Liên Quân Mobile: Cộng đồng sốc nặng, Garena tăng giới hạn Vận May lên 250 thay vì 200

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 11/08/2019 09:30 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Giới hạn 150 điểm Vận May của vòng quay Kho Báu đã được Garena "phá" liên tục khiến game thủ Liên Quân Mobile phải choáng.

Shop Đá Quý là loại Shop cao cấp nhất trong Liên Quân Mobile, để mua vật phẩm trong Shop này thì game thủ phải sở hữu từ 1 - 2 viên Đá Quý, mà để có 1 viên Đá Quý thì họ phải quay Vòng Quay Kho Báu tới 151 lần nếu như bản thân quá đen đủi. Điều kiện để quay 151 lần sẽ là 151 vé quay, tương đương với hơn 3775 Quân Huy, số tiền mà game thủ phải nạp để có được lượng Quân Huy này cũng vào khoảng 1,8 triệu đồng. Nhưng giới hạn Vận May ở mức 150 điểm đã là chuyện quá khứ rồi.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng sốc nặng, Garena tăng giới hạn Vận May lên 250 thay vì 200 - Ảnh 1.

Trước kia, người quay 151 lần sẽ trúng Đá Quý nhưng giờ thì đã khác.

Theo như thông báo từ Garena thì việc họ tăng giới hạn Vận May là bởi Đá Quý đã trở thành item quá bình dân, khi mà ngày càng có nhiều người sở hữu. Do đó, để Đá Quý trở về đúng giá trị và ý nghĩa như tên gọi của nó thì Garena buộc phải tăng giới hạn Vận May lên. Nhưng cộng đồng Liên Quân Mobile VN không biết mức giới hạn là bao nhiêu? Garena cũng không công bố mà cứ để người chơi tự chơi tự cảm nhận.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng sốc nặng, Garena tăng giới hạn Vận May lên 250 thay vì 200 - Ảnh 2.

Phần thưởng từ vòng quay khá bèo, quà đổi thưởng từ Shop Đá Quý cũng cũ mèm.

Thực sự thì game thủ Liên Quân Mobile VN diện VIP cũng chẳng quan tâm tới vòng quay Kho Báu từ rất lâu rồi. Bởi phần thưởng từ Shop Đá Quý đa phần là những món đồ cũ. Với phần thưởng tướng thì đều là tướng trong Sổ Sứ Mệnh mà giá chơi chỉ dao động từ 100 - 200 nghìn đồng. Còn phần thưởng skin thì cũng là skin được thương mại hóa từ các vòng quay website (tích lũy huy hiệu ở mức nhất định rồi đổi thưởng) mà chi phí chơi chỉ vào tầm 1 triệu đổ lại. 

Do đó, họ chẳng dại gì mà chi 2 - 3 triệu đồng để quay Kho Báu cả vì phần thưởng trong đó thì họ cũng có hết rồi. Họ là những game thủ VIP mà còn chẳng biết (chẳng quan tâm) tới giới hạn Vận May thì game thủ bình thường cũng chỉ đoán mò mà thôi.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng sốc nặng, Garena tăng giới hạn Vận May lên 250 thay vì 200 - Ảnh 3.

Vận May vượt 200 điểm vẫn có thẻ chưa ra Đá Quý.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng sốc nặng, Garena tăng giới hạn Vận May lên 250 thay vì 200 - Ảnh 4.

Vận May đạt đỉnh là 250 điểm, game thủ nào cũng sững sờ trước kết quả này, họ phải tốn quá nhiều tiền.

Mới đây, những game thủ "thừa tiền" quyết định test thử vòng quay để xem giới hạn Vận May ở mức nào. Kết quả cuối cùng khiến ai cũng sốc khi giới hạn đã ở mức 250 điểm, tức là còn cao hơn mức 200 điểm của máy chủ TPE - server Arena of Valor đầu tiên trên thế giới. Để quay trúng 1 viên Đá Quý, game thủ không may mắn phải chi tới gần 6300 Quân Huy, tương đương với gần 3 triệu đồng. Nếu người nào muốn đổi Violet Tiệc Bãi Biển có giá 2 viên Đá thì sẽ phải chi tới 6 triệu đồng cho thú vui ảo của mình. Rõ ràng, Liên Quân Mobile VN vẫn đang rất giỏi làm tiền game thủ.

Nhưng thực tế thì con số 3 - 6 triệu đồng cho 1 - 2 viên Đá Quý chỉ là tính toán lý thuyết mà thôi vì giá sẽ giảm vì nhiều nguyên nhân khác như Vẽ Bùa, Sổ Sứ Mệnh, khuyến mãi nạp thẻ,...