong trường bị nhốt vào khối lập phương khổng lồ, không biết điều gì đang xảy ra bên trong. Mặt khác, các học sinh lần lượt trải qua trò chơi tiếp theo gồm Mèo bắt chuột, bịt mắt đoán tên, trốn tìm. Tuy nhiên, luật chơi hà khắc và kinh dị không cho bất kỳ kẻ thua cuộc nào sống sót, những người thoát ra khỏi khối lập phương sẽ được tôn lên làm đứa con của thần.

Gantz

Loạt phim chuyển thể từ manga Nhật cực hack não và máu me, xem xong chỉ muốn xoắn quẩy - Ảnh 3.

Gantz (Sinh tử luân hồi) chuyển thể từ một bộ manga Nhật Bản được viết và minh họa bởi Hiroya Oku. Phim xoay quanh Kei Kurono và Masaru Kato - hai chàng trai đã chết tại một trạm tốc hành và trở thành một phần của trò chơi semi-posthumous (tạm dịch: giữa-sau cái chết). Trong đó, họ và một số người vừa mới chết khác buộc phải săn lùng và giết bọn ngoài hành tinh với những món đồ, thiết bị và vũ khí hiện đại có sẵn. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, bảng điểm sẽ hiện ra báo hiệu người chơi có đủ điều kiện tiếp tục sống sót hay không.

Người đạt số điểm 100 sẽ được quyết định cho bản thân hoặc 1 người khác sống lại và trở về thế giới thực. Với nội dung chiến đấu, giết chóc dã man cùng nhiều cảnh 18+, Gantz được dán nhãn cảnh báo trước cho người xem.

Death Note

Loạt phim chuyển thể từ manga Nhật cực hack não và máu me, xem xong chỉ muốn xoắn quẩy - Ảnh 4.

Death Note (Cuốn sổ tử thần), đây là một bộ phim được chuyển thể từ manga cùng tên, kể về Light Yagami - một học sinh cấp III sở hữu trí não của một thiên tài vô tình nhặt được một cuốn sổ bí ẩn đến từ địa ngục có tên là Death Note. Đây là vật thuộc quyền sở hữu của tử thần Ryuk, cho phép người dùng có thể giết bất kỳ ai bị ghi tên lên cuốn sổ. Light quyết định sử dụng nó để tạo nên một cuộc thanh trừng, dùng tên Kira để tàn sát tất cả những kẻ mà hắn cho là đáng chết trên toàn cầu.

L - một thám tử tài ba bị thu hút và tiến hành điều tra về vụ án của Kira. Bằng trí thông minh và cách thức của riêng mình, L phải lần ra manh mối để bắt được Kira, ngăn chặn những cuộc tàn sát vẫn diễn ra hàng ngày không tiếng động.

Attack on Titan

Loạt phim chuyển thể từ manga Nhật cực hack não và máu me, xem xong chỉ muốn xoắn quẩy - Ảnh 5.

Attack on Titan (Đại chiến Titan) lấy bối cảnh một trăm năm trước, khi trái đất bị các Titan đột nhiên xuất hiện xóa sổ hầu hết nhân loại. Nhằm ngăn chặn chúng, những người sống sót đã tạo nên một bức tường thành cao ngất và cố gắng sống bình yên bên trong.

Eren - một thiếu niên sống trong thành bày tỏ mong muốn rời khỏi bức tường để ngắm thế giới bên ngoài, trong lúc cùng 2 người bạn đào tẩu đã bị bắt lại, yêu cầu tham gia trung đoàn trinh sát bảo vệ thành. Đúng lúc đó, một Titan khổng lồ bất ngờ phá tan bức tường, tạo nên một lỗ hổng lớn. Những người sống sót buộc phải chạy chốn, đồng thời tìm cách sinh tồn, chiến đấu với những con Titan khổng lồ khát máu.

Tổng Hợp