LMHT: Thi đấu xa nhà tiện thể truyền bá 'tinh hoa ẩm thực Việt', SofM khiến cả đội LNG cùng nghiện món ăn này

Loris CarryUs  - Theo Helino | 24/06/2019 12:09 PM

 
  thích

Có vẻ như dù đã thi đấu 3 năm tại Trung Quốc nhưng SofM vẫn giữ thói quen ăn uống như khi còn ở Việt Nam.

Trang Weibo của LNG Esports là nơi thường xuyên cập nhật những hình ảnh đời thường của các tuyển thủ, và cách đây không lâu, đội tuyển này tiếp tục chia sẻ về chất lượng bữa ăn của nhà bếp đội tuyển. Ai cũng biết, LNG Esports nổi tiếng là tổ chức thể thao điện tử có chế độ chăm sóc tuyển thủ tốt nhất tại giải đấu LMHT Trung Quốc - LPL, nhưng sự xuất hiện của một món ăn quen thuộc với tất cả game thủ Việt trên bàn ăn mới là điều đáng chú ý:

"Nguyên liệu tươi ngon đến từ Trung Quốc, món quà từ thiên nhiên, kết hợp với nước sốt (tương ớt) nguyên chất nóng hổi đến từ Việt Nam kích thích vị giác của bạn, tạo nên thương hiệu ẩm thực có một không hai của LNG."

LMHT: Thi đấu xa nhà tiện thể truyền bá tinh hoa ẩm thực Việt, SofM khiến cả đội LNG cùng nghiện món ăn này - Ảnh 1.

Đi kèm với dòng trạng thái đậm chất khiêu khích các tín đồ ẩm thực là hình ảnh những món ăn được bày biện la liệt trên bàn, trong khi các tuyển thủ thì đang ngồi đánh chén ngon lành bên cạnh... chai tương ớt Chinsu.

Nói về thương hiệu Tương ớt Chinsu thì hẳn đây đã là cái tên quá quen thuộc đối với người dân Việt. Đặc biệt là với những game thủ thì món gia vị này lại càng quen thuộc hơn. Ngồi try-hard đói bụng, gọi một bát mì 2 trứng thêm chút tương ớt cay nồng, hay đơn giản là gọi vài chiếc xúc xích hoặc khoai tây chiên ăn kèm tương ớt thì ôi giời ơi! Thiên đường cũng chỉ đến thế mà thôi.

LMHT: Thi đấu xa nhà tiện thể truyền bá tinh hoa ẩm thực Việt, SofM khiến cả đội LNG cùng nghiện món ăn này - Ảnh 2.

Và khỏi phải nói cũng biết chủ nhân của chai tương ớt Chinsu này là ai.

Là một người con Việt xa quê, SofM chắc hẳn là không thể quên được thứ "tinh hoa ẩm thực" này rồi. Cách đây 3 năm khi vừa chân ướt chân ráo sang Trung Quốc, anh chàng còn phải mang cả mì gói và đồ ăn vặt sang để 'chống đói' do lo ngại không làm quen được với đồ ăn bản địa. Giờ đây, anh chàng đã có thể "xử đẹp" mọi món ăn Trung Quốc, nhưng có vẻ như hương vị của tương ớt Chinsu - đặc sản của những quán net nơi quê nhà vẫn là thứ gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của tuyển thủ này.

LMHT: Thi đấu xa nhà tiện thể truyền bá tinh hoa ẩm thực Việt, SofM khiến cả đội LNG cùng nghiện món ăn này - Ảnh 3.

Thú vị hơn nữa, có vẻ như món tương ớt trứ danh này cũng được các tuyển thủ khác của LNG tỏ ra đặc biệt ưa thích, và dường như nó đã trở thành món gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Xem ra ngoài việc thi đấu thăng hoa tại Trung Quốc thì SofM còn khá thành công trong việc truyền bá những nét tinh túy của ẩm thực quán net Việt Nam đến với cộng đồng game thủ quốc tế nữa.