LMHT: Chia tay một thế hệ công thần, Dashing Buffalo cũng chính thức đổi tên

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2020 03:08 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tính đến hiện tại thì có lẽ "Bầy Trâu" chính là đội tuyển nắm giữ kỷ lục đổi tên nhiều nhất VCS.

Sau khi chính thức nói lời chia tay với các ngôi sao lớn của đội là Naul và BigKoro thì mới đây, Dashing Buffalo cũng đã đưa ra một thông báo liên quan tới sự thay đổi thương hiệu đội tuyển, mà cụ thể ở đây là thông báo về việc đổi tên đội từ Dashing Buffalo thành Saigon Buffalo, kể từ giải đấu VCS Mùa Hè 2020.

"[THÔNG BÁO CHÍNH THỨC]

Đội tuyển Dashing Buffalo sẽ đổi tên thi đấu thành Saigon Buffalo kể từ hôm nay.

Saigon Buffalo, tên viết tắt là SGB, sẽ là tên chính thức của đội tuyển trong các giải đấu, chuyển nhượng và làm việc cùng các đối tác trong tương lai.

Thương hiệu Dashing vẫn là nhà tài trợ chính và sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà Trâu cho đến hết mùa Hè 2020. Các bạn luôn ủng hộ Saigon Buffalo và nhãn hiệu Dashing trong chặng đường dài sắp tới nhé."

LMHT: Chia tay một thế hệ công thần, Dashing Buffalo cũng chính thức đổi tên - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo đội tuyển này cũng cho biết thêm, mặc dù không còn góp mặt trong tên gọi của đội, nhưng Dashing vẫn sẽ là Nhà tài trợ chính thức đồng hành cùng Saigon Buffalo trong mùa giải sắp tới.

Có lẽ việc đổi tên thành Saigon Buffalo là một bước đi với mong muốn biến thương hiệu Buffalo trở thành cái tên mang tính biểu tượng hơn. Lấy ví dụ, kể từ khi đổi tên từ Young Generation thành Phong Vũ Buffalo, thì tên gọi của nhà cựu vô địch VCS luôn gắn liền với các thương hiệu tài trợ, và họ đã 2 lần đổi tên chỉ trong vòng 2 năm qua.

Việc thay đổi tên gọi liên tục trong thời gian ngắn, về mặt tiểu tiết, sẽ gây ra đôi chút khó khăn trong việc gợi nhớ danh xưng với các fan hâm mộ. Khi nhắc đến thế hệ vàng đầu tiên của SGB, người ta sẽ gọi họ với cái tên YG, nhưng khi nhắc về chiến tích huy hoàng giai đoạn 2018 - 2019 thì chúng ta lại phải gọi tên PVB.

LMHT: Chia tay một thế hệ công thần, Dashing Buffalo cũng chính thức đổi tên - Ảnh 2.

Trên thực tế thì việc thay đổi tên gọi không phải điều gì đó quá lạ lẫm, nhưng với các fan của Buffalo thì nó lại mang ý nghĩa rất trọng đại, khi thay vì phải gọi tên đội theo nhà tài trợ, thì đội tuyển yêu thích của họ giờ đây sẽ mang một danh xưng đặc trưng hơn, mà vẫn có đủ cơ sở để quảng bá cho thương hiệu của các đối tác.

Hơn nữa, liệu bạn có từng để ý rằng đã bao lâu rồi, chúng ta không còn được thấy những cái tên như Cần Thơ Cherry, Hanoi Phoenix, Hanoi Full Louis hay Saigon Jokers trên bản đồ LMHT Việt Nam? Câu chuyện cái tên dù chỉ gói gọn trong vài chữ cái, nhưng công bằng mà nói, nó sẽ mang lại niềm tự hào rất lớn cho cộng đồng game thủ của những địa danh nói trên (dù thực tế thì hầu hết các đội tuyển LMHT Việt Nam giờ đây đều có đại bản doanh ở Thành phố Hồ Chí Minh, nên tính "địa phương" cũng không còn được thể hiện rõ ràng như trước), nhất là khi đội tuyển của họ có cơ hội chinh chiến tại các giải đấu quốc tế.

Rõ ràng là thông báo đổi tên đội tuyển của DBL (từ nay là SGB) đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của cộng đồng game thủ bởi những lý do trên, và hãy cùng chờ đợi vào màn trình diễn của đội tuyển này tại VCS Mùa Hè 2020 sắp tới, để xem "thay tên liệu có đổi vận" được hay không.