Lộ diện thời điểm ra mắt chính thức của GTA 6?

TVG  - Theo Helino | 04/07/2018 11:30 AM

Một số game thủ đăng nhập vào GTA Online đã bất ngờ nhận được thông điệp "GTA VI Coming 2019" xuất hiện trên màn hình chơi game

Sau những tin đồn xung quanh Half Life 3, Resident Evil 8 hay thậm chí là cả card đồ họa Nvidia GTX 2080, thì đến lượt tin đồn về sự xuất hiện GTA 6 của Rockstar. Cụ thể hơn khi một số game thủ đăng nhập vào GTA Online đã bất ngờ nhận được thông điệp "GTA VI Coming 2019" xuất hiện trên màn hình chơi game trong vài ngày gần đây. Phải chăng đây là thông báo chính thức của Rockstar hay chỉ vô tình bị rò rỉ? Có thể GTA 6 sẽ ra mắt cùng với Red Dead Redemption 2? Đây là những câu hỏi của rất nhiều game thủ khi nhận được thông điệp này.

Trong thực tế, có rất nhiều nhà phát triển của các tựa game online đã quảng cáo cho phần tiếp theo với thông báo mini được công bố trước thông báo chính thức. Tuy nhiên với Rockstar thì khác, họ thường né tránh những sự kiện lớn như E3 2018 và thích tự phô trương với các thông báo chính thức của mình chứ không phải là những thông điệp lẻ tẻ như lần này.

Bên cạnh đó, thông báo này hiện tại chỉ xuất hiện trên nền tảng PS3, Xbox 360 và PC, nơi mà game thủ có thể sử dụng các bản modding trong GTA 5. Vậy nên, khả năng đây là hành động của một hacker nào đó đã xâm nhập vào trò chơi và tung tin giả để làm nhiễu loạn cộng đồng với thông điệp không chính xác về sự ra mắt của GTA 6.

Chưa bao giờ Rockstar từng phát hành hai tựa game của mình quá gần nhau bởi vì trung bình mất vài năm để họ có thể tạo ra một trò chơi mới. Quan trọng hơn là GTA 5 vẫn bắn đắt như tôm tươi mặc dù đã ra mắt gần 3 năm. Rockstar hy vọng Red Dead Redemption 2 có thể sẽ thành công giống GTA V cho nên ý tưởng về Red Dead Redemption 2 và GTA 6 ra mắt cùng thời điểm là không thể xảy ra.

Tuy chỉ là một thông điệp giả tạo đến 99%, nhưng ít nhất nó cũng khiến người hâm mộ GTA hỗn loạn trong những ngày gần đây. Cho dù GTA 6 có ra mắt vào năm tới hay không thì ngay lúc này, sự tập trung của Rockstar Games đều nhắm về Red Dead Redemption 2. Có lẽ sẽ phải mất 2 năm nữa để GTA 6 được hoàn thiện và sẵn sàng đến tay game thủ.

Xem thêm:

GTA

GTA V

GTA 6

GTA Online