Liên Quân Mobile nên bổ sung "Pass Rương" như Võ Lâm Truyền Kỳ?

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 23/08/2018 11:35 AM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Tình trạng game thủ Liên Quân Mobile vì lòng tham mà bị các đối tượng xấu lừa đảo, rồi "tiền mất, tật mang" diễn ra ngày càng nhiều.

Tình trạng game thủ Liên Quân Mobile vì lòng tham mà bị các đối tượng xấu lừa đảo, rồi "tiền mất, tật mang" diễn ra ngày càng nhiều. Thủ đoạn mà những đối tượng này áp dụng thường là spam các tin nhắn có chứa link website giả mạo website chính thức của game. Đi kèm với đó là lời mời chào hấp dẫn như tặng các phần thường giá trị cả ingame lẫn tiền mặt. Khá nhiều người chơi vì hám lợi mà không để ý kỹ đã cung cấp những thông tin cá nhân, thông tin account rồi gửi trực tiếp cho chúng.

Liên Quân Mobile nên bổ sung Pass Rương như Võ Lâm Truyền Kỳ? - Ảnh 1.

Bảng ngọc cấp 3 đầy đủ là minh chứng cho sự tâm huyết của game thủ Liên Quân Mobile.

Hậu quả là không những bị lộ thông tin cá nhân, mà ngay cả account vốn được sử dụng để chơi game của Garena hằng ngày cũng bị thiệt hại. Nhẹ thì bị đối tượng xấu phá hoại các item ảo trong account mà nặng hơn thì có khi mất quyền sở hữu vĩnh viễn. Trong số những vật phẩm mà game thủ Liên Quân Mobile lo ngại nhất khi account bị lộ mật khẩu, đáng kể nhất chính là ngọc cấp 3. Nó là thứ hỗ trợ rất nhiều ở giai đoạn đầu game và nó cũng là thứ tạo ra khoảng cách sức mạnh nhất định giữa người mới chơi và game thủ lâu năm (max cấp 30). Ngọc cấp 3 là thứ mà bạn dẫu có nạp tiền tỷ vào game cũng không thể hoàn thiện full bảng ngọc có độ đa dạng cao ngay lập tức.

Liên Quân Mobile nên bổ sung Pass Rương như Võ Lâm Truyền Kỳ? - Ảnh 2.

Giá trị của một account Liên Quân Mobile cũng có phần nhiều nhờ bảng ngọc đa dạng.

Cần nói thêm, ngọc cấp 3 chỉ có thể sở hữu bằng cách mua bằng vàng, làm nhiệm vụ hoặc quay Kho Báu. Nhưng trong vòng quay Kho Báu thì số loại ngọc cấp 3 rất ít loại mà đa phần chỉ phù hợp cho những tướng sát thủ, đấu sĩ đơn thuần. Những người chơi chuyên sử dụng các bảng ngọc cấp 3 phức tạp (nhiều loại) thì phải cần mẫn farm vàng đều đặn mỗi ngày. Sau vài tháng, may ra thì họ mới hoàn thiện được 1 bảng ngọc (tốn 60 nghìn vàng, tương đương với 60 ngày farm). Dù không có giá trị lên tới cả triệu đồng như các skin và tướng trong Shop Đá Quý nhưng bảng ngọc cấp 3 vẫn là thứ quan trọng hàng đầu.

Liên Quân Mobile nên bổ sung Pass Rương như Võ Lâm Truyền Kỳ? - Ảnh 3.

Garena bất lực và chỉ biết gửi cảnh báo tới người chơi Liên Quân Mobile khi khá nhiều trường hợp bị lừa đảo xảy ra hiện nay.

Bởi skin hay tướng thì đối tượng xấu dẫu có hack được account thì chúng cũng chẳng thế bán hay xóa đi được. Nhưng ngọc cấp 3 thì lại có thể. Thường thì những kẻ xấu có ý định phá hoại sẽ bán hết ngọc cấp 3 vốn có giá 2000 vàng đỉ để thu lại 400 vàng. Sau đó dùng số vàng nhận được lại mua ngọc cấp 3 rồi lại bán. Cứ thế, số ngọc sẽ bốc hơi dần trong sự "đau đớn" của bị hại. Vậy Garena nên làm điều gì có lợi cho khách hàng của mình? Đó chính là:

Liên Quân Mobile nên bổ sung Pass Rương như Võ Lâm Truyền Kỳ? - Ảnh 4.

Đến những tựa game ra mắt cách đây gần chục năm đã có pass rương.

1. Đề nghị đối tác sản xuất Arena of Valor phát triển thêm tính năng tạo mật khẩu cấp 2 khi bán ngọc cấp 3. Điều mà Nexon trong quá khứ đã phải tiếp thu ý kiến người chơi và bổ sung vào FIFA Online 3. Hay thậm chí là cả các "tượng đài" như Võ Lâm Truyền Kỳ, Phong Thần, Kiếm Thế cũng đã phải có một loại pass để ngăn cho đối tượng xấu hack được account rồi cướp item có giá trị, đó là "pass rương".

2. Bỏ ngay lập tức tính năng bán ngọc cấp 3 đi. Điều này sẽ giúp ngăn chặn triệt để hành động mua - bán với mục đích phá hoại của đối tượng xấu.

3. Đăng nhập account từ địa chỉ IP khác bắt buộc phải có xác thực bằng số điện thoại di động. (Hệ thống gửi SMS một dãy số để người chơi điền vào mục xác nhận chính chủ).