Đấu Trường Chân Lý: Những chi tiết nhỏ nhưng vô cùng hữu ích giúp bạn leo rank nhanh chóng

A Đồi  - Theo Helino | 19/08/2019 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Mới đây một game thủ Thách Đấu của khu vực Châu Âu đã chia sẻ lên diễn đàn Reddit những kinh nghiệm leo rank Đấu Trường Chân Lý của mình.

Quan sát đối thủ có chủ đích

Scout hay kỹ năng quan sát đội hình đối thủ là cực kì quan trọng khi nó sẽ giúp bạn thu thập được thông tin và tìm ra hướng xây dựng đội hình tốt nhất. Tuy nhiên việc quan sát này phải phục vụ một số mục đích nhất định thay vì cứ tab sang nhà đối thủ mà chả thu lại được thông tin gì. Một vài ví dụ điển hình của việc scout đối thủ:

Blitzcrank: gã người máy này có khả năng kéo unit đối thủ xa nhất, vì thế bạn phải quan sát xem đội hình team địch như thế nào, đặt chủ lực ở đâu để có thể giúp cho Blitzcrank team mình có hiệu quả tối đa. Ngược lại thì nếu đối thủ chơi Blitzcrank, quan sát vị trí mà kẻ địch đặt unit này rồi chuyển vị trí chủ lực team mình.

Đấu Trường Chân Lý: Những chi tiết nhỏ nhưng vô cùng hữu ích giúp bạn leo rank nhanh chóng - Ảnh 1.

Blitzcrank đòi hỏi game thủ có kỹ năng quan sát tốt

Hextech: Nếu quan sát thấy nhiều nhà chơi Công nghệ, hãy tách đội hình của bạn ra, tuy nhiên đừng tách xa qua khiến cho chủ lực của bạn không được bảo kê. Một trick nhỏ đó là nên ném những món đồ nhỏ vào một vài tướng không quá quan trọng để dụ combo của Công Nghệ khóa đồ, chủ lực team bạn vẫn sẽ nhận đủ hiệu ứng từ item.

Các unit giá cao cần lên 2 sao: Hiện tại thì Cho'Gath, Jinx hay Draven đang là các unit siêu hot và được tranh giành rất nhiều, vì thế nếu bạn gặp khoảng 2-3 nhà đều sở hữu các unit 4 tiền 2 sao thì cơ hội bạn có các unit trên là rất thấp, vì thế đừng roll để kiếm nữa vì nhiều khả năng bạn sẽ phía toàn bộ tiền của mình mà chả thu được gì.

Đấu Trường Chân Lý: Những chi tiết nhỏ nhưng vô cùng hữu ích giúp bạn leo rank nhanh chóng - Ảnh 2.

Jinx đang rất hot, đừng có tham cô nàng này nếu có quá nhiều nhà chơi rồi

Học cách xoay đội hình

Có rất nhiều người thường chăm chăm build một đội hình bất kể tình huống ra sao, thậm chí còn bỏ toàn bộ tiền để xây dựng team mà mình thích. Điều này cực kì không tốt khi bạn có thể bỏ qua rất nhiều những đội hình mạnh mà game trao cho bạn. Ví dụ như bạn đang có 5 unit Quý Tộc và roll liên tục để kiếm Kayle thì bất ngờ roll ra Draven, Aatrox, điều này có nghĩa là game đang muốn bạn chuyển sang Kiếm Khách, hãy tìm cách xoay đội hình, bỏ những unit không cần thiết đi và xây dựng một team-comp tốt hơn thay vì cứng đầu trong việc chọn team.

Đấu Trường Chân Lý: Những chi tiết nhỏ nhưng vô cùng hữu ích giúp bạn leo rank nhanh chóng - Ảnh 3.

Kayle rất mạnh nhưng nếu roll mãi không ra thì hãy tính đường xoay đội hình nhé

Còn rất nhiều trường hợp khác nữa nhưng bạn nên nhớ rằng các đội hình của Đấu Trường Chân Lý đều mạnh khi đủ team cả. Mục tiêu leo rank đó là kiếm nhiều điểm chứ không phải là thử nghiệm đội hình, không phải sưu tầm những unit 3 sao để thỏa mãn sở thích, có rất nhiều đội hình mạnh được game trao cho bạn sau mỗi lượt roll, quan trọng là bạn có nhận ra hay không.

Đấu Trường Chân Lý: Những chi tiết nhỏ nhưng vô cùng hữu ích giúp bạn leo rank nhanh chóng - Ảnh 4.

Nếu đột nhiên game cho bạn nhiều Sát Thủ như này thì chuyển hướng cũng là một lựa chọn

Máu là tài nguyên quan trọng nhất

Khác với DOTA Auto Chess, số máu mỗi lượt mất của Đấu Trường Chân Lý rất lớn, 15-20 máu mỗi trận thua và việc chơi chuỗi thua là gần như không tưởng vì bạn mất máu quá nhanh. Vì thế khi bắt đầu thấy mình bị thua liên tục và mất máu quá nhiều, đừng ôm một đống tiền rồi chết tức tưởi, hãy lên level và roll để lấy đội hình đủ khỏe, ít nhất không để máu mình mất quá nhiều nữa.