Liên Quân Mobile: Tướng thông thạo D tràn ngập trong Rank vì event tặng FREE 8 tướng

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 24/08/2019 07:26 PM

Sự kiện "Búa Moren" đã mang tới cho game thủ Liên Quân Mobile phần thưởng là 1 tướng vĩnh viễn tùy chọn trong danh sách 8 tướng cố định.

Dịp Quốc Khánh 2/9 là thời điểm mà người chơi Liên Quân Mobile sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi để hòa mình vào thế giới ảo. Nếu như năm ngoái, Garena tặng 1 skin vĩnh viễn tặng cho toàn server vào ngày 3/9. Thì năm nay, sự kiện tặng FREE skin và tướng được nhà phát hành Liên Quân Mobile "chạy" sớm hơn. Ngay từ 21/8 thì game thủ đã có thể đăng nhập nhận "Búa Moren". Khi tích đủ 3 búa thì họ có thể đổi được Rương tướng tùy chọn gồm 8 cái tên: Sephera, TeeMee, Roxie, Wiro Sableng, Preyta, Lauriel, Moren và Joker. Tới rạng sáng 24/8, quá trình đổi thưởng chính thức bắt đầu và cộng đồng đua nhau nhận FREE tướng mà mình còn thiếu.

Liên Quân Mobile: Tướng thông thạo D tràn ngập trong Rank vì event tặng FREE 8 tướng - Ảnh 1.

Rương tướng tự chọn ở sự kiện đổi "Búa Moren".

Tính đến thời điểm hiện tại, Liên Quân Mobile đã sở hữu kho tướng lên tới con số 97 nếu tính cả ở bản thử nghiệm. Nhưng dù có bao nhiêu tướng ra mắt trong tương lai thì giá vàng của chúng vẫn chỉ ở 3 mức phổ biến gồm: 13888, 18888 và 25888 vàng mà thôi. Do đó, tướng DC có giá 28888 vàng nếu được tặng FREE thì game thủ chắc chắn sẽ "hốt" ngay trong trường hợp kho tướng còn thiếu. Trong khi những tướng "tồn tại cho có", hoặc "cho thì lấy chứ không ai thèm mua" như Wiro cũng được nhiều người lựa chọn.

Hậu quả của việc Garena "phổ cập" 8 tướng trong đó có Joker, Wiro Sableng đã khiến Rank Liên Quân Mobile VN tràn ngập những pha quăng game, "test" sức mạnh tướng mới của rất nhiều người chơi ý thức kém. Hình ảnh những đồng đội cầm các tướng thông thạo D như Joker, Wiro hay Preyta vào trận khiến ai cũng cảm thấy lo lắng.

Liên Quân Mobile: Tướng thông thạo D tràn ngập trong Rank vì event tặng FREE 8 tướng - Ảnh 2.

Tướng thông thạo D xuất hiện phổ biến trong Rank từ rạng sáng 24/8.

Liên Quân Mobile: Tướng thông thạo D tràn ngập trong Rank vì event tặng FREE 8 tướng - Ảnh 3.

Rất nhiều Joker thông thạo D xuất hiện.

Liên Quân Mobile: Tướng thông thạo D tràn ngập trong Rank vì event tặng FREE 8 tướng - Ảnh 4.

Tướng thông thạo D vẫn được đánh hạng đã khiến cộng đồng rất bức xúc.

Liên Quân Mobile: Tướng thông thạo D tràn ngập trong Rank vì event tặng FREE 8 tướng - Ảnh 5.

Ngoài Joker thì Wiro, Lauriel hay Preyta thông thạo D cũng xuất hiện nhiều.

Liên Quân Mobile: Tướng thông thạo D tràn ngập trong Rank vì event tặng FREE 8 tướng - Ảnh 6.

Việc tướng thông thạo D xuất hiện trong Rank sẽ khiến chất lượng trận đấu giảm xuống rõ rệt.

Liên Quân Mobile có hệ thống tính thông thạo tướng chia ra gồm 5 mức từ thấp tới cao gồm: D, C, B, A và S. Khoảng cách để cày từ mức thấp nhất là D lên các mức cao hơn sẽ ngày càng tiêu tốn thời gian. Nếu như từ mức D lên mức C chỉ cần 100 điểm thì từ mức C lên B sẽ cần 300 điểm. Các mức A và S sẽ lần lượt đòi hỏi 1000 và 2000 điểm thông thạo. Khi game thủ chơi và giành chiến thắng với KDA đẹp thì sẽ nhận được tối đa 36 điểm thông thạo. Nhưng nếu thua đậm, họ sẽ chỉ nhận về có vài điểm.

Liên Quân Mobile: Tướng thông thạo D tràn ngập trong Rank vì event tặng FREE 8 tướng - Ảnh 7.

Joker dù có giá vàng đắt kỷ lục nhưng đã trở thành item phổ thông do Garena tặng FREE cả server.

Trước khi phiên bản 1.30 ra mắt, cộng đồng Liên Quân Mobile đã rất mong mỏi việc hệ thống sẽ chỉ cho phép tướng thông thạo C trở lên tham gia đánh hạng. Nhưng thực tế thì lại không như mong đợi mà minh chứng là tướng thông thạo D tràn ngập trong những trận Rank kể từ rạng sáng 24/8, thời điểm game thủ đua nhau đổi 3 Búa Moren lấy Rương tướng tự chọn. Có lẽ những người leo rank đơn sẽ phải "nhịn" chơi trong vài ngày để hạn chế phải chung đội với những người có thói quen "test tướng" mới.