Kimetsu no Yaiba: 4 lý do khiến Luyến Trụ Kanroji Mitsuri trở thành nhân vật nữ độc đáo nhất trong mắt độc giả

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/06/2020 11:59 PM

Kanroji Mitsuri là một trong chín Trụ của Quân đoàn Diệt quỷ, cũng là một trong chín người mang danh hiệu "kiếm sĩ diệt quỷ mạnh nhất"

Kimetsu no Yaiba: 4 lý do khiến Luyến Trụ Kanroji Mitsuri trở thành nhân vật nữ độc đáo nhất trong mắt độc giả - Ảnh 1.

Bìa tập 14 minh họa Luyến Trụ Kanroji Mitsuri. Tiêu điểm của tập 14 là cuộc chiến tại làng rèn với màn đối đầu cực mãn nhãn giữa Luyến Trụ và Thượng Tứ Hantengu

Chiến đấu chống lại quỷ dữ vốn là một nhiệm vụ khó khăn nên số lượng thành viên nữ trong Quân đoàn không nhiều. Ngay trong hàng ngũ trụ cột chúng ta cũng chỉ thấy có hai nữ kiếm sĩ, một người là Trùng Trụ Shinobu và người còn lại là Luyến Trụ Mitsuri. Kanroji Mitsuri là một trong chín Trụ của Quân đoàn Diệt quỷ, cũng là một trong chín người mang danh hiệu "kiếm sĩ diệt quỷ mạnh nhất".

Luyến Trụ Kanroji Mitsuri được độc giả chú ý đến phần lớn vì ngoại hình xinh xắn và tính cách dễ thương thay vì sức mạnh của cô. Với bài viết ngày hôm nay, chắc rằng các bạn sẽ thấy được khía cạnh ý nghĩa khác rất quan trọng mà nhân vật Luyến Trụ mang lại cho bộ truyện

1. KỸ NĂNG KIẾM PHÁP

Theo fanbook chính thống, Mitsuri trước kia từng là đệ tử kế thừa của Viêm Trụ Rengoku Kyojuro nhưng vì kỹ năng tuyệt diệu của riêng bản thân mà cô đã tách riêng. Mitsuri sáng tạo ra Hơi thở của Tình yêu, một nhánh từ Hơi thở Lửa và là loại kỹ thuật chỉ cô mới có thể làm chủ.

Kimetsu no Yaiba: 4 lý do khiến Luyến Trụ Kanroji Mitsuri trở thành nhân vật nữ độc đáo nhất trong mắt độc giả - Ảnh 2.

Mitsuri cắt rời Huyết Quỷ Thuật mộc long của Zohakuten – Phân thân tối thượng của Hantengu

Hơi thở Tình Yêu phân nhánh từ Hơi thở Lửa, tăng thêm nhiều phần linh hoạt và tốc độ. Kỹ năng này còn nhanh hơn cả Hơi thở Âm Thanh của Âm Trụ Uzui Tengen, vốn được tách ra từ Hơi thở Sấm Sét – một trong 4 loại Hơi thở cơ bản và thiên về tốc độ.

2. SỨC MẠNH THỂ CHẤT

Mitsuri tuy mang vẻ ngoài cân đối, thon thả nhưng cô lại là nhân vật ăn nhiều nhất nhì bộ truyện. Sức ăn của cô có thể được so sánh ngang bằng với ba võ sĩ sumo cộng lại. Do đâu mà Mitsuri lại ăn nhiều khủng khiếp đến vậy?

Chính là do thể chất đặc biệt bẩm sinh của cô. Cụ thể, đối nghịch với vẻ ngoài mảnh mai của mình, sức mạnh từ các bó cơ bắp của Mitsuri gấp 8 lần người thường. Bởi vậy nên cơ thể cô cũng cần năng lượng hơn nhiều lần so với người khác.

Kimetsu no Yaiba: 4 lý do khiến Luyến Trụ Kanroji Mitsuri trở thành nhân vật nữ độc đáo nhất trong mắt độc giả - Ảnh 3.

Luyến Trụ Mitsuri khi còn là đứa bé đã có thể nhấc bổng đá tảng

Kiếm sĩ diệt quỷ từ cấp thấp đến cấp cao về cơ bản đều khỏe mạnh hơn người bình thường vì đã vượt qua những bài luyện tập cực kỳ khắc nghiệt. Xét riêng về sức mạnh cơ bắp thì Luyến Trụ Mitsuri không hề kém cạnh các nam trụ cột, đứng ngang hàng với Viêm Trụ, Phong Trụ, Thủy Trụ trong cuộc thi vật tay.

Kiếm pháp Hơi thở của Tình Yêu là loại kỹ thuật tốc độ cao, được Luyến Trụ thi triển kết hợp với thanh kiếm dài và mỏng mô phỏng theo dây roi. Nếu người sử dụng không đủ linh hoạt và dẻo dai thì rất dễ tự tổn thương bản thân mỗi khi vung kiếm.

Kimetsu no Yaiba: 4 lý do khiến Luyến Trụ Kanroji Mitsuri trở thành nhân vật nữ độc đáo nhất trong mắt độc giả - Ảnh 4.

Nhưng Mitsuri hoàn toàn làm chủ thanh kiếm và kiếm pháp của bản thân. Điều đó thể hiện rõ nhất qua cuộc đối đầu với Zohakuten – phân thân mạnh nhất của Thượng Tứ Hantengu. Cô dễ dàng né tránh những cú bắn năng lượng diện rộng và đồng thời còn chém tan cả Huyết Quỷ Thuật của hắn.

Tóm lại, Mitsuri có đầy đủ mọi lợi thế về thể chất, bao gồm cả sức mạnh cơ bắp lẫn độ dẻo dai, linh hoạt.

3. TIỀM NĂNG

Hệ thống cấp bậc của Quân đoàn Diệt quỷ gồm tất cả mười bậc với mức cao nhất là đẳng Trụ. Để đạt được đẳng cấp tối cao này, điều kiện cũng chẳng hề dễ dàng: Giết một trong Thập Nhị Quỷ Nguyệt hoặc giết đủ 50 con quỷ.

Kiếm sĩ bình thường mất 5 năm để phấn đấu lên đẳng Trụ, người tiếp thu nhanh thì mất 2 năm, thiên tài cỡ như Nham Trụ Himejima và Hà Trụ Muichirou chỉ cần 2 tháng. Luyến Trụ Kanroji Mitsuri thì sao? Cô gái ấy chỉ mất 2 năm cho tất cả quá trình: Tầm sư học đạo, thi tuyển, tích cóp công lao.

Kimetsu no Yaiba: 4 lý do khiến Luyến Trụ Kanroji Mitsuri trở thành nhân vật nữ độc đáo nhất trong mắt độc giả - Ảnh 5.

Hợp chiến cùng Xà Trụ và Thủy Trụ

Tất tần tật quá trình từ một thiếu nữ gặp trái đắng trong tình yêu cho đến khi trở thành nữ Trụ cột hiếm hoi của đội diệt quỷ chỉ trong vòng 2 năm!

4. NHÂN VẬT ĐẶC BIỆT NHẤT GIỮA CUỘC CHIẾN TÀN KHỐC VỚI LOÀI QUỶ

Luyến Trụ Kanroji Mitsuri là cô gái độc nhất vô nhị, cô có thể không tuyệt vời nhất, không nổi bật nhất nhưng là đặc biệt nhất, từ xuất thân đến tính tình.

Các nhân vật trong Kimetsu no Yaiba tụ họp với nhau đa số vì loài quỷ đã đem đến bất hạnh cho cuộc đời họ, hoặc vì số phận họ vốn gắn với cây kiếm. Có những người chọn thành kiếm sĩ mục đích lớn nhất là để trả thù, nhiều người vì tứ cố vô thân mà tham gia vào quân đoàn. Đến cả trường hợp đặc biệt như Zenitsu - thành kiếm sĩ diệt quỷ vì được Cựu Minh Trụ cứu giúp và muốn trả ơn, sau này cũng vì loài quỷ mà mất đi những người mà cậu từng coi như gia đình. Viêm Trụ Kyoujurou kế thừa truyền thống diệt quỷ của gia đình. Âm Trụ Uzui Tengen trở thành thợ diệt quỷ vì muốn chống lại truyền thống Nhẫn giả tàn độc của gia đình.

Kimetsu no Yaiba: 4 lý do khiến Luyến Trụ Kanroji Mitsuri trở thành nhân vật nữ độc đáo nhất trong mắt độc giả - Ảnh 6.

Dù động lực đi diệt quỷ không sâu sắc bằng những nhân vật khác nhưng ý chí chiến đấu của Mitsuri không hề thua kém bất cứ ai

Giữ một rừng nhân vật với quá khứ tăm tối hoặc ít nhiều liên quan đến đại cục như vậy, Mitsuri hiện lên thật đặc biệt. Cô chẳng bao giờ mang một mối hận cá nhân nào với giống loài quỷ, gia đình cô chẳng có truyền thống làm kiếm sĩ. Mitsuri tham gia đội diệt quỷ đơn giản chỉ vì muốn tìm một người chồng. Vậy mà với động lực khởi điểm "vớ vẩn" như thế, Mitsuri cứ thế tiến lên và tiến xa hơn nữa: Trong vòng vỏn vẹn 2 năm đã trở thành Trụ.

Quan trọng hơn cả, cô là nhân vật mang lại sự cân bằng cảm xúc cho bộ truyện rất nhiều bởi bản chất vô tư của mình. Nói cách khác, cô chính là một trong số ít những nhân vật được xây dựng nên để tạo và lan tỏa bầu không khí tích cực. Bằng tấm lòng vô tư của mình, Mitsuri đã vô thức xoa dịu đi con tim đầy ắp hận thù của rất nhiều đồng đội cô. Điển hình là Shinobu lẫn Xà Trụ Iguro rất quý trọng nụ cười tươi vui mà cô mang lại bất cứ nơi nào cô tới. Qua đó, cô đã mang đến một không khí thật dễ chịu cho độc giả, dù trong những tình huống chiến đấu căng thẳng.

Kimetsu no Yaiba: 4 lý do khiến Luyến Trụ Kanroji Mitsuri trở thành nhân vật nữ độc đáo nhất trong mắt độc giả - Ảnh 7.

Xà Trụ Iguro Obanai - kẻ không thể yêu thương chính bản thân mình, đã bị chính tình yêu bao la không chút tư lợi của cô thu hút

Luyến Trụ Kanroji Mitsuri được xây dựng là một nhân vật nữ mạnh mẽ nhưng không theo mô típ hình tượng các "chị đại" bây giờ. Cô không thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với các nhân vật nam, cũng không lườm nguýt, tỏ vẻ khó tính hay hằn học cấp dưới. Mitsuri mạnh mẽ nhưng dịu dàng, dễ thương, cô chiến đấu bằng sức mạnh của phái nữ. Chính cách xây dựng này là điều đắt giá nhất gây thiện cảm lớn đối với độc giả thuộc mọi thế hệ.

Bạn đọc có thể thảo luận về Kimetsu no Yaiba cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.