LMHT: Hụt Slayder và Artemis, Tinikun bất đắc dĩ phải mời người cũ về làm xạ thủ, học theo công thức của G2 eSports

Mặt Trứng  - Theo Helino | 19/12/2019 02:46 PM

Sau khi thất bại trong việc mua Artemis và Slayder, Tinikun đành phải lấp khoảng trống đường dưới bằng một cái tên "mới mà cũ".

Sau thất bại tại CKTG vừa qua, đội hình của GAM eSports đã có những biến động lớn về mặt nhân sự, khi mà một loạt những cái tên trụ cột ở mùa giải trước đã nói lời chia tay. Nếu như Yoshino kiên quyết out team sau khi vướng vào những lùm xùm cùng HLV Tinikun thì Zeros cũng nhiều khả năng sẽ xuất ngoại theo đuổi giấc mơ của mình trong khi Slay cũng gần như đã chắc chắn sẽ giải nghệ và trở thành streamer. Đó cũng là lý do mà trong khi các đối thủ khác đang rất im ắng trên thị trường chuyển nhượng thì GAM đã nhanh chóng phát nổ những bom tấn của mình bằng những cái tên như Dia1 hay Palette.

LMHT: Hụt Slayder và Artemis, Tinikun bất đắc dĩ phải mời người cũ về làm xạ thủ, học theo công thức của G2 eSports - Ảnh 1.

Dia1 và Palette là những tân binh trong mùa giải mới của GAM

Với việc mất đi cả hai người chơi đường trên xuất sắc nhất ở mùa trước, GAM nhiều khả năng sẽ đẩy Kiaya lên lấp đầy khoảng trống này, khi mà ở mid lane đã có một Dia1 rất xuất sắc và lì lợm. Levi vẫn được coi là thần rừng số một Việt Nam, thế nên, điểm yếu lớn nhất, và dường như cũng đã trở thành vấn đề muôn thưở của GAM vẫn là bộ đôi đường dưới. Palette có thể coi là hỗ trợ tuyệt vời nhất ở VCS thời điểm hiện tại, nhưng ở vai trò xạ thủ, chỉ một mình Zin là vẫn chưa đủ để các fan hâm mộ yên tâm, cũng như có thể gọi GAM là Dream Team không điểm yếu.

LMHT: Hụt Slayder và Artemis, Tinikun bất đắc dĩ phải mời người cũ về làm xạ thủ, học theo công thức của G2 eSports - Ảnh 2.

Hụt mất Slayder và Artemis khiến Tinikun phải nhanh chóng tìm ra một cái tên mới cho vai trò xạ thủ

Thực tế, HLV Tinikun cũng đã đặc biệt chú ý tới vấn đề này và cũng đã lên kế hoạch chiêu mộ những bản hợp đồng chất lượng ở vai trò xạ thủ như Artemis và Slayder - hai cái tên nổi tiếng của Team Flash. Tuy nhiên, hai thương vụ này sau đó đã đổ bể không rõ nguyên nhân khi mà Artemis đã gia nhập Cebereus còn Slayder cũng dường như sẽ tiếp tục gắn bó với Team Flash. Đó cũng là lý do mà Tinikun buộc phải đi tìm một mảnh ghép mới, trong khi các gương mặt chất lượng ở vị trí xạ thủ tại VCS A đã không còn nhiều. Và theo những thông tin gần đây, dường như anh chàng đã tìm ra xạ thủ của GAM trong mùa tới - cũng là mùa giải cuối cùng của Tinikun.

LMHT: Hụt Slayder và Artemis, Tinikun bất đắc dĩ phải mời người cũ về làm xạ thủ, học theo công thức của G2 eSports - Ảnh 3.

Thiên Cẩu là biệt danh trước đó mà Tinikun hay dùng cho Blazes

LMHT: Hụt Slayder và Artemis, Tinikun bất đắc dĩ phải mời người cũ về làm xạ thủ, học theo công thức của G2 eSports - Ảnh 4.

Sau đó cũng chẳng ngại ngần mà nhắc thẳng tới cái tên Blazes

LMHT: Hụt Slayder và Artemis, Tinikun bất đắc dĩ phải mời người cũ về làm xạ thủ, học theo công thức của G2 eSports - Ảnh 5.

Thậm chí còn tiết lộ rằng Blazes đang train chung với Palette

Cụ thể, mới đây trên trang cá nhân, Tinikun đã có một loạt động thái nhắc tới Blazes - một người cũ của GAM. Thậm chí còn thẳng thắn xác nhận rằng Blazes đang rất tích cực train với Palette và liên tục thua sấp mặt ở rank Hàn. Nếu là một fan hâm mộ lâu năm của GAM hoặc dõi theo VCS trong những năm qua, chắc hẳn cái tên Blazes đã không còn xa lạ đối với nhiều người. Sau vụ ồn ào giữa GAM và Spot, Blazes dường như đã quay trở lại với mái nhà CR và không còn ý định quay trở lại GAM, kể cả khi HLV Tinikun vẫn điền tên anh vào danh sách thi đấu. Biến mất khỏi gaming house của GAM trong suốt một mùa giải vừa qua, nhưng dường như, nhiều khả năng anh chàng sẽ sắp quay lại màu áo vàng, nhưng lần này là ở vai trò xạ thủ. Dường như Tinikun đang muốn học theo phong cách thành công của G2 eSports, khi đẩy người chơi đường giữa xuống xạ thủ để rồi hái "quả ngọt" sau đó vậy.

LMHT: Hụt Slayder và Artemis, Tinikun bất đắc dĩ phải mời người cũ về làm xạ thủ, học theo công thức của G2 eSports - Ảnh 6.

Đưa người chơi đường giữa là Blazes xuống xạ thủ, Tinikun đang học theo mô hình thành công của G2 eSports