Kimetsu no Yaiba: Số phận của lũ quỷ dưới trướng Kibutsuji Muzan sẽ ra sao sau cái chết của hắn?

Diệu Hiền  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2020 12:17 PM

Biến chuyển ở chap 201 đã đưa đến 1 giả thuyết rằng: Những con quỷ do Muzan tạo ra có lẽ vẫn chưa bị tận diệt như lời Chúa công Kagaya nói, bởi vì Muzan chưa thực sự "chết"

Kimetsu no Yaiba: Số phận của lũ quỷ dưới trướng Kibutsuji Muzan sẽ ra sao sau cái chết của hắn? - Ảnh 1.

Nếu Muzan chết, hoàn toàn không còn gì lạ nếu giống loài của hắn sẽ tuyệt chủng bởi chỉ có hắn mới tạo ra được quỷ. Tuy nhiên, cục diện này đã bị phá vỡ bởi phu nhân Tamayo – người từng thoát khỏi khống chế của hắn từ hơn 300 năm về trước. Không còn bất cứ điều gì là tuyệt đối nữa. Vậy một câu hỏi đặt ra rằng: Số phận của những con quỷ còn sót lại sau cuộc chiến sẽ ra sao sau khi Thủy tổ của chúng, Kibutsuji Muzan, bị tiêu diệt?

Kimetsu no Yaiba: Số phận của lũ quỷ dưới trướng Kibutsuji Muzan sẽ ra sao sau cái chết của hắn? - Ảnh 2.

Thủ lĩnh Đội Diệt quỷ - Ubuyashiki Kagaya đoán loài quỷ sẽ diệt vong một khi Muzan chết.

Nhìn lại trận chiến hơn 300 năm về trước với kiếm sĩ Yoriichi, Muzan đã suy yếu đến mức suýt chết. Đó là cơ hội ngàn năm có một cho những con quỷ muốn thoát khỏi khống chế của hắn. Bởi khi đó "lời nguyền" của Chúa quỷ tạm thời mất hiệu lực, phu nhân Tamayo đã tận dụng cơ hội này để hoàn toàn thoát khỏi Muzan.

Kimetsu no Yaiba: Số phận của lũ quỷ dưới trướng Kibutsuji Muzan sẽ ra sao sau cái chết của hắn? - Ảnh 3.

Tamayo nêu danh tính của Chúa quỷ nhưng không bị lời nguyền giết chết

Nếu như khi đó không chỉ mỗi nữ quỷ Tamayo thoát khỏi tầm kiểm soát của Muzan? Nếu như ở hiện tại, khi Muzan bị thiêu đốt bởi Mặt Trời, cũng có những con quỷ đã rời khỏi giam cầm của hắn? Chắc chắn ngoài kia vẫn còn những con quỷ khác vất vưởng ở đâu đó. Bởi tiêu đề của chương 201 quá ấn tượng: Vua của loài quỷ. Nếu chỉ còn mỗi Tanjirou là quỷ thì cái dang xưng "Vua" ấy thực sự quá thừa thãi. Hắn thuần túy truyền máu thịt và tất cả sức mạnh của bản thân vào Tanjiro khiến cậu bé gần như trở thành một Muzan "mới".

Kimetsu no Yaiba: Số phận của lũ quỷ dưới trướng Kibutsuji Muzan sẽ ra sao sau cái chết của hắn? - Ảnh 4.

Bị giết bởi lời nguyền "cấm gọi tên Kibutsuji Muzan"

Nhiều khả năng quỷ bên trong Vô Hạn Thành của Tân Thượng Tứ Nakime chưa phải là tất cả lực lượng mà Muzan có trong tay. Hắn chết đi nhưng đã kịp "truyền ngôi" cho kẻ khác: Vua quỷ Tanjirou đã ra đời và khắc phục được nhược điểm trí mạng của loài quỷ. Nếu như câu chuyện diễn tiếp, nhiều khả năng lũ quỷ còn sót lại sẽ hoành hành hơn lúc trước. Bởi Chúa tể của chúng, kẻ gieo rắc lời nguyền kiểm soát lên chúng, đã qua đời.

Kimetsu no Yaiba: Số phận của lũ quỷ dưới trướng Kibutsuji Muzan sẽ ra sao sau cái chết của hắn? - Ảnh 5.

Vua quỷ đã ra đời

Vậy là cái chết của Muzan đã đưa đến một hệ lụy còn nguy hiểm hơn khi mà lũ quỷ đã được "thả rông" hoàn toàn. Sát Quỷ Đoàn đang ở tình trạng kiệt quệ nhân lực nhất và đang phải đối phó với Tân Chúa quỷ - Vua quỷ Tanjiro. Liệu sẽ mất bao lâu để tổ chức diệt quỷ này hồi phục lại lực lượng, tiếp tục nhiệm vụ tìm diệt những con quỷ còn sót lại trên khắp đất nước Nhật Bản?

 Hãy mong rằng trong số những con quỷ thoát khỏi "lời nguyền Muzan" ấy không còn kẻ nào thông minh đến mức tạo ra được quỷ giống như Tamayo và Yushiro nữa. Bởi nếu lũ quỷ xấu xa đó tìm ra cách nhân rộng lực lượng thì có lẽ độc giả sắp được chứng kiến một màn "loạn 12 sứ quân", hành trình diệt quỷ cứ thế kéo dài.