Loạt mối tình siêu cấp "độc hại" trong làng anime: Một cặp đôi Conan vừa yêu vừa hận, có cả Vườn Sao Băng đình đám nữa kìa!

JIN Trí thức trẻ| 05/11/2021 03:30 PM

 
  thích

Phải chăng những mối tình anime không mấy lành mạnh dưới đây đã được "lãng mạn hóa" quá đà?

Bên cạnh những thước phim anime ngọt ngào, lãng mạn đậm chất thanh xuân vườn trường, làng anime còn có những mối quan hệ yêu đương vô cùng "độc hại". Trong đó, một trong hai thường bất chấp mọi thứ để kiểm soát tình yêu của đối phương theo hướng tiêu cực. Cùng điểm qua những mối tình tưởng đẹp như mơ nhưng lại "toxic" không tưởng, hãy biết để mà tránh nhé!

1. Ai Haibara - Gin ( Thám Tử Lừng Danh Conan )

Nếu tình cảm của Gin dành cho Haibara/ Shiho (Sherry) được mô tả là "quyến luyến thất thường" thì Haibara đơn giản chỉ mang lòng thù hận đối với Gin vì chính anh đã giết chết chị gái của cô. Dẫu vậy, sau khi Haibara trốn thoát khỏi tổ chức Áo đen, Gin luôn tìm mọi cách để tìm bắt và giết cô.

Mặc dù công việc và lĩnh vực hoạt động khác nhau nhưng Gin luôn là người hiểu rõ về Haibara nhất, luôn theo dõi và suy đoán từng kế hoạch của cô. Một chi tiết cho thấy Gin rất hiểu Haibara là hắn ta có thể phát hiện ra sự hiện diện của cô chỉ với một sợi tóc. Phải chăng tình cảm của Gin dành cho Haibara dường như đơn thuần chỉ là sự ám ảnh chứ nào phải tình yêu thực thụ?

Loạt mối tình siêu cấp độc hại trong làng anime: Một cặp đôi Conan vừa yêu vừa hận, có cả Vườn Sao Băng đình đám nữa kìa! - Ảnh 1.
Loạt mối tình siêu cấp độc hại trong làng anime: Một cặp đôi Conan vừa yêu vừa hận, có cả Vườn Sao Băng đình đám nữa kìa! - Ảnh 2.
Loạt mối tình siêu cấp độc hại trong làng anime: Một cặp đôi Conan vừa yêu vừa hận, có cả Vườn Sao Băng đình đám nữa kìa! - Ảnh 3.

2. Sakura - Sasuke ( Naruto )

Một trong những cặp đôi khiến fan Naruto ngán ngẩm nhất chắc hẳn phải kể đến Sakura và Sasuke. Sakura quan tâm đến Sasuke từ thuở mẫu giáo. Tuy nhiên, Sasuke có lẽ không biết hoặc cố tình phớt lờ tình cảm của cô xuyên suốt phim. Anh thường xuyên bỏ rơi Sakura và lăng mạ cô. Thậm chí, anh ta còn ép cô giết người khác và sau đó còn cố gắng sát hại Sakura. Sau khi cả hai chính thức kết hôn và có con, Sasuke thường xuyên đi làm nhiệm vụ đến nỗi anh không nhận ra con gái của mình.

Loạt mối tình siêu cấp độc hại trong làng anime: Một cặp đôi Conan vừa yêu vừa hận, có cả Vườn Sao Băng đình đám nữa kìa! - Ảnh 4.
Loạt mối tình siêu cấp độc hại trong làng anime: Một cặp đôi Conan vừa yêu vừa hận, có cả Vườn Sao Băng đình đám nữa kìa! - Ảnh 5.

3. Domyouji - Makino ( Hana Yori Dango / Vườn Sao Băng/ Con Nhà Giàu)

Mặc dù là Hana Yori Dango (Con Nhà Giàu hay Vườn Sao Băng) là một trong siêu phẩm anime đình đám, tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi các tranh cãi. Tâm điểm của tranh cãi phải kể đến mối tình siêu cấp độc hại giữa đại thiếu gia Domyouji và gái nghèo Makino. Domyouji luôn dùng vật chất, tiền bạc để kiểm soát và điều khiển Makino. Anh chàng này thậm chí còn tống tiền gia đình Makino và bắt cóc cô nàng.

Loạt mối tình siêu cấp độc hại trong làng anime: Một cặp đôi Conan vừa yêu vừa hận, có cả Vườn Sao Băng đình đám nữa kìa! - Ảnh 6.
Loạt mối tình siêu cấp độc hại trong làng anime: Một cặp đôi Conan vừa yêu vừa hận, có cả Vườn Sao Băng đình đám nữa kìa! - Ảnh 7.

Về cơ bản, Domyouji cố gắng "mua" tình yêu của Makino. Và nghịch lý nhất là Hana Yori Dango đã lãng mạn hóa mối tình này và khiến cả hai yêu nhau đắm đuối.

4. Light Yagami - Misa ( Death Note )

Bên cạnh các yếu tố kịch tính, Death Note cũng không quên thêm thắt yếu tố lãng mạn nhưng không kém "toxic" với chuyện tình giữa Light và Misa. Rõ ràng là Light không quan tâm đến Misa, nhưng khi anh biết về sức mạnh đôi mắt Shinigami của cô, anh quyết định dùng tình yêu để thao túng cô và sử dụng sức mạnh của cô để đạt được mục đích của riêng mình.

Misa được xây dựng như một cô nàng say mê Light vô bờ bến. Light coi Misa như một công cụ và Misa "tôn sùng" Light như một vị thần. Thậm chí, Light từng có ý định giết chết Misa vì anh ta xem cô như một mối đe dọa.

Loạt mối tình siêu cấp độc hại trong làng anime: Một cặp đôi Conan vừa yêu vừa hận, có cả Vườn Sao Băng đình đám nữa kìa! - Ảnh 8.

5. Goku - Chi Chi ( Dragon Ball )

Mối quan hệ giữa Goku và Chi Chi trở nên tồi tệ hơn khi cả hai kết hôn. Khi họ về chung nhà, cả hai đều có những ưu tiên hoàn toàn khác nhau và không thể thỏa hiệp hay trao đổi về chúng. Trong khi Chi Chi muốn con trai của họ dành thời gian cho việc học thì Goku lại quan tâm đến việc huấn luyện của cậu bé hơn. Thay vì thực sự nói về chiến lược nuôi dạy con cái của họ, Goku chỉ làm bất cứ điều gì anh ta muốn, liên tục phá hoại nỗ lực của vợ và gây nguy hiểm cho con của họ.

Loạt mối tình siêu cấp độc hại trong làng anime: Một cặp đôi Conan vừa yêu vừa hận, có cả Vườn Sao Băng đình đám nữa kìa! - Ảnh 9.
Loạt mối tình siêu cấp độc hại trong làng anime: Một cặp đôi Conan vừa yêu vừa hận, có cả Vườn Sao Băng đình đám nữa kìa! - Ảnh 10.

Goku còn không biết hôn nhân là gì và luôn nghĩ đây là... một loại thức ăn

Nguồn ảnh: Tổng hợp