HLV KkOma: Tôi đến Vici Gaming không phải vì tiền

Loris CarryUs  - Theo Helino | 19/12/2019 02:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chia sẻ về lý do dứt áo SKT để đến với một chân trời mới, HLV KkOma khẳng định tiền không phải yếu tố tiên quyết để anh đến dẫn dắt Vici Gaming.

Việc KkOma gật đầu đồng ý dẫn dắt Vici Gaming đã khiến cộng đồng không khỏi bất ngờ. Nên nhớ rằng Vici Gaming là "mồ chôn" của các game thủ Hàn Quốc với lần lượt những Mata, Bengi hay Easyhoon. Bên cạnh đó, Vici Gaming cũng đang là đội tuyển yếu kém nhất tại LPL với thành tích xếp áp chót tại LPL mùa hè 2019. Chính bởi vậy, nhiều người cho rằng KkOma chuyển đến dẫn dắt Vici Gaming chỉ vì mục đích tiền bạc bởi với một đội tuyển yếu như vậy, việc vực dậy là vô cùng khó khăn và mất nhiều thời gian.

HLV KkOma: Tôi đến Vici Gaming không phải vì tiền  - Ảnh 1.

Dẫu vậy, cựu HLV của SKT khẳng định tiền không phải lý do để anh sang Vici Gaming. Trong buổi phỏng vấn mới nhất với Inven Global, KkOma tiết lộ anh sang đội tuyển kém nhất LPL để thử thách bản thân mình. Điều mà KkOma mong muốn chính là những trải nghiệm mới lạ khi dẫn dắt một đội tuyển yếu kém và truyền lại mọi kỹ năng, nâng cao trình độ các tuyển thủ.

KkOma cũng khẳng định rằng có rất nhiều đội tuyển LPL đã đặt vấn đề với bản thân mình, và nếu anh xem trọng tiền bạc thì đã đưa ra một đòi hỏi đãi ngộ cao hơn, chứ không đồng ý ngay lập tức để cập bến VG. Bên cạnh đó, người thầy của Faker muốn truyền lại cách thức điều hành để giúp Vici Gaming vươn lên một tầm cao mới.

Mục tiêu của Vici Gaming không phải theo kiểu "ăn xổi". KkOma muốn xây dựng một bộ khung cực mạnh với kiểu đào tạo tài năng trẻ và sử dụng họ trong những năm tiếp theo. Đó chính là tiêu chí mà cả ban lãnh đạo của Vici Gaming lẫn KkOma đều đồng ý ngay trong quá trình đàm phán hợp đồng cũng như là lý do chính để anh sang LPL dẫn dắt đội tuyển này.

HLV KkOma: Tôi đến Vici Gaming không phải vì tiền  - Ảnh 2.

Bengi và Easyhoon, những tài năng lớn nhưng đã từng thất bại dưới màu áo Vici Gaming

Có thể nói triết lý dẫn dắt của KkOma rất giống Arsene Wenger, HLV huyền thoại của Arsenal trong quá khứ. Chính KkOma đã có công phát hiện và nâng tầm những Faker, Bang, Wolf, Bengi... thế hệ huyền thoại của SKT đưa đội tuyển này lên đỉnh thế giới. Hy vọng triết lý của anh sẽ tiếp tục giúp Vici Gaming thành công trên con đường gây dựng một đội tuyển yếu kém để trở thành một thế lực của làng LMHT thế giới.