Liên Quân Mobile: Garena bán item không rõ ràng, game thủ "xuống tiền" cho SSM 15 cũng lo

Quyết Một Phen  - Theo Nhịp Sống Việt | 27/02/2020 04:59 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Rất nhiều lần NPH Liên Quân Mobile dính phải lỗi "đánh máy" khiến người chơi xôn xao.

Sổ Sứ Mệnh là tính năng quốc dân của Liên Quân Mobile và nó trở thành nguồn doanh thu chính cho tựa game này. Người chơi chỉ cần phải bỏ số tiền khá "dễ chịu" để nhận về nhiều tướng, skin trong đó có nhiều item mới cứng.

Sổ mùa 14 với tâm điểm là cặp skin Valentine dành cho Airi và Hayate sắp kết thúc. Sổ mùa 15 sẽ khởi tranh vào những ngày đầu tháng 3 tới và ngay lúc này thì Garena đã cho phép game thủ "đặt trước". Cũng như các mùa trước, người tham gia có 2 lựa chọn trả phí với 2 mức tiền lần lượt là 100 và 200 nghìn đồng.

Liên Quân Mobile: Garena bán item không rõ ràng, game thủ xuống tiền cho SSM 15 cũng lo - Ảnh 1.

Cặp đôi skin Đặc vụ dành cho Ngộ Không và Qi là tâm điểm SSM 15.

Cặp đôi skin Đặc vụ dành cho Ngộ Không và Qi cũng như skin Tiệc Bánh Kẹo mới cứng sẽ là động lực để game thủ chi tiền. Nếu người tham mở SSM (giá 200 nghìn đồng) vượt cấp thì họ có cơ hội trúng skin Tiệc Bãi Biển ở vòng quay Sứ Mệnh. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như Garena không mắc phải lỗi "đánh máy". Trong quá khứ, việc đưa tin chi tiết nội dung sự kiện của Garena Liên Quân Mobile vẫn nhiều lần mắc sai sót khiến game thủ lầm tưởng.

Ở Sổ mùa 15 này, cộng đồng vẫn đang tranh cãi về việc liệu Điêu Thuyền Tiệc Bãi Biển hay Taara Tiệc Bãi Biển mới là quà thưởng ở vòng quay Sứ Mệnh?

Liên Quân Mobile: Garena bán item không rõ ràng, game thủ xuống tiền cho SSM 15 cũng lo - Ảnh 2.

Game thủ được lựa chọn 1 trang phục trong số: Moren Lính cứu hỏa, Annette Thần tượng âm nhạc và Taara Tiệc bãi biển.

Cho những ai chưa hay, vòng quay Sứ Mệnh là vòng quay chỉ mở sau khi SSM đã đạt cấp độ 60. Sẽ có những phần quà cực kì giá trị trong vòng quay này. Mỗi lượt của vòng quay sẽ hao tốn một lượng điểm tồn dư của người chơi (đã hoàn thành đủ 60 cấp). Mỗi lượt quay sẽ đòi hỏi một mức điểm khác nhau.

Theo như công bố của Garena trên trang chủ, phần thưởng hấp dẫn nhất ở vòng quay này quyền lựa chọn 1 trang phục trong số: Moren Lính cứu hỏa, Annette Thần tượng âm nhạc và Taara Tiệc bãi biển. Nhưng trên video giới thiệu SSM 15 thì phần quà gồm Moren Lính cứu hỏa, Annette Thần tượng âm nhạc và Điêu Thuyền Tiệc Bãi Biển.

Liên Quân Mobile: Garena bán item không rõ ràng, game thủ xuống tiền cho SSM 15 cũng lo - Ảnh 3.

Nhưng trong video giới thiệu SSM 15, phần quà gồm Moren Lính cứu hỏa, Annette Thần tượng âm nhạc và Điêu Thuyền Tiệc Bãi Biển.

Tại sao cùng là skin Tiệc Bãi Biển nhưng game thủ vẫn tranh cãi về việc thứ nào vào vòng quay Sứ Mệnh? Câu trả lời chính là vị thế của Taara và Điêu Thuyền khác nhau. Taara là tướng đỡ đòn và phần đông game thủ thì chẳng thích chơi mấy tướng "làm nền". Còn Điêu Thuyền thì là hot pick pháp sư, tuy bị giảm sức mạnh nhưng khả năng khống chế, bắt nhốt tầm xa vẫn là rất lợi hại.

Giá trị của Điêu Thuyền Tiệc Bãi Biển rõ ràng là ở một "tầm" mà Taara Tiệc Bãi Biển khó vươn tới trong mắt game thủ. Do đó, cách đưa thông tin "tiền hậu bất nhất" của Garena lại khiến game thủ dự định chi tiền vào SSM cảm thấy đắn đo