Không tin mình chiến thắng, game thủ này đã khai sinh ra khái niệm mới: "Quẩy muộn"

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/03/2017 09:46 PM

Game thủ này đã hết sức thận trọng xác nhận chiến thắng của mình tới 3 lần trước khi ăn mừng để tránh bị "hố".

Trong thể thao chính thống cũng như giải đấu game chuyên nghiệp, đã có không ít trường hợp chỉ vì chủ quan ăn mừng quá sớm mà dẫn đến chuốc lấy thất bại ở phút chót, và những tình huống như vậy thường được người ta gọi vui bằng thuật ngữ "quẩy sớm".

Nhưng một game thủ người Mỹ chuyên thi đấu tựa game đối kháng BlazBlue mới đây xem chừng đã khai sinh ra một khái niệm hoàn toàn với "quẩy sớm" mà chúng ta có thể gọi là "quẩy muộn" khi không dám ăn mừng ngay cả khi đã giành chiến thắng với tỉ số 2-0. Cụ thể thì anh chàng này nghi ngờ rằng vòng đấu mình đang tham gia được phân định thắng thua theo hình thức chạm 3 chứ không phải chạm 2, vì vậy mà Glyn Medoza (tên của game thủ quá cẩn thận nói trên) đã ra dấu nhờ trọng tài xác nhận tới 3 lần trước khi nhảy lên vì vui sướng.


Vẻ mặt đầy ngạc nhiên xen lẫn ngờ vực của Medoza (phải) khi thấy có người vỗ vai chúc mừng mình chiến thắng.

Vẻ mặt đầy ngạc nhiên xen lẫn ngờ vực của Medoza (phải) khi thấy có người vỗ vai chúc mừng mình chiến thắng.

Nguyên nhân dẫn đến việc Medoza thận trọng như vậy là bởi anh vừa đánh bại được Ryo Nozaki - một game thủ chuyên nghiệp người Nhật. Trong làng game đối kháng thì người Nhật thường được người ta nhìn nhận nằm ở một đẳng cấp khác so với phần còn lại của thế giới, tương tự như người Hàn Quốc với Liên Minh Huyền Thoại hay StarCraft vậy. Chưa kể Ryo còn từng lọt vào vòng chung kết của giải đấu đối kháng lớn nhất thế giới EVO mùa giải 2014. Đứng trước đối thủ trên cơ như vậy, việc Medoza không tin mình đã chiến thắng cũng là điều dễ hiểu.

Thậm chí ngay cả khi Ryo đã ra dấu hiệu muốn bắt tay sau khi thua cuộc, Medoza vẫn tỏ ra ngơ ngác và gọi sự trợ giúp từ phía tổ trọng tài. Biểu cảm của game thủ này thật sự rất ngộ nghĩnh và hài hước, trái ngược hẳn với những vận động viên "quẩy sớm" để rồi thua đau đớn mà chúng ta thấy trong các đoạn video chế giễu trên internet.


Phải mất một lúc lâu, Doza mới dám quẩy để ăn mừng chiến thắng.

Phải mất một lúc lâu, Doza mới dám "quẩy" để ăn mừng chiến thắng.

Các bạn có thể theo dõi tình huống hài hước này trong đoạn clip bên dưới:

Game thủ BlazBlue "quẩy muộn" sau khi phải xác nhận lại chiến thắng của mình 3 lần.

>> Bị dồn vào chân tường và chỉ còn 1 máu, game thủ xuất thần hạ gục đối thủ "full bình" rồi ẵm chức vô địch