LMHT: Cao thủ như Trâu Best Udyr mà cũng 'ăn ngập hành' trong lần đầu trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý

Loris CarryUs  - Theo Helino | 24/06/2019 07:18 PM

Có vẻ như việc làm quen với Đấu Trường Chân Lý là một trải nghiệm tương đối vất vả, ngay cả với những "cao thủ cờ nhân phẩm" như Trâu Best Udyr.

Là một trong những cao thủ cày thuê khét tiếng tại Việt Nam, Trâu - Tên thật Nguyễn Duy Phương, cũng đồng thời là một trong những hot streamer LMHT từng gây ra rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng.

Dù hiện tại đã rời xa nghiệp cày thuê và chỉ chuyên tâm vào làm Streamer nhưng cộng đồng LMHT vẫn luôn nhắc tới Trâu với hình tượng "thánh cày thuê", "Best Đổ Thừa" cùng những câu chuyện lùm xùm trong giới cày thuê năm xưa.

Giã từ nghiệp cày thuê LMHT, Trâu có dịp thử sức với một số tựa game hot khác như PUBG và Auto Chess, ở bất kỳ thể loại nào, anh chàng cũng cho thấy tài năng của mình trong giới stream. Dẫu vậy, Trâu vẫn dành một tình cảm đặc biệt cho LMHT - Tựa game đã giúp anh đổi đời, và cũng là trò chơi mà anh yêu thích nhất.

LMHT: Cao thủ như Trâu Best Udyr mà cũng ăn ngập hành trong lần đầu trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Chẳng thế mà ngay khi LMHT vừa cho ra mắt chế độ Đấu Trường Chân Lý trên máy chủ PBE, anh chàng streamer vốn khá ưa thích tựa game Auto Chess này đã rất háo hức muốn trải nghiệm. Thế nhưng dù đã trang bị kinh nghiệm đầy mình sau khi chơi khá nhiều tựa game thuộc thể loại auto-battle, Trâu vẫn gặp khó khăn trong việc làm quen với Đấu Trường Chân Lý.

Đầu tiên là cơ chế mua tướng, ĐTCL không chỉ đòi hỏi game thủ có một "lý lịch nhân phẩm cao thượng", mà còn yêu cầu phải nhanh mắt nhanh tay để pick ngay vị tướng yêu thích, nếu như không muốn bị người chơi khác đoạt mất, nhiều game thủ hóm hỉnh nhận xét rằng giai đoạn mua tướng của ĐTCL trông chẳng khác phong tục "giựt đồ cúng cô hồn" là mấy.

LMHT: Cao thủ như Trâu Best Udyr mà cũng ăn ngập hành trong lần đầu trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, với hệ thống nhân vật mang nhiều nét đặc trưng riêng thì yếu tố chiến thuật trong ĐTCL cũng có đôi chút khác biệt so với những tựa game cùng thể loại, và điều đó khiến ngay cả một cao thủ "cờ nhân phẩm" như Trâu cũng gặp khó khăn trong lần đầu trải nghiệm.

Nhìn chung, qua con mắt của một số hot streamer LMHT như iLoda hay Trâu... Đấu Trường Chân Lý vẫn còn là một chế độ chơi chưa thực sự hoàn thiện, nhưng khá tiềm năng và hứa hẹn sẽ hấp dẫn nhiều game thủ LMHT tham gia trải nghiệm. Đặc biệt là khi Riot Games còn nhấn mạnh sẽ đưa cả tính năng đấu rank vào chế độ chơi này thì không có lý do gì mà ĐTCL lại kém đi tính cạnh tranh cũng như sức hấp dẫn một khi nó được ra mắt.

LMHT: Cao thủ như Trâu Best Udyr mà cũng ăn ngập hành trong lần đầu trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Theo dõi Trâu tại: https://www.facebook.com/trautv/