Loạt phát kiến cực đỉnh mùa dịch Covid-19: Thơ hay thường ra đời trong nghịch cảnh, kiệt tác đôi khi xuất hiện nhờ cách ly

HƯƠNG.H  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/04/2020 12:30 PM

Trong khi chúng ta thường "ngủ rồi lại ăn" cho hết ngày thì ở các nước bạn xa xôi, người ta đang tận dụng thời gian cách ly để tạo ra đủ thứ hay ho kia kìa!

"Làm gì cho hết đêm dài, làm sao cho hết những ngày cách ly?" – Đây có lẽ là tâm trạng chung của rất nhiều người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Chúng ta hầu như đều đã lau dọn xong nhà cửa, dọn dẹp và loại bỏ hết những đồ đạc không cần thiết trong nhà. Đồ ăn đã trữ sẵn trong tủ lạnh, vườn tược cũng đã tỉa tót, tưới nước đầy đủ. Có lẽ vì vậy mà nhiều người đang rơi vào tình trạng hoang mang, không biết nên làm gì cho "qua ngày đoạn tháng".

Nếu đang bí ý tưởng "giết thời gian", những kiệt tác ra đời trong mùa cách ly dưới đây có thể sẽ đem lại nguồn cảm hứng dồi dào dành cho bạn.

Nhân dịp rảnh quá hóa phát minh, ông bác này đã tự chế ra chiếc muỗng dài trong truyền thuyết. Có ngồi cách nhau 2m cũng vẫn đút được đồ ăn cho nhau. Rơi hay không thì chúng tôi chưa rõ.

Loạt phát kiến cực đỉnh mùa dịch Covid-19: Thơ hay thường ra đời trong nghịch cảnh, kiệt tác đôi khi xuất hiện nhờ cách ly - Ảnh 1.

Cũng là đồ gỗ nhưng tác phẩm của thanh niên này thuộc trường phái cao cấp hơn: một bánh lái tàu thủy tuyệt đẹp nhưng chỉ để ngắm chứ tầm này biết đi đâu...

Loạt phát kiến cực đỉnh mùa dịch Covid-19: Thơ hay thường ra đời trong nghịch cảnh, kiệt tác đôi khi xuất hiện nhờ cách ly - Ảnh 2.

Cụ thân sinh của bé trai này đã nghĩ ra cách để bé bận rộn hơn trong kỳ nghỉ dài. Thành quả đẹp hết chỗ chê đúng không nào?

Loạt phát kiến cực đỉnh mùa dịch Covid-19: Thơ hay thường ra đời trong nghịch cảnh, kiệt tác đôi khi xuất hiện nhờ cách ly - Ảnh 3.

Vị thúc thúc này thì tự chế bàn bi-a nhìn cũng rất "gì và này nọ" đấy, chưa kể còn ăn được nữa.

Loạt phát kiến cực đỉnh mùa dịch Covid-19: Thơ hay thường ra đời trong nghịch cảnh, kiệt tác đôi khi xuất hiện nhờ cách ly - Ảnh 4.

Một căn nhà búp bê tuyệt đẹp được hoàn thành trong những ngày cách ly. Sau khi hết dịch, tác giả của căn nhà này dư sức mở 1 shop bán đồ hand-made.

Loạt phát kiến cực đỉnh mùa dịch Covid-19: Thơ hay thường ra đời trong nghịch cảnh, kiệt tác đôi khi xuất hiện nhờ cách ly - Ảnh 5.

Nhân dịp ở nhà chăm "boss" dài ngày, "sen" đã tranh thủ nâng cấp cho "boss" biệt thự đẹp miễn chê. Có đủ combo cửa sổ trồng hoa, hòm thư, đèn lồng đen treo cao và cả bảng tên trước cửa nhà.

Loạt phát kiến cực đỉnh mùa dịch Covid-19: Thơ hay thường ra đời trong nghịch cảnh, kiệt tác đôi khi xuất hiện nhờ cách ly - Ảnh 6.

Được "sen" tặng xe tăng tự chế cao cấp thế này mà sao nhìn mặt "boss" vẫn ỉu xìu thế kia?

Loạt phát kiến cực đỉnh mùa dịch Covid-19: Thơ hay thường ra đời trong nghịch cảnh, kiệt tác đôi khi xuất hiện nhờ cách ly - Ảnh 7.

Góc "cute" hết phần thiên hạ: chú sóc này đã được 1 thanh niên tốt bụng (và khá rảnh) thiết kế cho 1 chiếc bàn riêng để thưởng thức bữa ăn hàng ngày.

Loạt phát kiến cực đỉnh mùa dịch Covid-19: Thơ hay thường ra đời trong nghịch cảnh, kiệt tác đôi khi xuất hiện nhờ cách ly - Ảnh 8.

Còn đây là linh vật của năm - 1 cuộn giấy vệ sinh đáng yêu được "hand-made" bởi một "cách ly-er" khéo tay hay làm.

 

 

Loạt phát kiến cực đỉnh mùa dịch Covid-19: Thơ hay thường ra đời trong nghịch cảnh, kiệt tác đôi khi xuất hiện nhờ cách ly - Ảnh 9.

Bức ảnh bên trái nhìn... muốn nản, nhưng sau khi được cải tạo lại trong dịp cách ly thì đã biến thành 1 góc "relax" sống ảo ai cũng thích.

Loạt phát kiến cực đỉnh mùa dịch Covid-19: Thơ hay thường ra đời trong nghịch cảnh, kiệt tác đôi khi xuất hiện nhờ cách ly - Ảnh 10.

Giấy bìa không chỉ để bán ve chai mà còn có thể tạo nên Megatron trong Transformer. Nhìn đẹp thật sự nhưng làm ơn đừng để dính nước hay lửa nhé bạn gì ơi...

Loạt phát kiến cực đỉnh mùa dịch Covid-19: Thơ hay thường ra đời trong nghịch cảnh, kiệt tác đôi khi xuất hiện nhờ cách ly - Ảnh 11.

Chủ nhân của căn phòng này có vẻ là một tín đồ của bộ môn leo núi trong nhà. Cứ nhìn bức tường leo núi "hand-made" kia là rõ.

Loạt phát kiến cực đỉnh mùa dịch Covid-19: Thơ hay thường ra đời trong nghịch cảnh, kiệt tác đôi khi xuất hiện nhờ cách ly - Ảnh 12.

Nghỉ học lâu quá nên quên mất đồng phục dùng để làm gì. Thôi thì mang ra may áo gối cũng ổn ra phết đấy nhỉ?

Loạt phát kiến cực đỉnh mùa dịch Covid-19: Thơ hay thường ra đời trong nghịch cảnh, kiệt tác đôi khi xuất hiện nhờ cách ly - Ảnh 13.

Còn đây là kiệt tác của một thanh niên "nghiện" đi quẩy nhưng lực bất tòng tâm. Cực chẳng đã, anh đành tự xây luôn cho mình 1 quầy bar tại nhà.

Loạt phát kiến cực đỉnh mùa dịch Covid-19: Thơ hay thường ra đời trong nghịch cảnh, kiệt tác đôi khi xuất hiện nhờ cách ly - Ảnh 14.

Thợ mộc trong truyền thuyết là đây. Chỉ với vài tấm gỗ và thanh sắt mà ra được thành phẩm lung linh đến mức này.

Loạt phát kiến cực đỉnh mùa dịch Covid-19: Thơ hay thường ra đời trong nghịch cảnh, kiệt tác đôi khi xuất hiện nhờ cách ly - Ảnh 15.

Nguồn: Boredpanda