Làm game MMO đầu tiên trên thế giới, NPH "ngủ đông" 27 năm, bất ngờ "comeback" với siêu phẩm mới

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 15/06/2024 10:18 AM

Quyết định từ phía NPH game này khiến không ít người phải bất ngờ.

Cách đây gần 30 năm, Tibia - một trong những tựa game Fantasy MMO đầu tiên trên thế giới đã ra mắt, cùng thời với những cái tên nổi tiếng như Ultima Online, EverQuest và Runescape. Chính xác là vào năm 1997, và ở thời điểm đó, nhà phát triển CipSoft đã nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ, nhất là khi bản thân Tibia cũng đã chứng minh được chất lượng của nó ở thời điểm ấy. Thế nhưng cũng chẳng ai ngờ được, đây gần như là tác phẩm duy nhất của CipSoft trước khi bước vào kỳ "ngủ đông" kéo dài cho tới nay.

Làm game MMO đầu tiên trên thế giới, NPH

Rõ ràng với màn "ngủ đông" kéo dài như vậy, không khó hiểu khi đa số đều nghĩ rằng CipSoft đã giải tán và gần như sẽ chẳng bao giờ trở lại. Thê nhưng không, mới đây thôi, NPH "huyền thoại" này đã bất ngờ tuyên bố màn comeback của mình thông qua một siêu phẩm mới. Nó mang tên Persist Online và cũng là một tựa game MMO mới, lấy chủ đề về zombie. Được giới thiệu như một game MMORPG cổ điển đích thực, Persist Online sẽ tập hợp hàng trăm người chơi lại với nhau trên một máy chủ với sự tự do lớn nhất có thể.

Làm game MMO đầu tiên trên thế giới, NPH

Được biết, trò chơi sẽ hoạt động với phong cách thế giới mở liên tục với chu kỳ ngày và đêm. Chế độ PvP hứa hẹn cũng sẽ xuất hiện và CipSoft cho biết bạn có thể hợp tác với những người chơi khác để tăng thêm sự an toàn, nhưng cũng lưu ý rằng hỏa lực giữa những người đồng đội hoàn toàn có thể gây sát thương lên bản thân bạn. Thế nhưng phải thừa nhận rằng khi nhìn đồ họa của Perisist Online, các game thủ có thể dễ dàng nhận ra phong cách của một nhà phát triển đã "ngủ đông" suốt gần 30 năm. Lỗi thời nhưng vui nhộn, đó là những nhận xét hợp lý nhất về một số hình ảnh ban đầu của bom tấn này.

Làm game MMO đầu tiên trên thế giới, NPH

Perisist Online hiện tại vẫn chưa có ngày truy cập sớm cũng như ra mắt chính thức. Thế nhưng tựa game này đã có một trang riêng của mình trên Steam kèm theo dòng thông báo sắp ra mắt.

https://gamek.vn/lam-game-mmo-dau-tien-tren-the-gioi-nph-ngu-dong-27-nam-bat-ngo-comeback-voi-sieu-pham-moi-178240614230116431.chn