LMHT: Không còn là kỳ phùng địch thủ như Pawn và Faker lại bất ngờ "gáy nhau cực gắt" trước thềm đại chiến SKT - KingZone

Loris CarryUs  - Theo Helino | 07/02/2019 12:09 PM

Hai tuyển thủ "gạo cội" của LMHT Hàn Quốc và cũng là đối thủ truyền kiếp của nhau: Pawn và Faker đều bất ngờ có những chia sẻ khá tự tin trước lần tái đấu tại LCK 2019.

Từ giai đoạn 2013 - 2015, FakerPawn luôn được xem là hai người chơi Đường giữa tài năng nhất của LMHT thế giới. Nổi lên cùng thời và cũng không ít lần cạnh tranh trực tiếp cho những danh hiệu cao quý nhất của Đấu trường chuyên nghiệp, Pawn và Faker đã từng được mệnh danh là kỳ phùng địch thủ của LMHT, tương tự như cái cách mà người ta hay ví von giữa Messi và Ronaldo trong bóng đá.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, có thể nói rằng giai đoạn đỉnh cao của cả 2 tuyển thủ từng lên ngôi Vô địch thế giới đều đã trôi qua. Giờ đây, cả hai đang ở một vị thế hoàn toàn khác, trong khi Faker vẫn mải miết tìm lại vinh quang cùng SKT T1 thì Pawn cũng vừa trở lại sau quãng thời gian dài vật lộn với chấn thương và phong độ giảm sút.

LMHT: Không còn là kỳ phùng địch thủ như Pawn và Faker lại bất ngờ gáy nhau cực gắt trước thềm đại chiến SKT - KingZone - Ảnh 1.

Ấy thế nhưng dù không còn đứng trên đỉnh cao danh vọng, thì mới đây, cả Faker lẫn Pawn lại bất ngờ đưa ra những phát ngôn rất tự tin trước cuộc tái ngộ đầu tiên của họ trong năm 2019: Trận đấu giữa SKT T1 và KingZone DragonX.

Sau hai thất bại liên tiếp đầu mùa giải, KingZone của Pawn bắt đầu tìm kiếm được sự ổn định bằng các chiến thắng thuyết phục ở những vòng đấu gần nhất, tạo bước chạy đà hoàn hảo cho cuộc đại chiến với SKT - Đối thủ mà họ từng đánh bại trong trận Chung kết LCK mùa hè 2017 để soán ngôi vô địch LMHT Hàn Quốc.

LMHT: Không còn là kỳ phùng địch thủ như Pawn và Faker lại bất ngờ gáy nhau cực gắt trước thềm đại chiến SKT - KingZone - Ảnh 2.

Pawn trong màu áo KingZone

Phát biểu sau trận đấu với Gen.G Esports, Pawn thẳng thắn nhận xét: "Tôi không biết có nên nói ra điều này hay không, nhưng tôi tin rằng mình vẫn là một trong 3 người chơi Đường giữa hàng đầu tại LCK. Tuy nhiên, để chứng minh điều đó, tôi sẽ cần phải đánh bại Faker."

Để đáp trả, Faker khi trả lời phỏng vấn sau chiến thắng của SKT T1 trước Hanwha Life Esports cũng tự tin rằng: "Chúng tôi chẳng có chút áp lực nào khi đối đầu với KingZone. SKT đã đối đầu với Griffin và SandBox - Hai đội tuyển cực mạnh ở mùa giải năm nay, và với những gì chúng tôi đúc rút được sau những cuộc đối đầu đó, tôi tin rằng chúng tôi hoàn toàn có thể làm tốt trước phần còn lại của LCK."

LMHT: Không còn là kỳ phùng địch thủ như Pawn và Faker lại bất ngờ gáy nhau cực gắt trước thềm đại chiến SKT - KingZone - Ảnh 3.

Còn nhớ trong quá khứ, một trong những chất xúc tác khiến cho các cuộc đối đầu giữa Pawn và Faker luôn trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng fan hâm mộ chính là những phát ngôn gây tranh cãi của Pawn.

Thế nhưng dù fan của SKT T1 không ưa gì cựu tuyển thủ của Samsung Galaxy White thì cũng phải thừa nhận sự thật rằng đã có một giai đoạn mà Pawn gần như hoàn toàn đè bẹp được Faker về mặt chuyên môn, điển hình là ở mùa giải 2014 cũng như MSI 2015.

LMHT: Không còn là kỳ phùng địch thủ như Pawn và Faker lại bất ngờ gáy nhau cực gắt trước thềm đại chiến SKT - KingZone - Ảnh 4.

Pawn 2015: "Đấu với Faker, tôi chỉ cần 70% công lực"

Trong khi đó, dù có lúc thắng lúc thua, nhưng Faker từ trước đến nay luôn giữ thái độ im lặng tuyệt đối trước những màn khẩu chiến cùng đại kình địch. Cũng cần nhấn mạnh rằng từ lâu, văn hóa "trash-talk" của các tuyển thủ chuyên nghiệp đã trở thành một truyền thống khá thú vị. Bản thân Pawn và Faker ngoài đời đều là những người chơi thân thiện, dễ mến và họ luôn dành sự tôn trọng nhất định cho nhau, chứ không hề "mặt nặng mày nhẹ" như nhiều fan hâm mộ vẫn lầm tưởng qua những phát ngôn có phần khiêu khích trên truyền thông.

Xem thêm:

Pawn

Faker

lmht