Đấu Trường Chân Lý: 3 lõi công nghệ khởi đầu tệ nhất hiện tại mà game thủ cần tránh càng xa càng tốt

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/02/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi khởi đầu một trận Đấu Trường Chân lý với những lõi dưới đây.

Áo Choàng Tiên Tộc

Thực chất Áo Choàng Tiên Tộc là một lõi cực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý khi đem lại cho cả đội hình hiệu ứng Khăn Giải Thuật. Đây là lợi thế cực kỳ khổng lồ khi giúp cho các chủ lực của bạn có thể lên full item tấn công mà không sợ bị đối thủ khống chế và hạ gục từ sớm. Tuy nhiên với khi là lõi công nghệ khởi đầu thì Áo Choàng Tiên Tộc lại chẳng mang tới cho game thủ bất kỳ sức mạnh trực tiếp nào và dễ khiến bạn thua trận.

Đấu Trường Chân Lý: 3 lõi công nghệ khởi đầu tệ nhất hiện tại mà game thủ cần tránh càng xa càng tốt - Ảnh 1.

Những tướng 1 tiền rất cần lõi cung cấp sát thương để mạnh lên nhanh chóng thay vì khả năng kháng hiệu ứng

Về cơ bản thì ở đầu trận, các lõi đem lại khả năng giao tranh mạnh như cộng chỉ số tấn công, phòng thủ sẽ được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy khi bạn lựa chọn lõi Áo Choàng Tiên Tộc, thứ không đem lại chỉ số gì, thì game thủ chẳng khác nào chấp nâng cấp so với những người chơi còn lại. Lời khuyên ở đây đó là bạn chỉ nên lựa chọn Áo Choàng Tiên Tộc khi đội hình đã hoàn thiện, sở hữu đầy đủ chủ lực chứ không nên chọn nó làm lõi công nghệ khởi đầu.

VVIP

Một trong những điểm tối kỵ đối với việc lựa chọn lõi công nghệ khởi đầu đó là không nên pick những nâng cấp mang tính định hình lối chơi quá mạnh. Lý do là bởi bạn chẳng thể nào biết được ở những round đấu sau mình sẽ chơi theo đội hình nào, có phù hợp với lõi mình chọn hay không. Rất nhiều trường hợp người chơi phải "ôm hận" khi chọn lõi theo một đội hình những tướng thì lại ra theo team-comp khác hoàn toàn và VVIP là một trong số những lõi như vậy.

Đấu Trường Chân Lý: 3 lõi công nghệ khởi đầu tệ nhất hiện tại mà game thủ cần tránh càng xa càng tốt - Ảnh 2.

Sẽ thật tệ nếu như bạn chọn VVIP nhưng mãi không thấy tướng Thanh Lịch đâu

Hơn nữa, kể cả khi bạn có thể chơi đội hình Thanh Lịch với tướng VIP ở đầu trận thì giá trị mà nó đem lại cũng không quá lớn. Lý do là bởi ở những cấp độ 3 hay 4, bạn rất khó có thể nâng cấp những tướng 2 vàng như Talon, Syndra lên 2 sao hay sở hữu Leona (unit 3 vàng). Vì vậy chỉ số máu mà VVIP cung cấp cũng không quá nhiều và khiến bạn dễ bị thua trận do chủ lực bị hạ gục một cách quá đơn giản. Có lẽ VVIP hợp với lõi thứ 2 hay thứ 3 chứ không phải lõi khởi đầu.

Huấn Luyện Nghiệp Vụ

Với sự xuất hiện của lõi Huấn Luyện Nghiệp Vụ và đẩy Vi lên thành tướng 4 tiền, Riot thực sự đang muốn biến tộc Cảnh Binh thành đội hình có thể "gánh team" thay vì chỉ đóng vai trò hỗ trợ. Tuy nhiên, kể cả khi bạn muốn chơi những tướng Cảnh Binh ở vị trí chủ lực thì lời khuyên là đừng nên chọn lõi Huấn Luyện Nghiệp Vụ đầu tiên. Lý do là bởi nó có giá trị cực kỳ thấp ở đầu trận và chỉ khiến bạn nhận phải chuỗi thua, mất máu mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 lõi công nghệ khởi đầu tệ nhất hiện tại mà game thủ cần tránh càng xa càng tốt - Ảnh 3.

Ở đầu trận thì chẳng có tướng Cảnh Binh nào tận dụng tốt hiệu ứng của lõi Huấn Luyện Nghiệp Vụ

Nếu bạn sử dụng Caitlyn đủ lâu thì sẽ biết rằng khi unit này tung chiêu thì gần như sẽ hạ gục mục tiêu với lượng sát thương tầm xa lớn. Vì vậy mà lõi Huấn Luyện Nghiệp Vụ cũng chẳng kích hoạt được hiệu ứng gây thêm sát thương chuẩn với mục tiêu dưới 50% trên Caitlyn, tướng theo lý thuyết sẽ hưởng lợi nhiều nhất. Đương nhiên lõi này rất mạnh nếu bạn sở hữu Vi hay Jayce mạnh ở cuối trận, nên nó thích hợp ở lõi thứ 3 thay vì nâng cấp đầu tiên bạn lấy.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-3-loi-cong-nghe-khoi-dau-te-nhat-hien-tai-ma-game-thu-can-tranh-cang-xa-cang-tot-20220228112428371.chn