LMHT: Xuyên không về năm 2013, Faker tiếp tục cầm sát thủ đường giữa hủy diệt SANDBOX Gaming

Loris CarryUs  - Theo Helino | 23/08/2019 06:27 PM

"SKT của vòng play-off" vẫn là một thế lực đáng sợ, và khi Faker lại bật god-mode thì Griffin có lẽ cũng bắt đầu toát mồ hôi rồi.

Sau chiến thắng của SKT T1 tại trận wild-card thuộc khuôn khổ play-off LCK mùa hè 2019 trước Afreeca Freecs, Faker đã có màn trả lời phỏng vấn với giới truyền thông rằng anh sẽ còn sử dụng nhiều quân bài sát thủ trong các trận đấu tiếp theo, sau màn trình diễn thành công với Qiyana.

Và quả thực là Faker đã không nói chơi, khi trong trận đấu tiếp theo của vòng play-off, dù phải đối mặt với một SANDBOX Gaming được đánh giá cực cao, Faker vẫn vô cùng tự tin khi 3 lần lựa chọn những vị tướng mang thiên hướng sát thủ để xung trận.

LMHT: Xuyên không về năm 2013, Faker tiếp tục cầm sát thủ đường giữa hủy diệt SANDBOX Gaming - Ảnh 1.

Ekko được lựa chọn giành cho vị trí của Faker trong trận đấu giữa SKT và SANDBOX

Hình ảnh của một Faker gắn liền với những vị tướng mang phong cách biến ảo khiến nhiều người hâm mộ hồi tưởng về thời kỳ đỉnh cao phong độ của anh vào mùa giải 2013, thời điểm mà những phẩm chất kỹ thuật cá nhân của Faker được bộc lộ rõ nét nhất với lớp tướng sát thủ. Và hiện tại, hình ảnh đó lại một lần nữa được tái hiện khi SKT T1 dễ dàng hủy diệt SANDBOX Gaming.

Ván 1

Lựa chọn Ekko sau một thời gian rất dài vị tướng này vắng bóng trên đấu trường chuyên nghiệp, Faker dường như có dấu hiệu hơi "hừng" khi liên tục lao vào muốn... ăn tươi nuốt sống Taliyah của Dove. Kết quả là anh chàng bị solo-kill trong một tình huống bất cẩn và để mất Chiến công đầu cho SANDBOX.

Tận dụng lợi thế nhờ chất tướng đè đường mạnh, SB đẩy cao và gây áp lực ở cả đường giữa lẫn đường dưới. Tuy nhiên, họ vẫn không thể giành được lợi thế trong những pha giao tranh ở giai đoạn giữa trận đấu.

LMHT: Xuyên không về năm 2013, Faker tiếp tục cầm sát thủ đường giữa hủy diệt SANDBOX Gaming - Ảnh 3.

Duy trì được một khoảng cách an toàn về tài nguyên, SKT còn gặp "thiên thời" khi ăn được tới 3 con rồng lửa trong tổng số 4 con rồng của ván đấu. Trong đó, con rồng lửa thứ 3 cũng đánh dấu sự tan vỡ của SANDBOX. Trong nỗ lực giao tranh ngăn chặn SKT đạt ngưỡng sức mạnh 3 rồng lửa, Dove cùng đồng đội đã bị bẻ gãy hoàn toàn bởi khả năng phối hợp và xử lý cá nhân quá xuất sắc của SKT.

Vượt trội hơn hẳn về lượng sát thương trong giai đoạn cuối trận, Faker và đồng đội dễ dàng chiếm được mọi mục tiêu lớn, đánh gục sự phản kháng của đối phương và dẫn trước 1-0.

Ván 2

Tiếp tục là một quân bài mang thiên hướng sát thủ nữa đến từ vị trí của Faker: Kassadin. Dù phải đối đầu với Azir phía bên kia chiến tuyến, nhưng một lần nữa Quỷ vương đã cho thấy đẳng cấp khi sử dụng các vị tướng có độ biến ảo cao. Kassadin của anh chẳng nhưng có thể đi hòa đường với Azir, mà còn thừa thời gian roam gank và tạo lợi thế cho khu vực đường dưới, cũng như kiểm soát khu vực rừng.

Bên cạnh đó, các tuyển thủ khác của SKT cũng có một trận đấu trên cả tuyệt vời. Ngoại trừ pha di chuyển lỗi của Effort ở đầu trận, thì mọi vị trí của nhà ĐKVĐ đều xử lý rất tốt những kèo đấu cá nhân, đồng thời, việc Kassadin xanh sớm cũng tạo tiền đề để SKT đẩy SANDBOX và tình thế giao tranh bị động.

LMHT: Xuyên không về năm 2013, Faker tiếp tục cầm sát thủ đường giữa hủy diệt SANDBOX Gaming - Ảnh 5.

SB vô phương trong việc tìm cách kết liễu Kassadin, để vị tướng này bay nhảy và gây quá nhiều sát thương trước và trong các pha giao tranh lớn. Karma của Summit dù khá khỏe nhưng chất tướng này cũng chẳng giúp Đường trên của SANDBOX đóng góp được nhiều trong giao tranh tổng.

Trái với thế trận giằng co ở ván 1, ván 2 chứng kiến màn hủy diệt của SKT trước SANDBOX với cách biệt mạng hạ gục lên tới 21-6, qua đó giúp nhà vua vươn lên dẫn trước 2-0.

Ván 3

Có lẽ bộ mặt của SANDBOX Gaming trong ván 3 cũng chính là biểu trưng cho một điểm yếu cố hữu của rất nhiều đội tuyển LMHT Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại: Trong tình thế không còn gì để mất, họ vẫn trung thành với một đội hình hợp meta, và tiếp tục lựa chọn quân bài Karma đường trên một cách khó hiểu.

Khác biệt duy nhất là việc Dove được pick Leblanc để đối đầu Faker, và dù anh chàng này lại một lần nữa lấy được Chiến công đầu từ Quỷ vương, nhưng từng đó là không đủ để ngăn chặn SKT, bởi trong tay Faker là Akali.

LMHT: Xuyên không về năm 2013, Faker tiếp tục cầm sát thủ đường giữa hủy diệt SANDBOX Gaming - Ảnh 7.

Ngoài điểm nhất về mạng chiến công đầu, thì SANDBOX gần như chẳng có nổi chút phản kháng nào trước một SKT đang hừng hực khí thế, ván đấu thứ 3 chứng kiến số mạng hạ gục vượt thời gian, nhưng đa phần trong số đó lại thuộc về SKT.

Từ phút thứ 20 trở đi, Faker và các đồng đội đã chuyển sang chế độ "săn người" thay vì cố gắng kết thúc sớm trận đấu, thậm chí Khan và Teddy còn lao thẳng vào nhà của SANDBOX để kiếm điểm hạ gục dù dàn trụ ngoài vẫn còn. SKT dễ dàng dứt điểm ván 3 để lấy về thắng lợi chung cuộc, sau khi vừa gieo cơn ác mộng cho các tuyển thủ SANDBOX.

LMHT: Xuyên không về năm 2013, Faker tiếp tục cầm sát thủ đường giữa hủy diệt SANDBOX Gaming - Ảnh 8.

Thắng trận, SKT T1 sẽ tiếp đón DAMWON Gaming ở vòng kế tiếp của play-off, và nếu đánh bại nốt đội tuyển này, họ sẽ chính thức lọt vào Chung kết LCK mùa hè 2019 để tái ngộ với Griffin.