LMHT: 10 vị tướng dễ chơi dễ trúng thưởng, không cần kỹ năng cao vẫn có thể sử dụng hiệu quả (P.1)

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 03/03/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những vị tướng này thuộc dạng "dễ chơi dễ trúng thưởng" với thao tác tay khá đơn giản đối với người chơi LMHT, nên bạn có thể dùng để leo rank rất hiệu quả.

Trong LMHT thì có nhiều vị tướng có độ khó tỷ lệ thuận với sức mạnh như Zed, Riven hay Nidalee,… Ngược lại, vẫn có những vị tướng rất mạnh mẽ dù cho người sử dụng không hề có kỹ năng cao. Những vị tướng này có thể giúp bạn leo rank cực kỳ hiệu quả nếu bạn bị đẩy vào một vị trí bạn không thuận tay hoặc đơn giản là đang tìm những lựa chọn mới.

Sau đây là danh sách những tướng vô cùng mạnh mẽ mà không cần kỹ năng cao để sử dụng:

Garen – Đường trên

LMHT: 10 vị tướng dễ chơi dễ trúng thưởng, không cần kỹ năng cao vẫn có thể sử dụng hiệu quả (P.1) - Ảnh 1.

Dù cho nhiều người không thích Garen vì lối chơi khá nhàm chán của vị tướng này, thế nhưng vẫn không thể phủ nhận Garen có sức mạnh rất lớn mà cũng rất dễ sử dụng.

Ở giai đoạn đi đường, Garen có thể trụ đường rất ổn với nội tại Bền Bỉ, dọn lính tương đối nhanh với Phán Quyết (E). Nếu bị gank, Garen cũng có thể an toàn trở về với khả năng chống chịu từ Lòng Dũng Cảm (W) cộng với giải làm chậm từ Đòn Quyết Định (Q).

Trong những pha giao tranh tổng, Garen có thể càn lướt vào team địch một cách dễ dàng với bộ kỹ năng của mình. Đặc biệt, với câm lặng từ Q thì rất nhiều tướng trong meta hiện tại sẽ phải dè chừng Garen. Bởi một khi dính phải Garen thì mục tiêu sẽ bị trừ giáp và tụt máu liên tục, kết thúc là một cú chiêu cuối với sát thương chuẩn theo % máu đã mất của mục tiêu.

LMHT: 10 vị tướng dễ chơi dễ trúng thưởng, không cần kỹ năng cao vẫn có thể sử dụng hiệu quả (P.1) - Ảnh 2.

Một số đồ khuyên dùng cho Garen + bảng ngọc bổ trợ

Maokai – Đường trên

LMHT: 10 vị tướng dễ chơi dễ trúng thưởng, không cần kỹ năng cao vẫn có thể sử dụng hiệu quả (P.1) - Ảnh 3.

Trong bản cập nhật 10.4 thì Maokai đang trở lại vô cùng mạnh mẽ

Có thể nói bản cập nhật 10.4 đã gián tiếp tăng sát thương cho Maokai khi tăng sức mạnh của Áo Choàng Lửa. Bởi từ trước giờ Maokai vốn là một vị tướng chống chịu rất mạnh tại đường trên, trụ đường cực mạnh với nội tại Ma Pháp Nhựa Cây, dọn lính nhanh với Bụi Cây Công Kích (Q) và Ném Chồi Non (E). 2 kỹ năng khống chế cứng là W và R cũng giúp Maokai đi gank hoặc phối hợp với người đi rừng rất tốt để kiếm điểm hạ gục.

Tại giai đoạn sau, những chồi non tí hon của Maokai sẽ là thứ kiểm soát bụi cỏ rất hiệu quả. Chiêu cuối có thể mở giao tranh ở tầm xa cực xa, giúp cho Maokai tiếp cận và khóa mục tiêu rất dễ dàng với W.

LMHT: 10 vị tướng dễ chơi dễ trúng thưởng, không cần kỹ năng cao vẫn có thể sử dụng hiệu quả (P.1) - Ảnh 4.

Một số trang bị khuyên dùng và bảng ngọc bổ trợ cho Maokai

Warwick – Đi rừng

LMHT: 10 vị tướng dễ chơi dễ trúng thưởng, không cần kỹ năng cao vẫn có thể sử dụng hiệu quả (P.1) - Ảnh 5.

Đối với vài người mới chơi thì Warwick là vị tướng đi rừng mạnh nhất LMHT

Ở trong rừng, Warwick có thể tận dụng khả năng hút máu của mình để farm rừng với lượng máu rất cao, không sợ kẻ địch xâm lăng và hạ gục.

Khi đi gank, những kẻ địch thấp máu sẽ là con mồi cực kỳ hấp dẫn dành cho Warwick vì kỹ năng Mùi Máu (W) giúp con quái thú này tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh. Bộ đôi kỹ năng E + R cũng là 2 khống chế cứng đa và đơn mục tiêu cực kỳ hiệu quả của Warwick khi đi gank. Vào những pha giao tranh tổng, khả năng chống chịu và hút máu sẽ giúp Warwick "quẩy" trong giao tranh cực mạnh, liên tục gây sát thương và hồi phục để tạo khoảng trống cho team.

LMHT: 10 vị tướng dễ chơi dễ trúng thưởng, không cần kỹ năng cao vẫn có thể sử dụng hiệu quả (P.1) - Ảnh 6.

Một số trang bị khuyên dùng và ngọc bổ trợ cho Warwick đi rừng

Trundle – Đi rừng

LMHT: 10 vị tướng dễ chơi dễ trúng thưởng, không cần kỹ năng cao vẫn có thể sử dụng hiệu quả (P.1) - Ảnh 7.

Khi mà meta các tướng chống chịu như Ornn lên ngôi thì Trundle bỗng dưng trở lại như một… vị thần

Ở trong rừng, Trundle có thể giảm sát thương của mục tiêu với Nhai Nuốt (Q) và hồi phục từ nội tại nên đi rừng rất dễ dàng.

Khi đi gank, Trundle có thể chặn đường về của kẻ địch cực kỳ đơn giản với Cột Băng (E) và tiếp cận với Vương Quốc Băng Hàn rồi gây sát thương. Thoạt nhìn có vẻ chẳng hiệu quả nhưng mỗi lần như vậy Trundle sẽ cấu được lượng máu lớn hay thậm chí có thể hạ gục luôn đối thủ. Tới những pha giao tranh tổng, chiêu cuối Chinh Phục của Trundle sẽ là vũ khí khắc chế toàn bộ các tướng chống chịu của LMHT khi đánh cắp % máu tối đa, giáp và cả kháng phép của mục tiêu cho bản thân sử dụng. Vào lúc đó thì những tướng chống chịu sẽ mỏng manh hơn bao giờ hết và chỉ cần dồn sát thương nhanh là sẽ hạ gục được.

LMHT: 10 vị tướng dễ chơi dễ trúng thưởng, không cần kỹ năng cao vẫn có thể sử dụng hiệu quả (P.1) - Ảnh 8.

Một số trang bị và bảng ngọc khuyên dùng cho Trundle đi rừng

Annie – Đường giữa

LMHT: 10 vị tướng dễ chơi dễ trúng thưởng, không cần kỹ năng cao vẫn có thể sử dụng hiệu quả (P.1) - Ảnh 9.

Đôi lúc Annie bị hạ gục nhưng vẫn có thể làm nên những điều bất ngờ với Tibbers

Tại giai đoạn đi đường, Annie có thể farm hoặc cấu rỉa dễ dàng với Hỏa Cầu (Q) và Thiêu Cháy (W). Đặc biệt, với những cú làm choáng thẳng đầu thì Annie có thể giúp người đi rừng gank rất dễ dàng.

Tới những pha giao tranh tổng, việc của Annie khá đơn giản là tìm cơ hội rồi Tốc Biến làm choáng, tung toàn bộ kỹ năng của mình vào đội hình địch. Vào lúc này, Tibbers sẽ là bức tường giữ chân các thành viên của team địch, Annie và đồng đội có thể thoải mái xả sát thương từ đằng sau.

LMHT: 10 vị tướng dễ chơi dễ trúng thưởng, không cần kỹ năng cao vẫn có thể sử dụng hiệu quả (P.1) - Ảnh 10.

Một số trang bị và bảng ngọc khuyên dùng cho Annie