Liên Minh Huyền Thoại: Án phạt của Garena đã thay đổi cuộc đời Trâu Best Udyr như thế nào sau 1 năm?

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2016 05:32 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sống trên đồng tiền "lừa đảo" người khác, có vẻ như Trâu vẫn rất sung sướng và vui vẻ. Biết làm sao được, chẳng có cách nào để ngăn cản hàng nghìn người muốn leo rank bẩn đi nhờ cày thuê. Thật đáng buồn với Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Nếu như hỏi 10 game thủ Liên Minh Huyền Thoại, chắc chắn 9 người chơi sẽ nói Cày Thuê là vấn nạn lớn nhất trên Đấu Trường Công Lý thời điểm hiện tại. Bởi vì có lẽ ai cũng biết, Tool Hack thì còn có thể tố cáo, hệ thống quét phát hiện được. Còn đối với Cày Thuê, Garena thực sự đã... "chịu chết" và chỉ trông mong vào ý thức của game thủ Việt mà thôi.

Thật đáng buồn khi ý thức của người chơi ngày càng xuống thấp, vòng tròn luẩn quẩn đánh kém rồi nhờ cày thuê. Rồi đánh kém lại tụt hạng rồi tiếp tục nhờ cày thuê. Vòng tròn tuần hoàn khiến cho rank Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam ngày càng "nát". Gamer ngày càng mất niềm tin, nếu không nói là chán nản với tình trạng hiện tại.

Và mỗi khi nhắc đến Cày Thuê, chúng ta lại nhớ đến "ông trùm" Trâu Best Udyr. Quả thật, với 1 lượng fan hâm mộ đông đảo trên Talktv, thường xuyên có vài ngàn người theo dõi trực tuyến. Best Đổ Thừa dễ dàng tiếp cận với lượng khách lớn là game thủ muốn leo rank "bẩn" thông qua Cày Thuê.

Hàng trăm triệu VNĐ là khoản tiền mà tập đoàn Cày Thuê Trâu Best Udyr đã kiếm được chỉ chỉ sau vài tháng kể từ khi xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại mùa 6 chính thức bắt đầu. Trở về quá khứ vào tháng 7/2015, Trâu Best Udyr bất ngờ tuyên bố sẽ bỏ cày thuê.

Từ đó, Trâu sẽ rèn luyện và trở thành một streamer chân chính. Và quả thật, anh chàng này đã có những cố gắng tột bậc khi mà đưa tài khoản xếp hạng của mình lên đến Top bậc Thách Đấu. Thế nhưng, vì những hành vi cày thuê trước kia của mình, Trâu bị VED khóa nick và tước mọi phần thưởng xếp hạng trong mùa 5 năm ngoái.

Vậy là tuy rằng có thành tích Top 4 Thách Đấu ở mùa 5 nhưng tất cả những khung, biểu tượng hay đơn giản là Sivir Vinh Quang, Trâu cũng không nhận được. Vin vào lý do đó, Trâu Best Udyr tuyên bố cày thuê trở lại. Nhưng sự thật thì chắc ai cũng rõ, trong quãng thời gian mấy tháng hoàn lương đó.

Trâu Best Udyr chơi tài khoản chính của mình ở rank Cao Thủ, Thách Đấu. Chính vì thế, lối chơi bay bướm "hành gà" trước kia không thể nào thực hiện được nữa. Chính vì thế, lượng người xem stream của Trâu Best Udyr giảm xuống rõ rệt. Đương nhiên, số người thuê quảng cáo cũng không nhiều như trước kia nữa. Với khoảng tiền steam thù lao từ Talktv khoảng 3 triệu 1 tháng. Trâu Best Udyr thực sự đã "chết đói" trong thời kỳ hoàn lương.

Và đương nhiên, việc Garena khóa tài khoản Thách Đấu top 4 giúp cho Trâu có ngay cớ để... đổ thừa. Nào là do Garena dồn vào đường cùng, Trâu đã hoàn lương rồi mà vẫn còn ép người quá đáng. Không còn cách nào khác, Trâu Best Udyr quyết định....cày thuê để trả thù Garena. Một lý do khiến cho trẻ con cũng phải buồn cười của Thánh Cày Thuê Việt Nam.

Tất nhiên, thời gian sau đó thì các bạn chắc hẳn đã rõ rồi đấy. "Sự nghiệp" Cày Thuê của Trâu Best Udyr lên như diều gặp gió. Thu về hàng trăm triệu, có một cuộc sống khá sung túc cho bản thân và đàn em của mình. Mới đây, tập đoàn cày thuê của Trâu vướng vào scandal dùng Tool Hack để cày thuê. Tiền cày thuê 1 tháng 20 triệu, "ăn chơi nhảy múa" tẹt ga vẫn gửi về cho bố đến 10 triệu đồng.

Mặc dù mới đây tập đoàn cày thuê của Trâu vướng vào scandal sử dụng Tool Hack khiến cho khách hàng của mình bị Garena khóa tài khoản vĩnh viễn. Nói chung là "tiền mất, tật mang", rất nhiều trường hợp đã tố cáo và tạo nên một làn sóng phẫn nộ lớn trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt. Thế nhưng, dường như vẫn có rất nhiều người mù quáng và tin tưởng vào tập đoàn cày thuê của Trâu.

Để rồi bị lừa, rồi lại kêu oan. Sống trên đồng tiền "lừa đảo" người khác, có vẻ như Trâu vẫn rất sung sướng và vui vẻ. Biết làm sao được, chẳng có cách nào để ngăn cản hàng nghìn người muốn leo rank bẩn đi nhờ cày thuê. Thật đáng buồn với Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.