Liên Quân Mobile: Người đi Rừng số 1 Indonesia không thèm "sân si" cái danh hão Top 1 Thách Đấu

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 17/09/2019 06:10 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Các tuyển thủ EVOS - đội Liên Quân Mobile số 1 Indonesia không quá "tham lam" trong việc kiếm Sao từ đấu Rank.

Indonesia là máy chủ Liên Quân Mobile được đánh giá là mạnh thứ 4 trên thế giới với cộng đồng tương đối phát triển. Có thể nói, không xét trục "TPE - Việt Nam - Thái Lan" thì server Indonesia là điểm đến thích hợp nhất với game thủ Arena of Valor trên khắp thế giới. Trong mắt rất nhiều người, máy chủ Baratayuda giờ được ví như Liên Quân Mobile bản quốc tế. Ngoài Indonesia, người ta có thể thấy game thủ tới từ Malaysia (Team M8HEXA), Phillippines (Team Liyab Esports), Singapore hay thậm chí là cả Việt Nam, Thái Lan hay Hàn Quốc tìm đến khá nhiều.

Liên Quân Mobile: Người đi Rừng số 1 Indonesia không thèm sân si cái danh hão Top 1 Thách Đấu - Ảnh 1.

Top 1 Rank Thách Đấu server Baratayuda là của streamer Việt Nam.

Có vô vàn lý do khiến game thủ ngoài Indonesia tới với server Baratayuda, đơn cử như: Server nước họ không có quá nhiều người chơi Liên Quân Mobile, ưu đãi cho tân thủ của Baratayuda tương đối tốt, sở hữu quyền lợi ingame như mua tướng mới bằng vàng trong ngày đầu mở bán... hay đơn giản là muốn được leo Rank dễ dàng hơn, cơ hội giành Top 1 cũng bớt gian nan hơn. Hiện tại, Top 1 máy chủ Baratayuda dành cho người chơi Indonesia đang được kiểm soát bởi streamer Liên Quân Mobile nổi tiếng Việt Nam - DK Khỉ.

Vậy game thủ xứ Vạn đảo nói chung và các tuyển thủ EVOS Esports - team Liên Quân Mobile số 1 Indonesia họ đang làm gì? Câu trả lời đó là họ chẳng làm gì cả.

Liên Quân Mobile: Người đi Rừng số 1 Indonesia không thèm sân si cái danh hão Top 1 Thách Đấu - Ảnh 2.

Dàn hảo thủ Liên Quân Mobile Indonesia tới từ EVOS Esports và Saudara Esports giao tranh ở giải ASL mùa 3.

DK Khỉ khao khát Top Thách Đấu thì cậu ta cứ ôm Top 1. Trong khi DK Khỉ kiếm gần 200 Sao rất dễ dàng chỉ trong gần 20 ngày. Nếu tính hành trình leo từ Rank Tinh Anh 3 của DK Khỉ tới mốc hiện tại thì trung bình Streamer này kiếm được 10 - 12 Sao mỗi ngày. Khoảng thời gian mà DK Khỉ dành cho mục tiêu Top 1 Thách Đấu cũng từ 5 - 6 tiếng mỗi ngày. Nhưng các tuyển thủ EVOS thì hầu như không ai ham hố tới danh vọng ảo này.

Đơn cử như người đi rừng của EVOS Esports - Wiraww. Anh này đứng hạng 31 Thách Đấu nhưng số trận thi đấu chỉ hơn 100, tức là chỉ bằng 1/3 số trận của DK Khỉ, mà nên nhớ là Wiraww leo Rank sớm hơn DK Khỉ vài tuần.

Liên Quân Mobile: Người đi Rừng số 1 Indonesia không thèm sân si cái danh hão Top 1 Thách Đấu - Ảnh 3.

EVOS Wiraww - tuyển thủ đi Rừng số 1 Indonesia.

Liên Quân Mobile: Người đi Rừng số 1 Indonesia không thèm sân si cái danh hão Top 1 Thách Đấu - Ảnh 4.

Wiraww chơi chỉ hơn 100 trận Rank mùa này.

Người đi Rừng hàng đầu Indonesia đã không mặn mà cái Top 1 Thách Đấu, đến các đồng đội của anh cũng chẳng khá hơn. Ví dụ như người đi solo lane WyvorZ, anh này cũng chỉ chơi hơn 150 trận Rank mùa này và chỉ là Cao Thủ. Thành tích của SssnaH dù cũng trong mức Thách Đấu nhưng thậm chí còn chơi ít hơn cả Wiraww và WyvorZ.

Liên Quân Mobile: Người đi Rừng số 1 Indonesia không thèm sân si cái danh hão Top 1 Thách Đấu - Ảnh 5.

EVOS WyvorZ - tuyển thủ chơi solo lane.

Liên Quân Mobile: Người đi Rừng số 1 Indonesia không thèm sân si cái danh hão Top 1 Thách Đấu - Ảnh 6.

WyvorZ chỉ chơi hơn 150 trận mùa này.

Liên Quân Mobile: Người đi Rừng số 1 Indonesia không thèm sân si cái danh hão Top 1 Thách Đấu - Ảnh 7.

SssnaH - một tuyển thủ hàng đầu của EVOS.

Liên Quân Mobile: Người đi Rừng số 1 Indonesia không thèm sân si cái danh hão Top 1 Thách Đấu - Ảnh 8.

EVOS SssnaH chơi cũng khá ít.

Nhìn vào lịch sử đấu của các tuyển thủ EVOS - đội Liên Quân Mobile giàu thành tích nhất Indonesia thì mới thấy việc Top 1 Thách Đấu cũng chỉ là danh hão mà thôi. Trên trang cá nhân, các tuyển thủ EVOS cũng không coi việc leo Rank Thách Đấu là điều gì đó quá quan trọng để mà chia sẻ với cộng đồng. Với thành tích Top 1 của DK Khỉ, có lẽ chắc chỉ toàn fan của streamer này cảm thấy tự hào.

Còn EVOS Esports với dàn tuyển thủ chuyên nghiệp, họ đang hướng tới AIC 2019 - Giải đấu được ví như Chung kết thế giới thứ 2 trong năm sau AWC. Ngoài ra, EVOS cũng hướng tới SEA Games 2019 với vinh dự là đại diện quốc gia. Cơ hội để EVOS giành huy chương bạc hoặc thậm chí là huy chương vàng không phải quá phi thực tế. Đối thủ của họ chỉ là WPF - đội đang đứng gần bét bảng ở giải Thái Lan và ZD Esports - đội đang vật lộn trong việc vào Top 4.