Kiếm Hiệp Kim Dung: Giải mã vì sao Độc Cô Cầu Bại được "ca tụng" cũng được "hoài nghi" nhiều nhất giới Võ Lâm

Mirika  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/12/2021 07:30 PM

Tân Minh Chủ
03/02/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Ít có ai biết về những sự thật như thế này về nhân vật Độc Cô Cầu Bại trong Kiếm Hiệp Kim Dung

Trong số các huyền thoại võ lâm xuất hiện trong các tác phẩm Kim Dung, Độc Cô Cầu Bại là nhân vật được nhắc tới nhiều nhất (Thần Điêu Đại Hiệp, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Lộc Đỉnh Ký). Đây cũng là nhân vật huyền thoại được nhiều người đọc, người xem ngưỡng mộ, thán phục có, ca tụng có, tò mò cũng có và xen lẫn đó là cả sự hoài nghi. Nhân vật này có lẽ mang lại cho chúng ta quá nhiều cảm xúc trong các bộ phim của Kim Dung, thật thật nhưng lại giả giả.

Kiếm Hiệp Kim Dung: Giải mã vì sao Độc Cô Cầu Bại được ca tụng cũng được hoài nghi nhiều nhất giới Võ Lâm - Ảnh 1.

Hai vấn đề mà chúng ta thường đặt ra cho nhân vật này chính là tên gọi "Độc Cô Cầu Bại" và trình độ võ công của ông. Về tên gọi Độc Cô Cầu Bại có thể hiểu theo 2 nghĩa, thứ nhất: Ông là nguời rất kiêu ngạo, kiêu ngạo ở đây được hiểu theo nghĩa khẳng khái, chính trực và ngẩng cao đầu, hoàn toàn không phải là kiêu căng và tự phụ. 

Tên của Độc Cô Cầu Bại có nghĩa là cô độc một mình cầu được bại trận, biểu thị khả năng kiếm thuật thần thông của nhân vật này. Hoặc chúng ta cũng có thể hiểu ông là người khiêm tốn, có võ công cao cường, nhưng có thể ông ấy chỉ xin một lần thua chăng, hoặc là Độc Cô Cầu Bại quá kiêu căng, chỉ muốn thua một lần vì Võ Lâm với ông là không có đối thủ.

Kiếm Hiệp Kim Dung: Giải mã vì sao Độc Cô Cầu Bại được ca tụng cũng được hoài nghi nhiều nhất giới Võ Lâm - Ảnh 2.

Mặc dù chỉ xuất hiện trong hai bộ tiểu thuyết Thần Điêu Đại Hiệp, Tiếu Ngạo Giang Hồ và rất ngắn gọn trong bộ Lộc đỉnh ký, Độc Cô Cầu Bại chưa từng xuất hiện trong các tình tiết của tiểu thuyết mà chỉ để lại những triết lý đặc sắc về kiếm thuật. Thế nhưng nhắc đến võ công không thể thiếu được nhân vật này.

Bàn về võ công, ông là người có kiếm thuật vô song, võ công tuyệt thế, với Độc Cô Cửu Kiếm ông đã đánh đông dẹp tây, chinh Nam phạt Bắc khắp một cõi giang hồ mấy chục năm mà không có ai là đối thủ. Sau khi đánh bại cả thiên hạ, lão nhân Độc Cô đã quy ẩn giang hồ bởi lẽ "Không có sự ngạo mạn nào hơn là rời bỏ bữa tiệc của chính mình khi nó đang lúc cao trào nhất" - điều này là điều phù hợp nhất với phẩm chất kiêu ngạo của nhân vật này. Cũng có thể nhận thấy trong Kiếm Hiệp Kim Dung thật ít có ai sánh được với Độc Cô Cầu Bại, võ công của ông là vô địch của mọi thời đại, có thể được xếp trên tất cả huyền thoại khác như Vô Danh Tăng, Trương Tam Phong, Vương Trùng Dương…


Kiếm Hiệp Kim Dung: Giải mã vì sao Độc Cô Cầu Bại được ca tụng cũng được hoài nghi nhiều nhất giới Võ Lâm - Ảnh 3.

Chính vì chỉ xuất hiện qua những triết lý võ công nhưng lại có võ công song toàn nhất vụ trụ điện ảnh này, nên khán giả có người hoài nghi, có người ca tụng, cũng có người tò mò là chuyện dễ hiểu. Võ công của Độc Cô Cầu Bại quả thực là huyền thoại, chính vì vậy trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều game online phỏng theo nguyên tác của nhà văn Kim Dung, cũng như các thế võ của Độc Cô Cầu Bại. Tựa game nổi bật trong số đó chắc chắn phải có Tân Minh Chủ - NPH SohaGame.

Kiếm Hiệp Kim Dung: Giải mã vì sao Độc Cô Cầu Bại được ca tụng cũng được hoài nghi nhiều nhất giới Võ Lâm - Ảnh 4.

Gặp lại Độc Cô Cầu Bại trong Tân Minh Chủ

 

Tân Minh Chủ là tựa game quy tụ hàng trăm cao thủ Võ Lâm trong thế giới Kiếm hiệp của Kim Dung, được ưu ái với cái tên Tinh hoa thẻ tướng Kiếm hiệp Kim Dung. Với trọn bộ 140 anh hùng Kim Dung, 3 hệ Chính – Tà – Trung Lập, 3 thuộc tính Âm – Nhu – Cương tương sinh tương khắc, 70 tuyệt kỹ thất truyền, 9 ô - 6 tướng - 300 đội hình... ấy chính là những con số nền tảng tạo nên gameplay hấp dẫn của Tân Minh Chủ. 

Kiếm Hiệp Kim Dung: Giải mã vì sao Độc Cô Cầu Bại được ca tụng cũng được hoài nghi nhiều nhất giới Võ Lâm - Ảnh 5.
Kiếm Hiệp Kim Dung: Giải mã vì sao Độc Cô Cầu Bại được ca tụng cũng được hoài nghi nhiều nhất giới Võ Lâm - Ảnh 6.

Dù sở hữu lối chơi vượt ải truyền thống nhưng thay vì chỉ click vào ải đánh như các game khác, Tân Minh Chủ đã đặc biệt tạo ra những bản đồ mở cho người chơi khám phá từng ngóc ngách, tương tác với NPC làm nhiệm vụ kỳ ngộ hay đào bảo kiếm vật phẩm, đây cũng là điều ít game thẻ tướng làm được hiện nay.

Kiếm Hiệp Kim Dung: Giải mã vì sao Độc Cô Cầu Bại được ca tụng cũng được hoài nghi nhiều nhất giới Võ Lâm - Ảnh 7.
Kiếm Hiệp Kim Dung: Giải mã vì sao Độc Cô Cầu Bại được ca tụng cũng được hoài nghi nhiều nhất giới Võ Lâm - Ảnh 8.

Tân Minh Chủ đặc biệt thiết kế nhân vật sát nhất với bản gốc của Kim Dung

Tân Minh Chủ còn khiến cộng đồng ấn tượng bởi những hiệu ứng kỹ năng, những bí kíp võ công vô cùng đẹp mắt như Hàng Long Thập Bát Chưởng, Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng... Game còn mở khóa thêm các hoạt động PvE, PvP mới cũng "mang đậm hương vị Kim Dung" như Huyết Chiến Tương Dương, Đồng Nhân, Hoa Sơn Luận Kiếm, Bí Cảnh, Hắc Mộc Nhai... Đặc biệt, ở Tân Minh Chủ anh em cùng cạnh tranh công bằng - tướng không chia phẩm chất, bạn hoàn toàn có thể build Doãn Chí Bình lên "max binh" để đối đầu Dương Quá cướp Cô Cô...

Kiếm Hiệp Kim Dung: Giải mã vì sao Độc Cô Cầu Bại được ca tụng cũng được hoài nghi nhiều nhất giới Võ Lâm - Ảnh 9.

Bạn bận rộn? Đừng lo, hoạt động trong Tân Minh Chủ được sắp xếp thông minh, chỉ cần chơi 2 tiếng là nhận được full nguyên liệu. Bạn không có thời gian online thường xuyên? Tân Minh Chủ có cơ chế afk "thần kỳ", không cần đăng nhập vẫn nhận exp cực khủng. Thậm chí, afk up cấp còn là "chiến lược" thông minh khi bị kẹt ải hay gặp những màn đánh khó nhằn.

Kiếm Hiệp Kim Dung: Giải mã vì sao Độc Cô Cầu Bại được ca tụng cũng được hoài nghi nhiều nhất giới Võ Lâm - Ảnh 10.

Nếu vẫn còn nghi ngờ thì những bằng chứng dưới đây sẽ khiến các bạn phải đổi ý ngay rằng có chơi Tân Minh Chủ hay không. Hơn 63 ngàn lượt đăng ký trước, gần 300 bang hội trải dài khắp 63 tỉnh thành, 85.386 lượt tải sau 24h công bố, liên tục đạt TOP 1 trong phân khúc chiến thuật trên Store, hàng trăm topic mỗi ngày trong group và lọt vào BXH đặc biệt danh giá chính là minh chứng thành công đột phá của bom tấn từ Hiker Games - SohaGame. 

Kiếm Hiệp Kim Dung: Giải mã vì sao Độc Cô Cầu Bại được ca tụng cũng được hoài nghi nhiều nhất giới Võ Lâm - Ảnh 11.

Dù có nhiều tham vọng nhưng cả NSX Hiker Games và NPH SohaGame đều luôn hoàn thành sứ mệnh của mình một cách hoàn hảo nhất, toàn lực hoàn thiện chất lượng game qua những góp ý của cộng đồng game thủ. Càng ngày, Tân Minh Chủ càng chứng minh được rằng dự án sẽ không bao giờ dừng lại mà sẽ phát triển thành công, tạo tiếng vang, mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất cho cộng đồng.

Tải game ngay TẠI ĐÂY

Fanpage: https://www.facebook.com/tanminhchu.vn

Group: https://www.facebook.com/groups/265517184457611