LMHT: Các “lão làng” LCK ngày càng tụt dốc khi để 3 team tân binh thống trị BXH mùa hè

Loris CarryUs  - Theo Helino | 23/08/2019 03:11 PM

Dù có những tuyển thù đầy tài năng và kinh nghiệm thi đấu, vị thế của các đội tuyển lớn tại LCK vẫn đang bị lung lay dữ dội trước sự đe dọa của những tân binh.

Từ lâu thì LCK đã được coi là khu vực mạnh nhất của LMHT thế giới. Thế nhưng cho tới thời gian gần đây thì mọi chuyện đã khác. Từ sự gục ngã của người Hàn tại CKTG 2018 cho tới MSI 2019 vừa qua, có thể thấy phong độ của LCK đang tụt dốc không phanh. Nhiều fan hâm mộ trên thế giới đang đặt câu hỏi liệu có phải do các đội tuyển LCK yếu đi, hay do các khu vực khác mạnh lên, hay do cả hai…

LMHT: Các “lão làng” LCK ngày càng tụt dốc khi để 3 team tân binh thống trị BXH mùa hè - Ảnh 1.

Riêng về phía LCK, có thể thấy rõ sự sụt giảm phong độ của các đội tuyển lão làng khi để 3 cái tên mới nhất tại LCK đứng top 1-2-3 đó là Griffin, Damwon Gaming và Sandbox Gaming. Đúng là không thể phủ nhận sức mạnh cả về kỹ năng cá nhân lẫn chiến thuật của 3 team mới này khi từng bước từng bước từ đứng đầu giải hạng 2 thành đứng đầu LCK. Tuy nhiên để nói về các đội tuyển lâu đời thì dùng từ ‘thê thảm’ là chưa đủ.

LMHT: Các “lão làng” LCK ngày càng tụt dốc khi để 3 team tân binh thống trị BXH mùa hè - Ảnh 2.

Bắt đầu với Jin Air Green Wings (JAG), mùa hè năm nay đã có một chuỗi thua lịch sử là 0-18, phá luôn kỷ lục 1-17 trước đó của… chính mình tại LCK. Lý giải cho thành tích đáng trách này là sự ra đi của Teddy – người vẫn luôn gồng gánh JAG trên đôi vai của mình. Vậy nên khi Teddy ra đi thì JAG "toang" hoàn toàn, đội hình JAG yếu cả về chiến thuật lẫn kỹ năng, chỉ thắng được 4/40 ván đấu của mùa giải này.

Tiếp theo là Hanwha Life Esports (HLE), một đội tuyển được coi là tạm ổn về mặt nhân sự nhưng lại rất hay thua về các lượt cấm chọn, dẫn tới việc phải chơi những đội hình chẳng hề phù hợp.

LMHT: Các “lão làng” LCK ngày càng tụt dốc khi để 3 team tân binh thống trị BXH mùa hè - Ảnh 3.

Sau đó là KT Rolster (KT), từng thống trị LCK với đội hình toàn sao ‘super team’ của mình. Giờ khi vài siêu sao đã ra đi, KT quyết định xây dựng đội hình xoay quanh Smeb, thế nhưng Smeb không thể giữ được phong độ của mình, dẫn tới việc KT ngày càng thụt lùi trên BXH.

LMHT: Các “lão làng” LCK ngày càng tụt dốc khi để 3 team tân binh thống trị BXH mùa hè - Ảnh 4.

Kingzone DragonX (KZ), một đội tuyển khá đen đủi khi có cho mình PawN ở giai đoạn thăng hoa nhưng không thể thi đấu vì lý do sức khỏe. Để cho phần còn lại của KZ không thể giữ được chiến thắng ngay cả khi có siêu xạ thủ là Deft thi đấu.

Gen.G (GEN) thì có đầy những thành viên tài năng có kinh nghiệm, có cả chiến thuật nhưng có lượt về đầy thất vọng với chuỗi thua 3 trận liên tục. Đánh mất phong độ, GEN đánh mất luôn cơ hội vào playoff mùa hè.

LMHT: Các “lão làng” LCK ngày càng tụt dốc khi để 3 team tân binh thống trị BXH mùa hè - Ảnh 5.

Afreeca Freecs (AF) là đội tuyển cũ thi đấu ổn định nhất trong mùa giải này với 2 người chơi trụ cột cũng có phong độ cực kỳ ổn định là Kiin cùng với Ucal. Tuy nhiên, với việc giao tranh tổng và giữ lợi thế không tốt như SKT thì họ đã bị loại tại playoffs trong trận đầu tiên.

LMHT: Các “lão làng” LCK ngày càng tụt dốc khi để 3 team tân binh thống trị BXH mùa hè - Ảnh 6.

Thậm chí tới cả SKT vĩ đại ngày nào giờ cũng phải thi đấu vất vả để lọt vào vòng playoff trong khi những cái tên mà SKT sở hữu đều là siêu sao tại LCK. Trong những "lão làng" tại LCK thì SKT giờ đây là niềm hi vọng duy nhất để chứng tỏ "triều đại cũ" vẫn chưa hết thời. Bằng chứng là trong giai đoạn còn lại của mùa giải, Faker và đồng đội chính là đại diện duy nhất của những "thế lực cũ" đối đầu với bộ ba siêu tân binh Griffin - DAMWON - SANDBOX.

Suy cho cùng, việc các đội tuyển cũ tụt lùi trên BXH là điều đáng buồn với các fan của họ, nhưng để an ủi phần nào thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy LCK đang có lớp nhân tài trẻ mới vươn lên cực kỳ mạnh mẽ, hoàn toàn có thể lấy lại ngôi vương tại CKTG 2019 cho LCK.

Xem thêm:

lmht

skt

griffin

lck