Lại chuyện 'gáy láo': Đăng tranh minh họa 'chặt đầu' đối thủ, DragonX bị cả cộng đồng LMHT tẩy chay

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/07/2020 02:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Khoảng cách giữa "gáy khét" và "gáy láo, gáy bẩn" trong Esports quả thực rất mong manh, và DragonX thì đã vượt qua ranh giới đó.

DragonX vẫn đang băng băng trên hành trình chinh phục ngôi vương LCK Mùa Hè 2020 của mình bằng một phong độ hủy diệt. Và mới đây, họ lại tiếp tục có được chiến thắng vô cùng quan trọng trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp: Gen.G Esports, với tổng tỉ số 2-1.

DRX vs GEN Highlights ALL GAMES LCK Summer Season 2020 W6D3 DRX vs Gen G by Onivia

Đáng lẽ ra, Gen.G có thể giành được một kết quả khả quan hơn, bởi ở ván đấu đầu tiên, Clid và những người đồng đội mới là phía làm chủ thế trận. Thế nhưng, chỉ với một tình huống tỏa sáng của Chovy, bằng một pha xử lý vô cùng khéo léo, lách qua tầm nhìn của GEN sau đó tốc biến ngược trở lại khiêu khích 4 thành viên team địch.

Highlight của Chovy đã lật ngược hoàn toàn thế cờ, giúp DRX chuyển bại thành thắng trong ván 1, tạo tiền đề cho chiến thắng chung cuộc của đội tuyển này.

Pha highlight của Chovy với Galio

Đáng lẽ ra, người ta đã có thể nhắc về trận đấu giữa DRX và GEN với những mỹ từ hoàn hảo nhất, thế nhưng một vết gợn đã xuất hiện. Sau trận đấu, các kênh truyền thông của DragonX ngay lập tức đăng tải một "bài gáy", với nội dung là một trang truyện tranh, trong đó ghi lại cảnh Galio của Chovy "gặt nhẹ cái đầu" Zoe của Bdd, theo đúng nghĩa đen.

Thắng làm vua, thua thì phải nghe gáy, đó là câu chuyện hết sức bình thường trong thể thao, thế nhưng thông điệp "gáy khét" của DRX dường như đã trở thành "gáy láo", bởi họ đã tái hiện hình ảnh Zoe bị "ngắt đầu" - Một khung cảnh vô cùng bạo lực, phản cảm và có phần xúc phạm đến Bdd.

Lại chuyện gáy láo: Đăng tranh minh họa chặt đầu đối thủ, DragonX bị cả cộng đồng LMHT tẩy chay - Ảnh 3.

Sau đó, Chủ sở hữu của Gen.G cũng đáp trả bằng một đoạn Tweet mỉa mai về việc đội ngũ truyền thông của DRX đã dành quá nhiều tâm huyết và thời gian để cho ra đời một sản phẩm mang tính xúc phạm đối thủ. Trong khi bản thân Bdd cũng khẳng định rằng anh cảm thấy vô cùng khó chịu khi nhìn thấy bản thân bị châm biếm một cách quá đà.

Lại chuyện gáy láo: Đăng tranh minh họa chặt đầu đối thủ, DragonX bị cả cộng đồng LMHT tẩy chay - Ảnh 4.

Dòng tweet của Chủ tịch Gen.G tag "thẳng mặt" DragonX để mỉa mai về bức webtoon nói trên

Về phía cộng đồng LMHT Hàn Quốc, ngay cả các fan cứng của DragonX cũng không chấp nhận nổi tác phẩm "man rợ" mà đội ngũ truyền thông của đội nhà. Rất nhiều ý kiến chỉ trích đã xuất hiện, khiến weibo của DRX sau đó buộc phải xóa bức ảnh này đi.

Dẫu vậy, điều đó vẫn không thể làm các fan nguôi giận, bởi phía lãnh đạo DragonX đến thời điểm này vẫn tỏ thái độ im lặng và không hề có ý định xin lỗi Bdd cũng như Gen.G.