Cô mèo sống sót sau 40 ngày "mang nặng đẻ đau" trong căn hộ không người vì cả nhà đi điều trị COVID-19

Đức 2 Xích  Trí Thức Trẻ | 08/04/2020 08:01 PM

Tin mừng là 4 "cháu" đẻ ra hoàn toàn khỏe mạnh!

Le Le, một chú mèo Anh lông ngắn sống tại Vũ Hán (Trung Quốc) đã trở thành biểu tượng của nghị lực và sức mạnh trong thời đại bệnh dịch đang hoành hành khắp nơi trên thế giới. Không chỉ sống "vui, khỏe, có ích" và chẳng làm phiền đến ai, Le Le còn kịp "ghi dấu ấn" bằng việc... lên chức mẹ bỉm sữa! 

 

Quay trở lại những ngày đầu tháng 1 năm 2020, khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát ở Vũ Hán. Thật không may mắn, gia đình chủ nhân của Le Le đều phải nhập viện từng người do đều có triệu chứng ốm và ho. Trước những giờ khắc đón chào năm mới 2020, cô nàng Le Le bị bỏ lại một mình trong căn nhà vắng bóng hơi người. Tệ hơn, vào thời điểm đó, Le Le còn đang có thai và không thể di chuyển liên tục!

Cô mèo sống sót sau 40 ngày mang nặng đẻ đau trong căn hộ không người vì cả nhà đi điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Chân dung của Le Le.

Do lo lắng nhà mình có thể dẫn đến nguy cơ lây nhiễm virus Corona cho người khác, vị chủ nhân không thể nhờ ai đến nhà chăm sóc hoặc qua kiểm tra cho cô mèo của mình được. Anh chỉ để lại vài bịch thúc ăn cho mèo và cầu mong vạn sự bình an sẽ mỉm cười với Le Le.

Cô mèo sống sót sau 40 ngày mang nặng đẻ đau trong căn hộ không người vì cả nhà đi điều trị COVID-19 - Ảnh 2.

Le Le cùng bầy con mới sinh!

"Tôi phải tự tìm giải pháp cho mèo cưng của mình thôi." - trích lời chủ nhân của Le Le khi đăng tải video trên MXH. Trước khi đến bệnh viện điều trị, anh này đã chuẩn bị một cái giỏ cho Le Le vì chắc chắn cô nàng sẽ cần một nơi thật mềm mại để tiện sinh nở. Anh cũng mở một túi thức ăn cho mèo nặng khoảng 10kg, để mở hết cửa phòng tắm và cửa ban công để Le Le có thể di chuyển xung quanh. Sau đó chủ nhân rời đi và nhốt nàng mèo bên trong căn hộ.

Anh chủ phải nhập viện và không được trở về nhà trong vòng 40 ngày. Không ai biết bất cứ chuyện gì đã xảy ra với Le Le, hoặc nếu cô còn sống nữa hay không...

Cái kết viên mãn!

Nhưng kì diệu thay, ngày mà cả gia đình xuất viện trở về cũng là ngày mà họ đều được nghe tiếng "meow meow" quen thuộc của Le Le. Không chỉ vậy, niềm vui còn gấp bội khi họ chứng kiến có thêm tận... 4 bé mèo con lít nhít đang chạy lon ton trong nhà.

"Tôi thấy mình rất may mắn. Thú thực tôi chưa chăm sóc cho cô bé được nhiều, nhưng khi nhìn thấy đám mèo con, tôi như thấy được hi vọng" - chủ của Le Le cho hay.

Le Le bị sụt khoảng một nửa trọng lượng bình thường, nhưng cô và bầy mèo con đều hoàn toàn mạnh khỏe. Thiệt hại duy nhất trong nhà là chú cá cảnh, nay đã nằm yên trong bụng của Le Le và đám mèo con...

Theo thời báo ChinaDaily, chủ nhân của Le Le đã đặt tên cho bầy mèo con theo tuần tự là "Vũ, Hán, Cố, Lên".

(Nguồn: OddityCentral)