Tổng hợp những thông tin đáng chú ý về siêu phẩm GTA 6 'sắp' ra mắt

Kimtrans  - Theo Helino | 30/05/2018 03:00 PM

Với sức hút cực lớn của GTA 5, cộng đồng game thủ thực sự đang rất tò mò và háo hức về GTA 6 sắp tới.

Serie game Grand Theft Auto đã cho ra một vài phiên bản gây khá nhiều tranh cãi nhưng cũng có những phiên bản hay nhất từ trước tới nay. Hơn nữa, GTA dường như luôn được cải thiện liên tục với ở mỗi bản phát hành mới. Cần nhớ rằng GTA V là một trong những trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 70 triệu bản, nên những kỳ vọng cho GTA 6 là khá cao.

Và dưới đây là một số dự đoán về game Grand Theft Auto 6 tiếp theo!

Nền tảng và thời gian ra mắt

Với Red Dead Redemption 2 (một tựa game cùng nhà sản xuất Rockstar với GTA) phải dời ngày phát hành vào tháng 10 năm nay, chúng ta có thể chắc chắn rằng Rockstar sẽ tập trung vào việc tạo ra một số nội dung DLC cho Red Dead Redemption 2 trong khoảng thời gian sau khi phát hành. Ngoài ra với sự thành công của GTA online với 1 tỷ đô la doanh thu, nên Rockstar cũng sẽ tập trung nguồn lực vào đây để đưa ra các nội dung mới (mới đây nhất là ra mắt chế độ battle royal), nên sẽ không phân tâm vào các dự án khác. Vì thế, ngày phát hành cho GTA 6 có thể sẽ là cuối năm 2020.

Vì chúng ta không thể thấy GTA 6 trong 2 năm tới, điều đó cũng đặt ra câu hỏi: GTA 6 ở thời điểm ra mắt sẽ có xuất hiện trên hệ máy nào? Cả PlayStation 4 và Xbox One đều sắp kết thúc vòng đời của chúng, và người kế nhiệm của họ đã bắt đầu được phát triển.

Nếu GTA 6 ra mắt cùng thời điểm với thế hệ console mới như người tiền nhiệm của nó đã làm, thì có thể đảm bảo rằng nó sẽ được phát triển chủ yếu cho PlayStation 5 và Xbox mới, nhưng một phiên bản giới hạn đồ họa hơn sẽ được phát hành cho PS4 và Xbox One. Tất nhiên, chắc chắn sẽ có một bản PC, vì luôn có lượng người hâm mộ lớn trên PC cho mỗi phiên bản GTA được phát hành.

Thành phố

Trong GTA luôn có những thành phố được hư cấu rất chi tiết dựa trên các thành phố thực tế ở Mỹ: Thành phố Liberty (New York), Los Santos (Los Angeles), San Fierro (San Francisco), Las Venturas (Las Vegas), v.v.

Tuy nhiên, chúng ta đã không thấy lại Vice City kể từ bản GTA cổ điển: Vice City. Do đó nhiều khả năng GTA 6 có thể diễn ra ở thành phố này. Nhưng nếu không phải Vice City, thì chúng ta có thể sẽ thấy một thành phố hoàn toàn mới mà trước đây chưa từng đến. Hơn nữa, một địa điểm bên ngoài nước Mỹ cũng không phải là ngoại lệ, và điều này sẽ mang lại một cảm hứng mới cho người chơi.

Nhân vật

Một yếu tố chính của trò chơi GTA hiện đại là những nhân vật đáng nhớ và cốt truyện theo nhân vật, vì vậy chúng ta có thể mong đợi sẽ xuất hiện nhiều nhân vật trong GTA 6. Ngoài ra, với một game nhiều nhân vật chính thì rất có khả năng một nhân vật nữ sẽ xuất hiện trong GTA 6. Điều này sẽ làm sẽ làm GTA trở nên quyến rũ, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu các tùy chọn để tùy biến nhân vật đa dạng hơn và việc sử dụng nhân vật tùy chỉnh không còn giới hạn trong chế độ online thì sẽ rất đáng hoang ngênh.

Điều đáng tiếc là nếu bạn đang mong đợi bất kỳ nhân vật cũ nào ở các phần trước sẽ trở lại GTA 6 thì điều này rất khó xảy ra. Tuy không thể nói trước điều gì nhưng xét cho cùng thì đơn giản là điều này chưa từng xảy ra trước đây.

Tính năng

Rất khó để có thể đoán được những tính năng mới mà GTA 6 có thể giới thiệu, bởi người chơi có lẽ đã quá thỏa mãn với những GTA mang lại. Series GTA đã cho phép chúng ta lái xe và thử nghiệm gần như tất cả các loại phương tiện trên mặt đất, nước và không trung. Từ một chiếc xe đạp thông thường đến máy bay chiến đấu.

Cải tiến rõ ràng nhất sẽ là mở rộng trải nghiệm bằng cách cung cấp cho người chơi những cách thức mới để tương tác với môi trường. Đây không phải là vấn đề, vì các máy console thế hệ tiếp theo sẽ được giới thiệu với một số công nghệ mới, mà chắc chắn sẽ cho phép GTA 6 đạt đến cấp độ mới của chủ nghĩa hiện thực, vượt xa những gì các phần trước đã cung cấp cho chúng ta.

Một công nghệ lớn mà chúng ta chắc chắn muốn thấy là hỗ trợ công nghệ thực tế ảo (VR) đầy đủ - đây là công nghệ mang lại trải nghiệm game nhập vai tốt nhất. Tuy nhiên, các số liệu thời điểm hiện tại đã không khuyến khích các công ty theo đuổi VR cũng như thúc đẩy phát triển công nghệ này. Do đó, có thể GTA 6 không chắn chắc sẽ hỗ trợ VR ở ngày đầu ra mắt. Dù sao chúng ta vẫn hy vọng sẽ có sự biến chuyển vào thời điểm đó, hoặc sự xuất hiện công nghệ mới mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Đó sẽ là tất cả mọi thứ mà chúng ta phải nói về GTA 6 bây giờ và trò chơi vẫn còn nhiều năm nữa để ra mắt. Trong thời gian theo dõi những thông tin mới từ nhà sản xuất, chúng ta hãy cứ tận hưởng những gì mà GTA 5 mang lại.