LMHT: Những pháp sư đường giữa không cần 'roam gank nhiều' vẫn gây áp lực khiến đối phương giật mình thon thót

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những vị tướng này có thể "yên phận" tại đường giữa, nhưng mức độ ảnh hưởng thì lại bao trùm khắp mọi nơi trên bản đồ.

Đường giữa là một trong những vị trí có thể dễ dàng đi gank cùng người đi rừng của mình, vậy nên nhiều người chơi ưa thích những vị tướng cơ động roam tốt tại vị trí này. Ngược lại, cũng có nhiều người chơi muốn được "yên phận" tại đường giữa để farm và lấy giáp trụ. Nhưng để có thể ở yên tại đường giữa không di chuyển nhiều mà không làm đồng đội bị thọt, ta nên sử dụng những tướng có thể đóng góp cho team theo những cách đặc biệt khác nhau.

Sau đây là danh sách những tướng pháp sư "lười di chuyển" mà vẫn gây áp lực khắp toàn bản đồ:

Ziggs

LMHT: Những pháp sư đường giữa không cần roam gank nhiều vẫn gây áp lực khiến đối phương giật mình thon thót - Ảnh 1.

Ziggs là pháp sư phá trụ siêu nhanh của LMHT

Với khả năng dọn lính cực nhanh của mình, Ziggs có thể làm kẻ địch phải luôn bận rộn tại đường giữa ngăn không cho lính đẩy vào trụ mình. Khi đó, Ziggs có thể thoải mái cấu rỉa khi kẻ địch cố last hit lính trong trụ hoặc đi cắm mắt kiểm soát tầm nhìn. Với cố gắng như vậy, đôi khi Ziggs có thể hạ gục kẻ địch ngay trong trụ nếu tung kỹ năng chuẩn xác liên tục.

Còn về áp lực tại các đường khác, Ziggs có thể "góp vui" bằng một cú Siêu Bom Địa Ngục (R) để giúp đồng đội trong khi vẫn farm bình yên tại đường giữa. Còn nếu kẻ địch đi roam, việc của Ziggs là ping team lùi về, đẩy thẳng vào trụ địch lấy giáp trụ hoặc lấy luôn cả trụ 1. Nhiều người lầm tưởng khi kẻ địch đi roam thì Ziggs luôn phải đi theo phản công, nhưng nếu team lùi về trụ, để cho Ziggs đẩy trụ đường giữa thì chắc chắn đã lời rồi. Chỉ cần đẩy 1-2 turn lính thì với nội tại Dễ Nổi Điên và Gói Chất Nổ (W) Ziggs hoàn toàn có thể bỏ túi trụ 1 với rất nhiều vàng.

LMHT: Những pháp sư đường giữa không cần roam gank nhiều vẫn gây áp lực khiến đối phương giật mình thon thót - Ảnh 2.

Bảng ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Ziggs

Xerath

LMHT: Những pháp sư đường giữa không cần roam gank nhiều vẫn gây áp lực khiến đối phương giật mình thon thót - Ảnh 3.

Cũng là tướng có thể dọn lính nhanh như Ziggs, nhờ đó Xerath có thể lợi dụng điều đó để kiểm soát tầm nhìn ở sông giúp rừng là chính. Mà khi sông đã được kiểm soát tầm nhìn, người đi rừng sẽ rất thoải mái khi đi gank vì biết nơi nào kẻ địch có mắt và nơi nào thì không. Bởi khi giao tranh nổ ra ở 2 đường còn lại, Xerath có thể tham gia giao tranh bằng Nghi Thức Ma Pháp (R) (600-700 sát thương ở cấp 6) đủ để hạ gục một kẻ địch còn khoảng một nửa hoặc 3/4 bình máu.

Đôi khi chiêu cuối của Xerath cũng không cần thiết phải dùng vội vàng, pháp sư này có thể dùng từ từ (dù có khả năng sẽ trượt hết) và chặn đầu kẻ địch, giúp cho đồng đội tiếp cận hạ gục kẻ địch dễ dàng hơn – tình huống này được nhiều bình luận viên nửa đùa nửa thật gọi vui là "khép góc".

LMHT: Những pháp sư đường giữa không cần roam gank nhiều vẫn gây áp lực khiến đối phương giật mình thon thót - Ảnh 4.

Bảng ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Xerath

Lissandra

LMHT: Những pháp sư đường giữa không cần roam gank nhiều vẫn gây áp lực khiến đối phương giật mình thon thót - Ảnh 5.

Đây là một trong những vị tướng khó chịu bậc nhất tại đường giữa, bởi nếu không dồn khống chế cứng liên tục thì rất khó để giữ chân Lissandra lui về với Con Đường Băng Giá (E). Khi đi đường, vị tướng này có thể đẩy đường tương đối nhanh với combo Q + Đai Lưng Hextech của mình. Còn khi đã đạt cấp độ 6, dù không cần đi roam nhiều nhưng cứ đi là Lissandra sẽ có mạng. Sức mạnh áp đảo đó nằm ở bộ kỹ năng khống chế quá mạnh và dễ dùng là Hầm Mộ Hàn Băng (R) + Vòng Tròn Lạnh Giá (W).

Vì combo quá mạnh đó, đôi khi Lissandra chỉ cần 1 con mắt ở sau lưng kẻ địch cũng đủ làm chúng bị tiêu diệt toàn bộ. Trong giao tranh tổng, Lissandra thậm chí còn mạnh mẽ hơn nhờ lượng sát thương diện rộng của mình, cộng thêm nội tại Uy Quyền Băng Tộc sẽ làm team địch gục ngã liên hoàn như hiệu ứng domino vậy.

LMHT: Những pháp sư đường giữa không cần roam gank nhiều vẫn gây áp lực khiến đối phương giật mình thon thót - Ảnh 6.

Bảng ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Lissandra

Galio

LMHT: Những pháp sư đường giữa không cần roam gank nhiều vẫn gây áp lực khiến đối phương giật mình thon thót - Ảnh 7.

Là một trong những pháp sư đang khá hot ở meta hiện tại, Galio vẫn luôn là mối đe dọa đối với bất cứ khu vực nào trên bản đồ.

Khi đi đường giai đoạn đầu trận, Galio có thể dọn lính từ chậm tới nhanh tùy vào kẻ địch trấn áp mình thế nào. Tuy nhiên khi đã có combo Đôi Cánh Chiến Trận (Q) + Đai Lưng Hextech thì 1 đàn lính có thể bốc hơi trong nháy mắt. Vào lúc này, Galio có thể thoải mái vào farm bãi Chim Quỷ Biến Dị, ăn Cua Kỳ Cục, cắm mắt,... quanh đường giữa. Nhưng chỉ cần giao tranh nổ ra, một cú chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế sẽ bay thẳng tới đồng đội, những kẻ địch trong tầm ảnh hưởng thường khó có thể an toàn rút lui. Vì bộ combo khống chế Cú Đấm Công Lý (E) + Lá Chắn Durand (W) là cực kỳ khó né, vậy nên kẻ địch ở đâu cũng luôn bị gây áp lực bởi Galio, dè chừng khi quyết định giao tranh với đồng đội của Galio.

LMHT: Những pháp sư đường giữa không cần roam gank nhiều vẫn gây áp lực khiến đối phương giật mình thon thót - Ảnh 8.

Bảng ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Galio