Liên Quân Mobile: D'arcy sẽ là tướng pháp sư thứ 4 liên tiếp có kỹ năng "bất tử"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 11/01/2019 11:00 AM

Khái niệm "bất tử" trong Liên Quân Mobile để chỉ khả năng không thể bị chọn làm mục tiêu mà một số ít tướng sở hữu.

Sau hơn 2 năm được phát hành, Liên Quân Mobile đang sở hữu một kho tướng rất lớn với 84 cái tên bao gồm ở cả máy chủ thử nghiệm. Có lẽ là vì yếu tố muốn tăng doanh thu nên Timi Studio đã và đang tạo ra rất nhiều những vị tướng có sức mạnh đáng kinh ngạc.

Trong vài tháng trở lại đây, họ đã tung ra sát thủ siêu cấp Quillen khiến mọi tướng máu giấy dù xanh mấy cũng không dám dâng cao một mình. Hay đấu sĩ Richter có năng lực chiến đấu solo vượt trội hơn Triệu Vân, Zephys dù ngang cấp, ngang đồ. Tiếp nữa là Elsu xạ thủ có khả năng cường hóa tầm đánh và sát thương cao ngất ngưởng. Trong khi khả năng hồi máu của pháp sư kiêm trợ thủ Sephera thì có cơ chế vượt trội hơn nhiều so với Payna.

Liên Quân Mobile: Darcy sẽ là tướng pháp sư thứ 4 liên tiếp có kỹ năng bất tử - Ảnh 1.

D'arcy - tướng pháp sư sắp ra mắt sở hữu tới 3 cơ chế chiến đấu ảo diệu.

Không dừng lại, Tencent và Garena lại sắp tung ra tiếp một tướng pháp sư có năng lực ảo diệu và khá mất cân bằng nữa đó là D'arcy. D'arcy cũng trở thành tướng thuần pháp sư thứ 4 liên tiếp có thể bất tử trong khoảng thời gian nhất định, sau những Liliana, Flash và Marja. Nhưng tướng mới sẽ nguy hiểm hơn nhiều các "tiền bối" khi có thể bất tử từ ngay... cấp 1.

Liên Quân Mobile: Darcy sẽ là tướng pháp sư thứ 4 liên tiếp có kỹ năng bất tử - Ảnh 2.

Chiêu 1 của D'arcy đã có thể đưa vị tướng này vào trạng thái mới, khiến kẻ địch không thể chọn D'arcy để tấn công.

Cụ thể thì ngay chiêu 1 của D'arcy đã có thể đưa vị tướng này vào trạng thái mới, khiến kẻ địch không thể chọn D'arcy để mà nã sát thương trong 1,5 giây. Tốc độ di chuyển của tướng pháp sư này cũng được tăng thêm 30% và gia tăng tầm đánh với đòn đánh thường tiếp theo. Điều này đồng nghĩa với việc từ trước cấp 4, D'arcy đã có ưu thế trong giao tranh hơn so với mọi pháp sư đường giữa khác. Nên nhớ, Flash, Liliana hay Marja muốn bất tử trong ít giây thì chúng phải cần tới chiêu cuối. tức là phải đạt cấp 4.

Liên Quân Mobile: Darcy sẽ là tướng pháp sư thứ 4 liên tiếp có kỹ năng bất tử - Ảnh 3.

D'arcy sẽ tung ra một ma trận vào vùng chỉ định với chiêu cuối.

Nhưng khả năng độc đáo nhất mà D'arcy sở hữu chính là... cưỡng ép truyền tống. Nói rõ hơn thì D'arcy sẽ tung ra một ma trận vào vùng chỉ định, nạn nhân đứng trong đó sẽ bị hút vào trung tâm ma trận trong ít giây. Kiểu hút mục tiêu này rất giống với Lốc Chân Không của Flash nhưng có thời gian hồi chiêu ngắn hơn. Không những vậy, D'arcy còn hồi được trở lại ma trận với lần kích hoạt thứ 2. Cơ chế dịch chuyển về vị trí cũ là khả năng mà chỉ có vài tướng sở hữu như Flash, Murad hay Joker. Kiểu dịch chuyển này thực sự sẽ khiến mọi đối thủ phải đau đầu trong việc "bắt" D'arcy, đồng thời còn giúp vị tướng này tham gia những pha cướp Bùa và truy sát mục tiêu rất hiệu quả.

Liên Quân Mobile: Darcy sẽ là tướng pháp sư thứ 4 liên tiếp có kỹ năng bất tử - Ảnh 4.

D'arcy tạo ma trận chỗ có Bùa Xanh

Liên Quân Mobile: Darcy sẽ là tướng pháp sư thứ 4 liên tiếp có kỹ năng bất tử - Ảnh 5.

Sau đó chạy ra xa...

Liên Quân Mobile: Darcy sẽ là tướng pháp sư thứ 4 liên tiếp có kỹ năng bất tử - Ảnh 6.

Kích hoạt lần 2 chiêu cuối, D'arcy lại được truyền tống về chỗ ma trận.

Không có gì phải ngạc nhiên khi rank Kim Cương sẽ lại auto cấm D'arcy, pháp sư "không thể bị chọn làm mục tiêu" dù mới cấp 1. Tất nhiên, việc cấm triệt để tướng mới cũng là do các nguyên nhân khác như: thông số sát thương cao, thời gian hồi chiêu, thời gian khống chế mục tiêu, các thông số tướng cơ bản vượt trội so với các tướng cũ,... Rõ ràng là với sự xuất hiện của D'arcy, Tencent không giấu diếm ý đồ tạo ra những vị tướng có sức mạnh và cơ chế chiến đấu ưu việt nhằm thôi thúc game thủ nạp thẻ mua sớm.