Jujutsu Kaisen: Doanh thu manga tăng trưởng mạnh mẽ kể từ khi anime ra mắt?

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/04/2021 09:31 AM

Với một bộ anime được đón nhận nồng nhiệt, manga của Jujutsu Kaisen càng thêm nổi tiếng.

Jujutsu Kaisen: Doanh thu manga tăng trưởng mạnh mẽ kể từ khi anime ra mắt? - Ảnh 1.

Jujutsu Kaisen đã kết thúc anime mùa đầu tiên với 24 tập và được nhiều người hâm mộ mới lẫn cũ đón nhận nồng nhiệt. Anime nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ khán giả. Với những lời khen ngợi như vậy, sự chú ý và tò mò ngày càng tăng cao, và mọi người đổ xô đi mua nguyên tác. Từ đấy doanh thu manga đã tốt nay còn tốt hơn.

Số lượng phát hành manga của Jujutsu Kaisen (không phải doanh thu) đã tăng 470% kể từ khi anime phát hành vào tháng 10 năm 2020, với hơn 40 triệu bản in, tính luôn cả bản kỹ thuật số. Nguyên tác manga hấp dẫn và chuyển thể anime cuốn hút khiến bộ truyện trở thành cái tên lớn tiếp theo của tạp chí Weekly Shonen Jump.

Jujutsu Kaisen: Doanh thu manga tăng trưởng mạnh mẽ kể từ khi anime ra mắt? - Ảnh 2.

Manga bắt đầu được đăng dài kỳ vào tháng 3 năm 2018 trên tạp chí Weekly Shonen Jump. Bộ truyện được sáng tác và minh họa bởi Gege Akutami. Jujutsu Kaisen diễn ra trong thế giới nơi có những sinh vật quái dị được gọi là Lời nguyền và chúng hoành hành khắp nơi. Để chống lại thế lực này, những cá nhân mang danh Chú thuật sư được giao nhiệm vụ tiêu diệt những sinh vật nói trên. Tuy nhiên, một ngày nọ, cậu học sinh Yuji Itadori, vì muốn cứu bạn bè, mà đã buộc bản thân ăn ngón tay của Sukuna - Vua lời nguyền. Em nhanh chóng trở thành mối đe dọa đối với Giới chú thuật.

Ngoài mức độ nổi tiếng ngày một tăng lên, Jujutsu Kaisen có nhiều thứ để giữ chân người hâm mộ mới. Ví dụ, mặc dù mang ảnh hưởng nặng nề từ các bộ manga shonen nổi tiếng khác, nhưng Jujutsu Kaisen chọn lọc những khía cạnh mà người hâm mộ biết tới và yêu thích. Tuy nhiên, bộ truyện vẫn tạo nên sự khác biệt thông qua hệ thống chú thuật độc đáo, các âm mưu và nhân vật. Bộ truyện cũng kết hợp các yếu tố kinh dị và siêu nhiên, mang đến một cái nhìn mới mẻ.

Jujutsu Kaisen: Doanh thu manga tăng trưởng mạnh mẽ kể từ khi anime ra mắt? - Ảnh 3.

Đã có rất nhiều manga được hưởng lợi từ việc chuyển thể anime. Trước Jujutsu Kaisen, đã có rất nhiều cái tên từ nhà chung Weekly Shonen Jump hưởng lợi từ việc chuyển thể anime. Có thể kể đến như One Piece, Boku no Hero Academia, Black Clover, Dr. STONE, Haikyu!!, hay nổi bật nhất là Kimetsu no Yaiba. Bộ truyện của tác giả Gotoge đã trở thành tâm điểm chú ý với hơn 150 triệu bản manga đang được phát hành. Thành công của anime Kimetsu no Yaiba tiếp tục với bộ phim chiếu rạp Mugen Train làm điên đảo thế giới, phá vỡ nhiều kỷ lục và thậm chí đánh bại doanh thu phòng vé tại Nhật Bản.

Jujutsu Kaisen cũng đang có con đường thành công tương tự với thông báo về bộ phim chuyển thể Vol 0 gần đây. Tập này có bốn chương và là phần tiền truyện của bộ truyện gốc, mở rộng về thế giới Chú thuật và theo chân cậu học sinh trung học Yuta Okkotsu. Người bạn thời thơ ấu của anh, Rika Orimoto, bỏ mạng trong một vụ tai nạn giao thông, và trở thành một Nguyền hồn, sử dụng vũ lực quyết tâm bảo vệ Yuta. Cuối cùng, Yuta được Gojo Satoru đưa vào học ở Trường Cao đẳng Chuyên môn Chú thuật Công lập Tokyo. Tại đó cậu được học cách điều khiển Rika và giúp đỡ mọi người. Bộ phim dự kiến ​​phát hành vào mùa đông năm 2022.

Một bộ anime chuyển thể có thể làm nên điều kỳ diệu cho một bộ truyện, đặc biệt là vì anime thường dễ tiếp cận hơn manga.

Xem thêm:

Jujutsu Kaisen

anime