LMHT: Ahri Xạ Thủ là một lối chơi mạnh tới mức "siêu sao" của G2 đang lạm dụng nó để leo rank

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/03/2022 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tưởng là "phá game" nhưng Ahri Xạ Thủ sẽ khiến chính bạn phải trầm trồ vì sự bá đạo khi sử dụng.

Với đại đa số game thủ thì Ahri từ lâu đã là một tướng Pháp Sư mang thiên hướng Sát Thủ khi sở hữu khả năng tiếp cận và dồn damage, hạ gục mục tiêu tương đối tốt. Sau khi vị tướng này được làm lại nhẹ ở mùa 12 thì Ahri thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn xưa và được rất nhiều đội tuyển sử dụng ở các giải đấu chuyên nghiệp. Chẳng nói đâu xa, Faker mới đây cũng đã sử dụng vị tướng này để hạ gục KT Rolster tại LCK Mùa Xuân 2022.

LMHT: Ahri Xạ Thủ là một lối chơi mạnh tới mức siêu sao của G2 đang lạm dụng nó để leo rank - Ảnh 1.

Tuy nhiên bên cạnh lối chơi Pháp Sư truyền thống thì một phong cách không hẳn là quá mới những vẫn vô cùng thú vị đó là Ahri Xạ Thủ đã dần xuất hiện và tỏ ra cực kỳ mạnh. Thậm chí ngôi sao của G2 Esports - Caps đã liên tục sử dụng lối chơi này tại mức rank Thách Đấu máy chủ Tây Âu và kiếm được rất nhiều điểm xếp hạng. Vậy lối chơi này có điểm gì hay mà khiến Caps thích tới như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

LMHT: Ahri Xạ Thủ là một lối chơi mạnh tới mức siêu sao của G2 đang lạm dụng nó để leo rank - Ảnh 2.

Caps đang "spam" Ahri liên tục để leo rank ở thời điểm hiện tại

Nếu bạn là một người thường xuyên chơi Ahri thì sẽ biết tới điểm yếu thời gian hồi chiêu lâu của vị tướng này. Đặc biệt là chiêu E - Hôn Gió thì thời gian hồi chiêu cơ bản sẽ là 12 giây ở mọi cấp độ. Vì vậy tại thời điểm đầu và giữa trận khi lượng item vẫn còn hạn chế, Ahri sẽ khó lòng tham gia giao tranh liên tục khi kỹ năng này còn đang trong thời gian chờ hồi chiêu.

Với lối chơi Xạ Thủ thì điểm yếu này sẽ được khắc phục hoàn toàn khi Ahri sẽ đánh thưởng rất nhiều còn kỹ năng chỉ là yếu tố hỗ trợ mà thôi. Kể cả khi bạn dùng trượt kỹ năng E - Hôn Gió thì lượng sát thương đầu ra của Ahri Xạ Thủ vẫn không bị ảnh hưởng quá nhiều. Hệ quả là người chơi vừa có một công cụ hỗ trợ khống chế mạnh nhưng nếu có dùng trượt thì cũng chẳng mất gì, một điều mà rất ít Xạ Thủ truyền thống sở hữu.

LMHT: Ahri Xạ Thủ là một lối chơi mạnh tới mức siêu sao của G2 đang lạm dụng nó để leo rank - Ảnh 3.

Ahri có những công cụ đem lại độ cơ động, khống chế tốt mà rất ít Xạ Thủ truyền thống sở hữu

Hơn nữa, theo lối chơi của Caps thì bạn sẽ nâng tối đa chiêu W - Lửa Hồ Ly khi chơi Ahri Xạ Thủ chứ chẳng phải chiêu thức nào khác. Lý do là bởi kỹ năng này chỉ tốn 25 năng lượng, tăng tốc độ di chuyển trong vòng 2 giây và giúp Ahri Xạ Thủ di chuyển linh hoạt, né chiêu hiệu quả hơn rất nhiều với thời gian hồi chỉ là 5 giây ở cấp 5. Với một lối chơi không lên đồ năng lượng, giảm hồi chiêu như Ahri Xạ Thủ thì đây là kỹ năng quá mạnh.

LMHT: Ahri Xạ Thủ là một lối chơi mạnh tới mức siêu sao của G2 đang lạm dụng nó để leo rank - Ảnh 4.

Caps thường tăng tối đa chiêu W trước khi chơi Ahri Xạ Thủ bơi kỹ năng này đem lại quá nhiều lợi ích

Ngoài ra thì với việc được làm lại nhẹ mới đây, Ahri Xạ Thủ càng tỏa sáng hơn nữa nhờ nội tại chỉ cần hạ gục lính là đã có thể tích cộng dồn và hồi máu. Trong khi đó chiêu cuối "mới" của Ahri sẽ cho thêm lần lướt khi vị tướng này tham gia hạ gục. Hệ quả là thay vì đối mặt với một Ahri Xạ Thủ với 3 lần lướt (thứ vốn đã quá mạnh), nay cô nàng hồ ly này còn có thể lướt thêm rất nhiều lần trong giao tranh.

LMHT: Ahri Xạ Thủ là một lối chơi mạnh tới mức siêu sao của G2 đang lạm dụng nó để leo rank - Ảnh 5.

Còn gì đáng sợ hơn một tướng Xạ Thủ với nhiều lần lướt và liên tục "outplay" đối thủ cơ chứ

Về lối lên đồ của Ahri Xạ Thủ thì bạn nên hướng tới những item như Móc Diệt Thủy Quái, Gươm Vô Danh, Đao Tím và Ma Vũ Song Kiếm. Bạn cũng nên lựa chọn bảng ngọc Nhịp Độ Chết Người cho Ahri khi giúp cô nàng tận dụng tối đa những món đồ cung cấp hiệu ứng đòn đánh mạnh mẽ kể trên.

LMHT: Ahri Xạ Thủ là một lối chơi mạnh tới mức siêu sao của G2 đang lạm dụng nó để leo rank - Ảnh 6.

Bảng ngọc phù hợp nhất với Ahri Xạ Thủ

Tóm lại thì Ahri Xạ Thủ là một lối chơi lợi dụng việc Riot ban cho vị tướng này khả năng cơ động quá lớn sau đợt làm lại để khiến team bạn sở hữu một ADC cơ động, khó bị hạ gục. Nếu bạn muốn "đổi gió" với một lối chơi vừa vui vừa thú vị mà lại vô cùng mạnh mẽ ở vị trí Xạ Thủ (thậm chi là Đường Giữa) thì Ahri ADC là lựa chọn vô cùng thích hợp.

https://gamek.vn/lmht-ahri-xa-thu-la-mot-loi-choi-manh-toi-muc-sieu-sao-cua-g2-dang-lam-dung-no-de-leo-rank-20220301091430703.chn