KT Rolster bất ngờ nhận được sự an ủi từ...cộng đồng LMHT Hàn Quốc dù đại bại trước Invictus Gaming, phải chăng đây là lý do?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 20/10/2018 08:41 PM

Dù bị loại trước một đội tuyển Trung Quốc, nhưng thật lạ lùng khi ngày hôm nay, KT Rolster lại không phải hứng chịu "búa rìu dư luận" từ fan hâm mộ Hàn Quốc.

Trong trận đấu đầu tiên của vòng Tứ kết giải đấu Chung kết thế giới LMHT 2018, bất ngờ đã xảy ra khi Hạt giống số 1 Hàn Quốc và cũng là Ứng viên vô địch của giải đấu - KT Rolster đã bị Invictus Gaming - Hạt giống số 2 của Trung Quốc đánh bại với tỉ số 2-3.

Dẫu vậy, không giống như những gì mà Gen.G hay KingZone phải hứng chịu, lần này cộng đồng LMHT Hàn Quốc đã có một thái độ hòa nhã hơn rất nhiều. Trên các trang thông tin như Naver, Osen hay Fomos, KT Rolster đã nhận được khá nhiều lời động viên từ fan hâm mộ, bên cạnh đó vẫn còn một vài bình luận nói về sai lầm trong lối chơi, nhưng tất cả chỉ dừng lại ở mức tranh luận, không chỉ trích, không miệt thị.

KT Rolster bất ngờ nhận được sự an ủi từ...cộng đồng LMHT Hàn Quốc dù đại bại trước Invictus Gaming, phải chăng đây là lý do? - Ảnh 1.

- Ngày hôm nay KT đã vất vả rồi, giờ chúng ta hãy cùng trông cậy vào Afreeca thôi. Afreeca cố lên

- Sự thiếu kinh nghiệm của Ucal rõ ràng là sự khác biệt, nếu cậu ấy duy trì một phong độ như đã thể hiện ở LCK thì có lẽ đã khác.

- Ucal không có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Nhưng cậu ấy cũng đã rất cố gắng. Xin đừng so sánh cậu ấy với Faker và hãy để những tài năng trẻ tiếp tục phát triển.

- Tôi thậm chí không dám tin rằng Afreeca đủ sức hạ gục Cloud 9 nữa, đội tuyển này thậm chí đã đè bẹp RNG.

KT Rolster bất ngờ nhận được sự an ủi từ...cộng đồng LMHT Hàn Quốc dù đại bại trước Invictus Gaming, phải chăng đây là lý do? - Ảnh 2.

- Bây giờ thì chúng ta mới thấy SKT tuyệt vời như thế nào mỗi khi tham dự CKTG

- SKT đi xuống thì LCK cũng sụp đổ luôn, kể từ sau 2017, SKT lụn bại thì giải nào Hàn Quốc chúng ta cũng nát.

- Thừa nhận là IG hơn KT về mọi mặt. Đánh đến mức như vậy mà vẫn thua thì cũng chẳng còn gì để nói.

Phải biết rằng ngay cả khi các đội tuyển Hàn Quốc thất bại trong các giải đấu thấp hơn như MSI hay Rift Rivals, họ cũng phải hứng chịu sự chỉ trích nặng nề.

Không nói đâu xa, Gen.G Esports sau khi bị loại khỏi vòng bảng CKTG 2018 còn bị coi là "quốc nhục" của LMHT Hàn Quốc, dù trước đó 1 năm, họ còn đứng trên đỉnh vinh quang.

KT Rolster bất ngờ nhận được sự an ủi từ...cộng đồng LMHT Hàn Quốc dù đại bại trước Invictus Gaming, phải chăng đây là lý do? - Ảnh 3.

Bên cạnh những bình luận liên quan tới KT Rolster, netizen Hàn cũng đã nhắc tới Invictus Gaming - Đội tuyển giành chiến thắng sau trong cặp đấu vừa qua, và người hâm mộ quốc tế có vẻ như đã hiểu được lý do vì sao cộng đồng LMHT Hàn lại trở nên nền nã đến vậy, thay vì giận dữ và trút hết sự phẫn nộ lên các tuyển thủ:

- Ít nhất thì TheShy, Duke hay Rookie cũng là người Hàn. Người Hàn thua người Hàn.

- Nếu CKTG năm nay thuộc về người Trung Quốc thì tôi thà cổ vũ IG còn hơn thấy RNG vô địch, Rookie cố lên! TheShy cố lên!

- Rookie không có lỗi! Đừng nói đến chuyện phản bội tổ quốc ở đây, anh ấy chỉ làm tốt nhiệm vụ của mình.

KT Rolster bất ngờ nhận được sự an ủi từ...cộng đồng LMHT Hàn Quốc dù đại bại trước Invictus Gaming, phải chăng đây là lý do? - Ảnh 4.

Dù đánh bại KT, Rookie và những đồng đội người Hàn vẫn nhận được sự ủng hộ của khán giả quê nhà

- Chúng ta chỉ mải mê chỉ trích các tuyển thủ, mà không chịu thừa nhận rằng các khu vực khác đã mạnh hơn rất nhiều.

- SKT said: "Đừng gọi hồn chúng tôi nữa có được không?"

Có thể thấy rằng sau một mùa giải mà các đội tuyển LCK gần như không thể hiện được nhiều tại các giải đấu quốc tế, thì cộng đồng fan hâm mộ Hàn Quốc cũng bắt đầu nghiêm túc nhìn nhận lại trình độ và đẳng cấp của các khu vực khác, và dù muốn hay không thì họ cuối cùng vẫn phải thừa nhận rằng khoảng cách trình độ giữa Hàn Quốc và Trung Quốc, châu Âu hay Bắc Mĩ đang dần bị rút ngắn đi rất nhiều.

Tại kỳ CKTG 2018 được tổ chức trên sân nhà, người Hàn hiện tại chỉ còn biết đặt niềm hi vọng vào đại diện duy nhất còn sót lại của LCK - Afreeca Freecs. Với việc rơi vào một nhánh đấu có phần dễ thở hơn, Afreeca sẽ phải gánh trên vai niềm hi vọng của hàng triệu cổ động viên nước nhà tại CKTG năm nay.