Liên Quân Mobile: Timi tạo ra skin tướng "style" Honkai Impact 3 nhằm thu hút các Otaku?

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 26/06/2019 12:15 PM

Lần đầu tiên, Liên Quân Mobile mới mang tới cho game thủ một skin "chuẩn" anime Nhật Bản.

Otaku là một thuật ngữ tiếng Nhật dùng để ám chỉ những người quá say mê anime (hoạt hình), manga (truyện tranh), hay game, những thứ 2D tới mức kì quái. Một người có thể được gọi là Otaku theo nhiều hình thức khác nhau nhưng các Otaku đều có chung một đặc điểm giống nhau là đều say mê cuồng nhiệt về những điều mà họ yêu thích. Các Otaku cũng sẵn lòng dồn toàn bộ tâm huyết, tiền bạc và thời gian theo đuổi những sở thích cá nhân. Trong thể loại game nói chung, game mobile nói riêng hiện nay thì những sản phẩm được phát triển nhằm hướng tới đối tượng game thủ là Otaku ngày càng nhiều. Liên Quân Mobile cũng không thể đứng ngoài xu thế này vì tập khách hàng là các tín đồ anime, manga Nhật là quá lớn.

Liên Quân Mobile: Timi tạo ra skin tướng style Honkai Impact 3 nhằm thu hút các Otaku? - Ảnh 1.

Honkai Impact 3 - tượng đài ARPG anime Nhật Bản.

Trong khi đó, Liên Quân Mobile - phiên bản quốc tế của King of Glory từ bấy lâu nay chỉ thiết kế tạo hình tướng và skin mang hơi hướng "tả thực" là chủ yếu. Game thủ không thể trải nghiệm những anh hùng hay skin tương ứng với thiết kế 2D truyền thống. Cần nói thêm, những sản phẩm truyện tranh hay phim hoạt hình 2D vốn được vẽ bằng tay và gia công trên máy tính, cùng những sản phẩm liên quan đã chiếm được cảm tình của rất nhiều Weeaboo (một thuật ngữ dành để chỉ những người có sở thích giống với Otaku nhưng họ là những người không thuộc Nhật Bản) trên khắp thế giới. Nếu Liên Quân Mobile lên kế hoạch làm dàn skin tướng 2D mang phong cách anime, manga Nhật thì quả là rất thức thời.

Sự khởi đầu của dàn skin tướng với thiết kế 2D đặc trưng được Timi dành cho vị tướng xạ thủ quốc dân Violet.

Liên Quân Mobile: Timi tạo ra skin tướng style Honkai Impact 3 nhằm thu hút các Otaku? - Ảnh 2.

Violet Vệ Thần

Liên Quân Mobile: Timi tạo ra skin tướng style Honkai Impact 3 nhằm thu hút các Otaku? - Ảnh 3.

Violet Vệ Thần

Liên Quân Mobile: Timi tạo ra skin tướng style Honkai Impact 3 nhằm thu hút các Otaku? - Ảnh 4.

Violet Vệ Thần

Bất cứ những Weeaboo nào khi chiêm ngưỡng skin Vệ Thần Violet mang hình tượng anime đều cảm thấy sốc vì nó cứ ngờ ngợ như dàn tướng trong Honkai Impact 3 vậy. Honkai Impact 3 là tựa game mobile ARPG nhưng "đẳng cấp" đã vươn khá xa so với các trò chơi cùng thể loại như Dynasty Warriors: Unleashed hay Darkness Rises. Thổi hồn vào dòng game bằng làn gió tươi mới song vẫn giữ được những đặc tính của một game ARPG là điều mà Honkai Impact 3 đạt được, khiến cho cộng đồng game thủ yêu thích và săn đón rầm rộ. Một trong những ưu điểm đó là game sở hữu đồ họa mãn nhãn với thiết kế 3D hiện đại cùng hình tượng nhân vật theo kiểu manga.

Liên Quân Mobile: Timi tạo ra skin tướng style Honkai Impact 3 nhằm thu hút các Otaku? - Ảnh 5.

Hiệu ứng Violet Vệ Thần

Liên Quân Mobile: Timi tạo ra skin tướng style Honkai Impact 3 nhằm thu hút các Otaku? - Ảnh 6.

Hiệu ứng Violet Vệ Thần

Liên Quân Mobile: Timi tạo ra skin tướng style Honkai Impact 3 nhằm thu hút các Otaku? - Ảnh 7.

Hiệu ứng Violet Vệ Thần

Do đó, dự án phát triển skin tướng theo thiên hướng tương tự của Timi dành cho Liên Quân Mobile không gì khác ngoài việc "hút" tiền của các Otaku, Weeeaboo vào trò chơi của mình. Những người này nếu có niềm đam mê game thì vẫn đang lựa chọn các sản phẩm Honkai Impact 3, Extraordinary Ones,... để gắn bó.