Loạt diễn viên lồng tiếng lừng danh làm nên tên tuổi cho tượng đài anime Nhật Bản

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/04/2021 0:00 AM

 
  thích

Dưới dây là chân dung một số diễn viên lồng tiếng cho nam chính của những bộ anime đình đám, bạn biết đến ai trong số các Seiyuu này?

Seiyuu là thuật ngữ thông dụng từ thập niên 1970, được dùng để chỉ diễn viên lồng tiếng tại Nhật bản. Những diễn viên lồng tiếng được đào tạo một cách chuyên nghiệp từ các trường dạy nghề lồng tiếng. Bên cạnh đó thì cũng có những Seiyuu xuất thân từ ca sĩ, diễn viên hay phát thanh viên.

Với sự phát triển của ngành công nghiệp anime, nghề lồng tiếng trở nên thịnh hành, các Seiyuu có địa vị và danh tiếng không kém cạnh người nổi tiếng ở lĩnh vực âm nhạc hay phim ảnh. Seiyuu được mệnh danh là người "thổi hồn" cho nhân vật anime thông qua giọng nói, khiến mỗi nhân vật trở nên sống động, có cảm xúc và gần gũi với khán giả hơn.

1. Takuya Kimura - Howl's Moving Castle

Loạt diễn viên lồng tiếng lừng danh làm nên tên tuổi cho tượng đài anime Nhật Bản - Ảnh 1.

Takuya Kimura từng được mệnh danh là "đệ nhất mỹ nam Nhật Bản" với một nghiệp thành công về mảng âm nhạc lẫn diễn xuất cùng gia đình êm ấm. Takuya Kimura nổi tiếng là người lồng tiếng cho nhân vật pháp sư Howl trong bộ anime  Howl's Moving Castle (Lâu đài di động của Howl) thuộc studio Ghibli.

2. Takayama Minami - Thám tử lừng danh Conan

Loạt diễn viên lồng tiếng lừng danh làm nên tên tuổi cho tượng đài anime Nhật Bản - Ảnh 2.

Takayama Minami từng xuất hiện trong anime và và lồng tiếng cho Conan với vai của chính mình ở tập 81 và 82. Cô là vợ cũ của Aoyama Yoshimasa, tác giả của bộ manga Thám tử lừng danh Conan, nhưng vào năm 2007 hai người đã ly hôn.

3. Miyu Irino - Spirited Away

Loạt diễn viên lồng tiếng lừng danh làm nên tên tuổi cho tượng đài anime Nhật Bản - Ảnh 3.

Miyu Irino sinh năm 1988, anh là một diễn viên, diễn viên lồng tiếng kiêm ca sĩ nổi tiếng người Nhật. Sở hữu ngoại hình cuốn hút và tài năng trong lĩnh vực Seiyuu, Miyu Irino đã không khiến người hâm mộ thất vọng khi lồng tiếng cho nhân vật Haku trong bộ anime Spirited Away (Vùng đất Linh hồn) của Ghibli.

4. Ken Narita - InuYasha

Loạt diễn viên lồng tiếng lừng danh làm nên tên tuổi cho tượng đài anime Nhật Bản - Ảnh 4.

Ken Narita sinh năm 1964, là diễn viên lồng tiếng cho Sesshomaru trong loạt anime InuYasha. Ngoài Sesshomaru, chú còn lồng tiếng cho các nhân vật khác như Bright Noa trong Mobile Suit Gundam Unicorn, Saitō Hajime trong Rurouni Kenshin. Sở hữu giọng nói trầm ấm, mê hoặc, Ken Narita đã có một sự nghiệp Seiyuu vô cùng thành công.

5. Mayumi Tanaka - One Piece

Loạt diễn viên lồng tiếng lừng danh làm nên tên tuổi cho tượng đài anime Nhật Bản - Ảnh 5.

Mayumi Tanaka sinh năm 1955, bắt đầu tham gia lồng tiếng từ năm 1978. Bà là người lồng tiếng cho nhân vật Luffy nổi tiếng từ loạt anime One Piece (Vua Hải Tặc). Ngoài Luffy thì Mayumi còn lồng tiếng cho nhân vật Pazu trong Laputa: Castle in the Sky của xưởng phim Ghibli, hay Krillin trong Dragon Ball,...

6. Takeuchi Junko - Naruto

Loạt diễn viên lồng tiếng lừng danh làm nên tên tuổi cho tượng đài anime Nhật Bản - Ảnh 6.

Takeuchi là nữ diễn viên lồng tiếng sinh năm 1972, người lồng tiếng cho nhân vật Naruto Uzumaki. 

7. Rica Matsumoto - Pokemon

Loạt diễn viên lồng tiếng lừng danh làm nên tên tuổi cho tượng đài anime Nhật Bản - Ảnh 7.

Rica sinh năm 1968 là một diễn viên, ca sĩ và diễn viên lồng tiếng, người đứng sau giọng nói của Ash trong loạt anime Pokemon. 

8. Noriaki Sugiyama - Naruto

ESsBPSAUUAY_UoO

Noriaki sinh năm 1974, là nam diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Sasuke Uchiha của loạt anime Naruto. Ngoài Sasuke, anh còn lồng tiếng cho các nhân vật như Uryū Ishida trong Bleach, Shirō Emiya trong Fate/Stay Night, England trong Axis Powers Hetalia,...=

8. Kaname Morinaga - Rurouni Kenshin

Loạt diễn viên lồng tiếng lừng danh làm nên tên tuổi cho tượng đài anime Nhật Bản - Ảnh 8.

Kaname Morinaga có nghệ danh là Mayo Suzukaze, bà sinh năm 1960, là người lồng tiếng cho nhân vật Kenshin Himura của loạt anime Rurouni Kenshin.

9. Ryunosuke Kamiki - Your Name, Thế giới bí mật của Arrietty

Loạt diễn viên lồng tiếng lừng danh làm nên tên tuổi cho tượng đài anime Nhật Bản - Ảnh 9.

Ryunosuke Kamiki sinh năm 1993, không chỉ là một diễn viên lồng tiếng mà còn hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh. Anh từng đảm nhiệm vai trò lồng tiếng cho nhân vật Tachibana Taki trong anime Your Name, và Sho của Thế giới bí mật của Arrietty.

10. Morita Masakazu - Bleach

Loạt diễn viên lồng tiếng lừng danh làm nên tên tuổi cho tượng đài anime Nhật Bản - Ảnh 10.

Morita Masakazu là nam diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Kurosaki Ichigo trong loạt anime Bleach. Ngoài ra, anh còn lồng tiếng cho Marco (One Piece), Tidus (Final Fantasy X), Troy Bolton (phiên bản tiếng Nhật của phim High School Musical), Pod (Pokémon),...

Xem thêm:

anime

seiyuu