Liên Minh Huyền Thoại: Xiaohu - "Xét về gánh đội trong giao tranh, tôi không thể bì với Faker được"

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2016 12:27 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đến với bài phỏng vấn sau trận đấu giữa SKT T1 và RNG của tuyển thủ đường giữa Xiaohu. Cùng xem anh nhận định như thế nào khi so sánh giữa mình với Faker.

Ngày hôm qua, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn thứ 2 trong năm - MSI 2016 đã kết thúc giai đoạn vòng bảng của mình. Trận đấu lượt về giữa SKT T1 và Royah Nerver Give Up thực sự đã cống hiến cho fan hâm mộ trên toàn thế giới những giây phút căng thẳng, kịch tính và cực kỳ mãn nhãn. Và bây giờ, hãy đến với bài phỏng vấn sau trận đấu của tuyển thủ đường giữa RNG - Xiaohu nhé.

Chào bạn, hôm nay Royal Never Give Up đã gặp SKT T1 lần thứ 2 tại giải đấu. RNG đã có cách tiếp cận trận đấu khác so với lần trước. Các bạn đã quyết định không camp (tập trung gank) đường giữa nữa. Vậy lý do tại sao các bạn lại làm như thế?

Chúng tôi đã tiếp cận trận đấu khác 1 chút trong trận đấu ngày hôm nay. Chúng tôi cảm thấy ngoài Faker ra còn có nhiều mối đe dọa khác. Vậy nên, với đội hình chúng tôi chọn, cả đội đã cố gắng gây áp lực lên các đường khác thay vì chỉ tập trung vào đường giữa.

Chúng ta đều đã biết SKT T1 hôm nay chơi với đội hình quen thuộc, Faker Lulu hỗ trợ cho Bang Lucian. Vậy các bạn đã chuẩn bị để đối phó với họ như thế nào và điều gì các bạn trông chờ họ thể hiện?

Chúng tôi đều biết rằng Faker và Bang đã là đồng đội của nhau từ lâu, và họ có xu hướng chơi kiểu đội hình mà Faker sẽ chọn Lulu để bảo vệ cho xạ thủ. Chúng tôi đã đoán trước rằng họ sẽ sử dụng đội hình này vào hôm nay để đối đầu với chúng tôi, nhưng chúng tôi không nghĩ mình phải đặc biệt chuẩn bị một chiến thuật cụ thể nào để đối chọi với nó, nên chúng tôi chỉ tập trung vào những gì mình có mà thôi. Tôi cảm thấy rằng nếu cả đội chơi tốt vai trò của mỗi người trong đội hình, chúng tôi sẽ có cơ hội chiến thắng cặp đấu này.

Nhắc đến việc tập trung vào lối chơi vốn có, tôi cảm thấy rằng RNG đã cải thiện khá nhanh qua từng trận đấu. Điều gì làm nên sự tiến bộ của các bạn trong giải đấu này?

Mặc dù chúng tôi đã thắng 1 vài trận đấu ở giai đoạn đầu giải, cả đội vẫn xem lại và tìm các sai lầm sau mỗi trận đấu, nghĩ xem chúng tôi có thể cải thiện những sai lầm đó như thế nào, và thực sự dành nhiều thời tập luyện, để đảm bảo rằng sẽ không phạm phải những sai lầm đó nữa. Điều đó lý giải tại sao chúng tôi đã tiến bộ hơn.

Quay trở lại trận đấu của ngày hôm qua, các bạn đã dẫn tiền khá nhiều so với CLG nhưng có 1 vài pha giao tranh lỗi xảy ra. Bạn nghĩ tại sao trận đấu lại đi theo chiều hướng bất lợi mặc dù sự thật là các bạn đã dẫn trước nhiều đến như thế?

Pha giao tranh đầu tiên chúng tôi bị đánh bại là khi chúng tôi đang ở đường giữa của họ, chúng tôi đã phá vỡ trụ 3 đường trên và đường dưới nên cả đội đã sẵn sàng để rút lui, nhưng tôi nghĩ do lỗi giao tiếp nên chúng tôi đã quay lại đánh 1 giao tranh mà chúng tôi không hề muốn, và để mất 1 vài tài nguyên không đáng mất. Trong pha giao tranh tiếp theo, thì đội hình chúng tôi đã không ở vào vị trí tối ưu nên cuối cùng đã để thua giao tranh đó dẫn đến thua luôn cả trận đấu.

Người đi rừng Mlxg nói rằng cả đội đã quá tự tin nên dẫn đến thua cuộc. Bạn có nghĩ điều này là một trong các nguyên nhân thất bại?

Tôi nghĩ rằng trong trận đấu đúng là chúng tôi đã cảm thấy quá tự tin vào khả năng của bản thân và về cách mà trận đấu đang diễn ra, đó cũng là 1 phần khiến chúng tôi thua cuộc. Nhưng tôi nghĩ về mặt tổng thể thì thua cuộc là điều tốt, nó giúp chúng tôi thiết lập lại tinh thần và cảm thấy rằng vẫn cần còn nhiều điều chúng tôi có thể cải thiện.

Giải đấu này, có rất nhiều sự chú ý tới những người đi đường giữa và về tính cạnh tranh cao ở đường giữa. Bạn cảm thấy thế nào khi đối đầu với các tuyển thủ như Faker hay Maple? Bạn đã có cơ hội để đánh giá bản thân mình so với họ, vậy đâu là điểm khác biệt trong lối chơi của bạn với những người chơi đó?

Tôi nghĩ từ quan điểm về mặt lối chơi, cả tôi và Faker đều chọn những vị tướng phục vụ cho cả đội ở vị trí đường giữa, còn Maple thì thiên về chọn những vị tướng có thể gánh đội hơn. Nhưng tôi cảm thấy rằng, dù phong cách của tôi và Faker khá giống nhau thì có 1 số điều mà Faker vẫn làm tốt hơn tôi.

Có ví dụ nào trong lối chơi của Faker khiến bạn cảm thấy ngưỡng mộ sau khi đối đầu với anh ta không?

Điều đầu tiên là Faker có lượng tướng thuận tay rộng hơn toàn bộ những người đi đường giữa ở giải đấu này. Nên điều đó là một lợi thế cho anh ấy. Ở giai đoạn đi đường, tôi cảm thấy không có nhiều sự khác biệt giữa chúng tôi. Nhưng xét về mặt làm thế nào để gánh một giao tranh, cách kiểm soát những mục tiêu khi là một người đi đường giữa, thì tôi không thể nào bì với Faker được.

Các bạn đã kết thúc với tỉ số 1-1 sau 2 lượt trận gặp SKT T1 ở vòng bảng, và các bạn sẽ lại gặp họ ở bán kết. Điều gì bạn nghĩ RNG cần tập trung để có cơ hội chiến thắng trước SKT?

Khi chúng tôi chuẩn bị cho tuần thi đấu tới, chúng tôi chắc chắn sẽ tập luyện nhiều kiểu đội hình hơn. Chúng tôi sẽ luyện tập thực sự chăm chỉ để đối phó với họ ở bán kết. Tôi nghĩ chừng nào mà chúng tôi còn thể hiện được những gì tốt nhất, tập trung tối đa, chúng tôi sẽ có cơ hội chiến thắng.

Tôi để ý thấy rằng trong các trận đấu với SKT, các bạn đã có những lợi thế khá lớn nhưng chưa tìm được cách kết thúc trận đấu một cách hiệu quả. Bạn nghĩ mình cần làm gì để giúp toàn đội thực hiện được điều này?

Tôi nghĩ để kết thúc trận đấu, đặc biệt là khi kéo về cuối trận, bây giờ tôi thấy vẫn có 1 chút khác biệt về tầm ảnh hướng của Faker và Bang đối với toàn đội so với tôi và Wuxx. Chúng tôi sẽ luyện tập chăm chỉ để giảm bớt khoảng cách về sự khác biệt này và đảm bảo rằng chúng tôi sẽ giúp được cả đội giành chiến thắng khi kéo về cuối trận.

Qua bài phỏng vấn này, chúng ta thấy được sự khiêm tốn cũng như rất tôn trọng đối thủ của mình đến từ Xiaohu. Chắc chắn rằng, fan hâm mộ sẽ được chứng kiến một trận BO5 siêu kịch tính giữa SKT T1 và RNG trong vòng bán kết sắp tới!