Liên Quân Mobile: MAD Team thua trắng ở trận khai màn GCS, fan trách "sao không giữ Benny?"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 10/08/2019 11:59 PM

Cùng với Team Flash của VN, MAD Team là team Liên Quân Mobile thuộc nhóm đầu thế giới nhưng cả 2 đều có khởi đầu không tốt ở giải quốc nội.

Việc nhà đương kim Á quân Liên Quân Mobile thế giới (AWC 2019) - MAD Team tuyên bố chia tay người chơi trợ thủ lâu năm Benny khiến các fan của họ cảm thấy sốc. Quyết định này khiến cộng đồng đều cảm thấy khó hiểu vì bộ khung của MAD Team trong suốt năm 2018 đại thành công tới nay thì vị trí trợ thủ luôn mặc định thuộc về chàng trai 28 tuổi này. Quyết định này cũng khiến Garena Đài Loan phải bất ngờ vì chính họ đã công bố danh sách chính thức của MAD Team dự GCS mùa giải mới vẫn có Benny. Hình ảnh Benny hăng say tập luyện với các đồng đội cũng được chính MAD Team chia sẻ ngay trước post "sa thải" chỉ vài giờ.

Liên Quân Mobile: MAD Team thua trắng ở trận khai màn GCS, fan trách sao không giữ Benny? - Ảnh 1.

MAD Team khởi đầu giải với một đội hình rất chắp vá.

Đã có những suy diễn hết sức nhạy cảm về hậu trường của MAD Team trong đó có những "tác động" từ chủ sở hữu tổ chức eSports này. Bước vào trận đấu với Flash Wolves, MAD Team lại gây sốc khi ra quân với đội hình thiếu vắng cả người solo Tà Thần là Winds. Như vậy, đội hình vô địch AIC 2018 chỉ còn 3 người và kết hợp với 2 tân binh mới. Sự xáo trộn về mặt nhân sự đã khiến MAD nhận thất bại vô cùng chóng vánh khiến fan không khỏi luyến tiếc về sự ra đi của Benny.

Liên Quân Mobile: MAD Team thua trắng ở trận khai màn GCS, fan trách sao không giữ Benny? - Ảnh 2.

MAD Team là đội có lợi thế lớn giai đoạn đầu trận nhưng họ lại không thể dứt điểm, tạo điều kiện để FW lật kèo ở ván 1.

Liên Quân Mobile: MAD Team thua trắng ở trận khai màn GCS, fan trách sao không giữ Benny? - Ảnh 3.

Sang ván 2, FW khai thác tối đá những sai lầm của đối phương để khiến MAD thua tâm phục, khẩu phục.

Liên Quân Mobile: MAD Team thua trắng ở trận khai màn GCS, fan trách sao không giữ Benny? - Ảnh 4.

Ở ván đấu thứ 3, MAD Team vẫn không giữ được sự chắc chắn vốn có của họ để rồi liên tục mất đi quá nhiều thứ và thua chung cuộc.

Việc thiếu vắng đi người chơi trợ thủ hàng đầu thế giới là Benny, rồi người solo lane là Winds đã ảnh hưởng quá nhiều tới MAD Team. Nên nhớ, đội hình Neil - Yuzon - Star - Benny - Winds đã cùng nhau đoạt quá nhiều danh hiệu từ suốt mùa xuân 2018 tới nay. Họ thực sự đã cùng với Team Flash trở thành 2 gã khổng lồ của làng Liên Quân Mobile thế giới với trình độ vượt khá xa các đội tuyển còn lại ở giải quốc nội. Do đó, MAD Team mà không có những sự tiến bộ thì các giải AIC, AWC sẽ mất đi khá nhiều tính cạnh tranh.

Liên Quân Mobile: MAD Team thua trắng ở trận khai màn GCS, fan trách sao không giữ Benny? - Ảnh 5.

Trận thua tan nát của MAD trước FW với sự thiếu vắng của 2 thành viên chủ chốt.

Rất nhiều những sự luyến tiếc khi Benny rời khỏi MAD Team được các fan chia sẻ ngay sau trận thua bạc nhược "0 - 3" trước Flash Wolves của nhà á quân AWC. "Tại sao không giữ Benny lại khi anh ta đang ở thời kỳ đỉnh cao phong độ?", "Benny đã chia tay rồi mà giờ team còn thiếu cả Winds nữa thì không biết sẽ cạnh tranh thế nào đây?".

(GCS là giải Liên Quân Mobile chuyên nghiệp cấp cao nhất ở TPE. Mùa này thì giải có 7 đội gồm: MAD TXO, ONE, SMG, HKA, NVM và FW. Trong số này, SMG (đội hình hiện nay chơi cho TXO) là nhà vô địch AIC 2017, MAD là nhà vô địch AIC 2018 và á quân AWC 2019, FW và ONE cũng đã từng tham dự các giải quốc tế).

Xem thêm:

liên quân mobile