LMHT: Echo Fox thanh lý toàn bộ nhân sự, quyết 'ân đoạn nghĩa tuyệt' với LCS sau bê bối phân biệt chủng tộc

Loris CarryUs  - Theo Helino | 20/08/2019 10:41 AM

Sau khi có thông tin bán lại suất dự LCS, Echo Fox tiếp tục có động thái muốn "mời" toàn bộ các thành viên thanh lý hợp đồng với đội tuyển để dọn đường rời khỏi LMHT.

Cách đây 1 tháng, đội tuyển LMHT của Bắc Mỹ, Echo Fox đã quyết định bán lại suất dự LCS của mình cho những nhà đầu tư khác. Dù cho ông chủ của họ, Rick Fox không hề muốn điều này xảy ra, nhưng bê bối về việc một cổ đông của Echo Fox có hành vi phân biệt chủng tộc đã khiến Riot Games hoàn toàn quay lưng và không còn muốn chấp nhận sự hiện diện của đội tuyển này tại giải đấu LMHT Bắc Mỹ nữa.

LMHT: Echo Fox thanh lý toàn bộ nhân sự, quyết ân đoạn nghĩa tuyệt với LCS sau bê bối phân biệt chủng tộc - Ảnh 1.

Rick Fox quyết định rút lui khỏi LMHT

Báo cáo đã chỉ ra rằng người mua lại suất đánh này có thể là Kroenke Sports & Entertainment, công ty sở hữu đội Overwatch của Arsenal và LA. Đội tuyển này đã gửi lời đề nghị 30,25 triệu USD (gần 700 tỷ VNĐ) cho Echo Fox.

Theo một bản báo cáo từ Riot Games, ông chủ của Echo Fox đã nhận được nhiều lời đề nghị, trong đó nổi bật nhất là Kroenke Sports & Entertainment, công ty sở hữu đội Overwatch của Arsenal và LA. Tổ chức này đã đưa ra mức giá 30,25 triệu USD (gần 700 tỷ VNĐ) để mua lại suất dự LCS của Echo Fox.

Thêm một động thái nữa cho thấy Echo Fox đang dần rút ra khỏi LMHT cũng như LCS. Trong một thông báo mới nhất, tổ chức này sẽ tiến hành giải phóng hợp đồng cho các tuyển thủ của họ ngay sau khi mùa giải kết thúc. Nghĩa là những tuyển thủ thuộc cả 2 đội tuyển Echo Fox và Echo Fox Academy sẽ được tự do đàm phán để tìm kiếm những bến đỗ mới trước khi mùa 2020 bắt đầu.

LMHT: Echo Fox thanh lý toàn bộ nhân sự, quyết ân đoạn nghĩa tuyệt với LCS sau bê bối phân biệt chủng tộc - Ảnh 2.

"Chúng tôi sẽ làm hết sức có thể để hỗ trợ các tuyển thủ có bước tiến mới trong sự nghiệp của mình, dù cho họ có tiếp tục làm VĐV Esports hay không", Echo Fox phát đi thông điệp mới nhất về tương lai của các game thủ.

Tại LCS mùa hè 2019, Echo Fox chính là đội tuyển đứng "đội sổ" sau giai đoạn đầu tiên. Điều này đồng nghĩa với việc cánh cửa đi CKTG cũng đóng lại hoàn toàn với Bầy Cáo.

Kể từ khi đầu tư vào LCS, Echo Fox đã từng sở hữu rất nhiều tên tuổi lớn của làng LMHT Bắc Mỹ. Có thể kể đến những Froggen, MikeYeung, Huni hay nhà cựu vô địch thế giới, Looper. Hiện tại đội hình của họ gồm có Solo, Rush, Fenix, Apollo và Hakuho. Tất cả những game thủ này sẽ trở thành game thủ tự do sau khi mùa giải 2019 kết thúc.