Liên Quân Mobile: Lý do khiến bạn mất MVP dù KDA đẹp hơn, lắm tiền hơn đồng đội

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 24/06/2019 11:59 PM

Game thủ Liên Quân Mobile luôn rất thắc mắc về khái niệm MVP sau mỗi trận đấu nên được trao như thế nào cho phù hợp.

Danh hiệu MVP vẫn luôn là một trong những thước đo đánh giá sự đóng góp của người chơi, cũng như khẳng định tầm ảnh hưởng và những nỗ lực của họ trong một trận đấu. Và mặc dù chiến thắng hay thất bại, thì danh hiệu MVP cũng là cách để nhìn nhận và đánh giá phần nào được khả năng của người chơi đó. Trong Liên Quân Mobile, người xuất sắc nhất của phe thắng sẽ giành biểu tượng MVP đỏ, còn nếu ở bên phe thua thì ngươi đó sẽ nhận MVP tím. Game thủ đạt MVP đỏ thì ngoài việc được tăng sao còn được nhiều điểm tinh túy hơn. Trong khi người đạt MVP tím liên tiếp nhiều trận thì sẽ được hưởng đặc ân ngẫu nhiên là "Bonus" thêm 1 sao. Bởi vậy, tranh đấu để đạt MVP tím chí ít là một động lực với người trong team gồm quá nhiều feeder.

Liên Quân Mobile: Lý do khiến bạn mất MVP dù KDA đẹp hơn, lắm tiền hơn đồng đội - Ảnh 1.

KDA đẹp hơn, vàng nhiều hơn vẫn mất danh hiệu MVP, vì sao?

Từ trước tới nay, phần đông game thủ vẫn thường có suy nghĩ rằng, chỉ cần sở hữu chỉ số KDA đẹp mắt, hay nói một cách đơn giản là hạ gục tướng địch nhiều nhất, phải nằm xuống ít nhất cũng như có nhiều hỗ trợ nhất sẽ trở thành MVP của cả trận đấu. Lập luận trên không hẳn là đã sai, nhưng lại chưa đủ. Chắc hẳn nhiều người chơi Liên Quân Mobile trong số chúng ta cũng đã từng có những game đấu thật sự bùng nổ, và tưởng như mình là người gánh kèo cho cả đội, nhưng rồi danh hiệu MVP lại thuộc về tay một người đồng đội khác. Dưới đây là những yếu tố tác động trực tiếp tới thành tích MVP mà game thủ Liên Quân Mobile nên biết.

1. Thông số KDA - Hạ/Chết/Phụ Hạ

Liên Quân Mobile: Lý do khiến bạn mất MVP dù KDA đẹp hơn, lắm tiền hơn đồng đội - Ảnh 2.

KDA chỉ là yếu tố cơ bản.

Như đã nói ở trên, KDA tuy không phải là thứ duy nhất ảnh hưởng tới cách lựa chọn MVP trong mỗi trận đấu, nhưng nó cũng là những chỉ số rất thuyết phục, cũng như vô cùng quan trọng để tìm được ai là người xuất sắc nhất. Thật ra cũng dễ hiểu mà, hạ gục được nhiều mạng chứng tỏ bạn thật sự rất nổi bật trong game đấu ấy rồi. Còn nếu có thêm nhiều hỗ trợ, cũng như không phải nằm xuống lần nào thì được MVP cũng đáng mà. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp trong thực tế, dù chơi không quá nổi bật, nhưng bạn vẫn "vét" đươc nhiều mạng. Mà nếu như vậy, dù KDA có cao tới thế nào cũng đừng mong sở hữu danh hiệu MVP.

2. Phần trăm sát thương gây ra

Liên Quân Mobile: Lý do khiến bạn mất MVP dù KDA đẹp hơn, lắm tiền hơn đồng đội - Ảnh 3.

KDA đẹp, sát thương gây ra lớn thì tỷ lệ MVP càng cao.

Các tính MVP còn phụ thuộc cả vào một loại chỉ số nữa, đó chính là phần trăm sát thương gây ra. Điều này góp phần đánh giá một cách công tâm nhất những đóng góp của người chơi trong các trận đấu. Và đương nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc MVP sẽ không được trao cho những người chơi chỉ nhăm nhe cướp mạng để sở hữu một KDA đẹp. Nếu như phần trăm sát thương gây ra của bạn đứng dưới cùng trong bảng xếp hạng, thì dù cho KDA có đẹp và hoàn mỹ tới đâu cũng không có cơ hội đoạt được MVP của game đấu đâu.

3. Phần trăm sát thương nhận vào

Liên Quân Mobile: Lý do khiến bạn mất MVP dù KDA đẹp hơn, lắm tiền hơn đồng đội - Ảnh 4.

Nhận càng nhiều sát thương từ phía đối thủ, cơ hội MVP cũng càng cao.

Nếu vậy, nhiều người sẽ nghĩ rằng thật là quá bất công đối với các vị tướng chống chịu, tuy có nhiều đóng góp trong trận đấu nhưng lại khó lòng sở hữu một KDA đẹp, cũng như có phần trăm sát thương gây ra cao. Những vị tướng như Taara hay Thane thì gần như chỉ lên các món đồ chống chịu, vậy chúng lấy đâu ra sát thương, cũng khó mà tìm được mạng tiêu diệt. Nhưng yên tâm đi, nếu chỉ dựa theo phần trăm sát thương nhận vào cũng như KDA để tính MVP thì chắc bây giờ chẳng ai còn muốn chơi các vị tướng chống chịu nữa.

Vẫn còn một thông số ảnh hưởng tới cách tính MVP mà game thủ, đặc biệt những bạn hay chơi tanker cần lưu ý, đó chính là phần trăm sát thương nhận vào. Hiểu một cách đơn giản thì bạn nhận vào càng nhiều sát thương từ phía đối thủ, cơ hội để bạn nhận được danh hiệu MVP càng tăng lên.