Hà Tiều Phu - Vì theo đuổi đam mê suýt bị bố từ mặt và cái kết hoàn mỹ của 'gã Viking điên'

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2020 12:14 PM

Cũng như rất nhiều nhân vật nổi tiếng của làng game, công việc mà Hà Tiều Phu theo đuổi không nhận được sự đồng tình của gia đình, nhưng cuối cùng anh đã vượt qua tất cả.

Là một công việc mới liên quan tới game, streamer thường nhận phải những cái nhìn tiêu cực từ phía xã hội, đặc biệt là tại thế hệ trước bởi những hệ lụy từ quá khứ. Câu chuyện của Hà Tiều Phu quyết tâm theo đuổi đam mê trước sự ngăn cấm của gia đình cũng là một câu chuyện như vậy.

Hà Tiều Phu - Vì theo đuổi đam mê suýt bị bố từ mặt và cái kết hoàn mỹ của gã Viking điên - Ảnh 1.

Chân dung Best Olaf Việt Nam Hà Tiều Phu

Nhắc đến những Boy 1 Champ - những game thủ nổi danh được gắn với hình tượng một vị tướng trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam, không thể không nhắc đến Hà Tiều Phu. “Gã Viking điên” này cùng vị tướng Olaf từng làm mưa làm gió tại rank xếp hạng, trở thành một trong những streamer có lượng người hâm mộ đông đảo nhất tại làng LMHT Việt.

Thế nhưng nhiều người nhìn thấy được vinh quang của Hà Tiều Phu ngày hôm nay mà không để ý bóng tối phía sau, coi rằng chàng trai này may mắn thành công dễ dàng. Thực tế, để trở thành một trong những streamer đình đám nhất làng game Việt, còn có cả một câu chuyện đầy khó khăn, nỗi buồn phía sau.

Hà Tiều Phu, tên đầy đủ là Hà Huỳnh Phú Huy, sinh năm 1997 tại vùng đất Sóc Trăng. Làm quen với LMHT từ mùa 4, anh đã nảy sinh tình cảm đặc biệt với vị tướng Olaf - chiến binh điên cuồng. Theo như Hà tâm sự: “Thuở nhỏ, mình rất yêu thích series phim truyền hình ‘Huyền Thoại Viking’ và bị ám ảnh với hình tượng dũng mãnh của những chiến binh Viking. Đây cũng là vị tướng đầu tiên mình chọn lựa khi chơi Liên Minh Huyền Thoại”.

Hà Tiều Phu - Vì theo đuổi đam mê suýt bị bố từ mặt và cái kết hoàn mỹ của gã Viking điên - Ảnh 2.

Hà Tiều Phu nổi danh với quân bài Olaf đã từng leo đến rank Thách Đấu

Thời điểm ấy là thời điểm LMHT bùng nổ với số lượng người chơi lớn, mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới như pro-gamer, streamer,... Hà Tiều Phu với kỹ năng chơi game tốt, nhanh chóng nhận được sự chú ý cùng vị tướng Olaf, anh bắt đầu manh nha ý định được sống và làm việc cùng với niềm đam mê của mình.

Dứt áo lên Sài Gòn vừa kiếm việc làm thêm vừa stream nuôi dưỡng đam mê, Hà Tiều Phu nhớ lại: “Buổi sáng mình nhận làm bưng bê ở quán cafe, tối thì ra quán net để stream. Lúc ấy tiền lương mỗi tháng chỉ đủ trả tiền trọ, cơm thì ăn cơm từ thiện, cũng may nữa là được anh chủ phòng net tài trợ stream. Nhà trọ rẻ, nằm ở kế bên sông, mỗi lần nước lên là tràn vào nhà, cũng may là giường cũng cao, nhưng phải đợi nước rút đi hết, mới có thể ra ngoài được”.

Tất cả những điều đó dù có khó khăn nhưng Hà Tiều Phu vẫn có thể chịu đựng được, tuy nhiên khó khăn lớn nhất mà Hà Tiều Phu phải vượt qua và cũng là điều khiến suýt chút nữa chúng ta không thấy được một Boy 1 Champ Olaf thành công của ngày hôm nay, bất ngờ thay lại đến từ người ba của Hà Tiều Phu.

Hà Tiều Phu - Vì theo đuổi đam mê suýt bị bố từ mặt và cái kết hoàn mỹ của gã Viking điên - Ảnh 3.

Việc không được gia đình ủng hộ chính là thách thức lớn nhất trong sự nghiệp Streamer của Hà Tiều Phu

Ba của Hà Tiều Phu thuộc lớp người đi trước, đã từng trải qua thời điểm mà xã hội có cái nhìn tiêu cực về game, chỉ dành cho những người chơi bời, không có tương lai và tạm bợ . Vậy nên đối với ông, bất kỳ một ngành nghề nào liên quan tới loại hình giải trí này đều là tạm bợ, có hại và không thể chấp nhận được.

Với cá tính cứng rắn và có phần điên rồ của Hà Tiều Phu vừa khiến anh phù hợp với vị tướng Olaf, vừa khiến anh có những quyết định táo bạo. Bị ngăn cản từ phía gia đình mà đặc biệt là ba, Hà Tiều Phu đã dứt khoát chặn liên lạc với gia đình, giấu nhà không cho một ai biết và quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng.

Nửa năm bươn chải trên đất Sài Gòn hoa lệ, bất ngờ Hà Tiều Phu gặp lại ba khi ông đi công tác. Vừa gặp lại đứa con trai tưởng đã mất tích, ba Hà Tiều Phu lao vào tát anh ngay giữa đường.

“Sau đó ba mình bắt mình về nhà, mình khóc suốt quãng đường 200 cây số ấy, cả hai ba con không nói với nhau một lời. Lúc ấy mình vừa buồn vừa lo, nghĩ cuộc đời này coi như bỏ, có khi sau này chẳng còn thằng Hà Tiều Phu nữa mà lại có thằng Hà Sửa Xe, Hà Lao Công,...” - Hà Tiều Phu nhớ lại.

Hà Tiều Phu - Vì theo đuổi đam mê suýt bị bố từ mặt và cái kết hoàn mỹ của gã Viking điên - Ảnh 4.

Đã từng có thời điểm, Hà Tiều Phu nghĩ mình sẽ bỏ cuộc

Về tới nhà, ba của anh mắng rất dữ dội, thậm chí còn trực tiếp gọi điện thẳng cho cơ quan quân đội, xin cho anh một suất ngày mai nhập ngũ. May mắn thay, giữa khoảnh khắc mà Hà Tiều Phu tưởng chừng như đam mê của mình đã đến hồi kết thúc thì một vị cứu tinh xuất hiện, đó là bác gái, chị của ba anh, người vừa từ Mỹ về sang nhà chơi.

Là một người đã ra nước ngoài và thấy được mặt tích cực của game và stream, bác của Hà Tiều Phu đã ra sức thuyết phục ba của anh và giải thích cho mọi người hiểu công việc mà anh theo đuổi là một công việc chân chính, đàng hoàng và có tiềm năng. Đến chính Hà Tiều Phu cũng sửng sốt chen lẫn sự mừng rỡ khi tìm được người ủng hộ mình trong gia đình.

Thế nhưng có vẻ như “con nhà tông, không giống lông thì ắt giống cánh”, ba Hà Tiều Phu cũng là một người có chút bảo thủ và… cứng đầu. Ông vẫn kiên quyết cho rằng ý kiến của mình là chính xác và tương lai của Hà Tiều Phu sẽ chẳng đi đến đâu nếu theo đuổi công việc Streamer.

Hà Tiều Phu - Vì theo đuổi đam mê suýt bị bố từ mặt và cái kết hoàn mỹ của gã Viking điên - Ảnh 5.

Lì lợm và cứng đầu là những gì Hà Tiều Phu được thừa hưởng từ chính… ba mình

Thậm chí, những người hàng xóm còn gây thêm áp lực cho bản thân Hà Tiều Phu và ba anh khi có những lời ra tiếng vào, cho rằng công việc của anh liên quan đến những tệ nạn như hút chích rồi đâm thuê chém mướn. Hà Tiều Phu với suy nghĩ của thế hệ mới không bỏ vào tai, nhưng ba anh thì không như vậy: “Tao là ba mày đó Huy, đời mày coi như bỏ, từ nay sống chết sao thì tuỳ, tao không nhận mày là con tao, tao không có thằng con hư đốn như mày” - Hà Tiều Phu rơi nước mắt nhớ lại lời ba anh nói, từng câu từng chữ như in sâu vào đầu anh đến tận bây giờ.

Vì thương cháu nên bác gái của Hà Tiều Phu lén đưa cho anh vài trăm để lên Sài Gòn tiếp tục theo đuổi đam mê. Thừa hưởng cá tính lì lợm từ ba, Hà Tiều Phu cũng dứt khoát rời nhà lần thứ hai để sống trọn vẹn với những gì mình yêu thích. Bất ngờ thay lần này, anh tìm được chỗ ở mới với giá cho thuê vừa rẻ nhưng lại tiện nghi vô cùng đầy đủ một cách nhanh chóng.

An tâm theo đuổi đam mê, với cá tính hài hước, khả năng trò chuyện thân thiện cùng kỹ năng chơi game có số má, Hà Tiều Phu sớm nhận được lời mời trở thành một streamer chính thức từ mái nhà Box Studio - một trong những công ty quản lý và đào tạo Creator tiếng tăm trong nước. Từ đây cuộc đời anh bước sang trang khác, có một công việc ổn định vừa đủ sức trang trải cho sinh hoạt, vừa có thêm một khoản tiền gửi về cho gia đình, nhưng theo anh nói, anh vẫn sợ ba nên chỉ dám gửi qua cho bác gái mà không dám gửi công khai và trực tiếp.

Hà Tiều Phu - Vì theo đuổi đam mê suýt bị bố từ mặt và cái kết hoàn mỹ của gã Viking điên - Ảnh 6.

Gia nhập Box Studio chính là quyết định chính xác khiến cuộc sống của Hà Tiều Phu ổn định

Mãi đến đợt Tết vừa rồi Hà Tiều Phu mới biết, hóa ra lý do cho việc anh nhanh chóng tìm được chỗ ở mới là chỗ mà mẹ của anh thuê cho. Sớm biết đứa con cứng đầu giống hệt chồng mình và rất nghiêm túc với nghề Streamer, mẹ Hà Tiều Phu đã tính trước với bác gái để giúp đỡ anh, toàn bộ số tiền Hà Tiều Phu gửi về cho gia đình, mẹ anh đều để vào tài khoản ngân hàng đứng tên chính anh.

“Mẹ mình giấu không cho ba biết, tới tận bây giờ sau gần 2 năm, mình và ba mình vẫn chưa hề nói chuyện lại với nhau câu nào. Mẹ có tiết lộ cho mình, thực ra ba mình bỏ qua cho mình lâu rồi, chỉ là do cả hai đều là người cứng đầu và sĩ diện nên đều chưa có ai chủ động làm hòa trước” - Hà Tiều Phu vui vẻ nói.

Hà Tiều Phu - Vì theo đuổi đam mê suýt bị bố từ mặt và cái kết hoàn mỹ của gã Viking điên - Ảnh 7.

Cặp đôi vàng của làng LMHT Việt: Hà Tiều Phu và Hoàng Thu Hường

Được biết, không chỉ đã bỏ qua cho con trai từ lâu, ba của Hà Tiều Phu còn… lén lút đăng ký kênh Youtube của con trai và thỉnh thoảng vẫn lên coi livestream ủng hộ, like tất cả bài viết trên fanpage cũng như theo dõi không sót một chút nào chi tiết Vlog của Hà Tiều Phu.

Anh tâm sự: “Mình từ đầu vẫn hiểu ba mình giận là vì thương mình, muốn mình đi theo một con đường thanh bình, dù không nhiều tiền nhưng an yên. Ông lo rằng mình sẽ giống ông, phải đi ra ngoài làm bươn chải nắng gió, khổ cực gần một đời người mới ổn định được. Nhưng bản thân mình lại muốn cuộc sống mà do mình chọn, tính cách đó của mình thể hiện cả trong game lẫn ngoài đời, có thể điên rồ một chút nhưng tất cả điều mình làm mình đều muốn mang màu sắc của riêng mình chứ không hoà lẫn với bất cứ ai khác cả”.

Khi được hỏi là liệu sẽ chủ động làm hòa với ba mình không, Hà Tiều Phu gật đầu cười, đôi mắt anh tỏa sáng, bật mí mình sẽ đem đến cho ba mình một điều bất ngờ lớn thay lời xin lỗi của anh trong tương lai không xa. Đồng thời, anh cũng gửi lời nhắn nhủ cho ba: “Con biết, ba nhất định sẽ đọc được. Con biết, ba muốn tốt cho con. Con biết, con có lỗi với ba rất nhiều nhưng ba ơi, con muốn đời mình là do chính mình đi, con nhận ra nếu con mãi trong vòng tay ba mẹ con sẽ không bao giờ thấy được ý nghĩa cuộc sống của chính bản thân mình. Con xin lỗi ba mẹ nhiều vì để ba mẹ phải lo lắng. Con sẽ làm hết sức, để ba và mẹ tự hào vì con.”

Hy vọng trong tương lai không xa, Hà Tiều Phu cùng ba mình sẽ hòa giải. Cũng nhờ câu chuyện của anh, xã hội sẽ có cái nhìn tích cực hơn về nghề nghiệp này.