Có cả tỷ tỷ hành tinh nhưng nhiều game thủ vẫn quyết tâm để vẽ bản đồ cho No Man's Sky

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/03/2017 11:54 AM

Dù bị chê bai nhiều nhưng những game thủ này vẫn thể hiện tâm huyết rất lớn với No Man's Sky.

No Man's Sky có thể bị số đông đánh giá là bom xịt của năm 2016, thế nhưng đối với một bộ phận nhỏ thì nó vẫn có sức hấp dẫn nhất định, đặc biệt là sau hàng loạt cập nhật mới mà Hello Games đã tung ra trong thời gian qua. Bằng chứng là trên diễn đàn Reddit, một topic đã được lập ra với sự tham gia của khá đông game thủ tâm huyết với mục đích duy nhất: Xây dựng bản đồ cho No Man's Sky.


No Mans Sky vẫn có cho mình một bộ phận fan trung thành mặc dù mang tiếng là bom xịt của năm 2016.

No Man's Sky vẫn có cho mình một bộ phận fan trung thành mặc dù mang tiếng là bom xịt của năm 2016.

Như các bạn đã biết thì vũ trụ của No Man's Sky được xây dựng bằng thuật toán với cả tỷ tỷ hành tinh nên về lý thuyết, việc khám phá ra hết thế giới trong trò chơi là điều bất khả thi. Bản đồ nhiều game thủ đang cố gắng xây dựng chỉ như một phần nhỏ liên kết các hành tinh đã được khám phá tính đến thời điểm hiện tại.

Ban đầu khi ý tưởng này mới được một người khởi xướng từ tháng 10 năm ngoái nó cũng không nhận được nhiều sự quan tâm. Chỉ cho đến khi hãng phát triển Hello Games đăng tải dòng trạng thái liên quan trên trang Tweeter vào đầu năm nay, dự án mới bắt đầu thu hút nhiều người tham gia và đến nay đã lên tới con số 80.

Trong quá trình xây dựng nên bản đồ cho No Man's Sky, những game thủ tâm huyết này còn vô tình khám phá ra nhiều chi tiết thú vị mới như một loài sinh vật có kích thước lớn nhất từng được phát hiện, hay trạm vũ trụ có tỉ lệ quy đổi tài nguyên tốt hơn. Có vẻ như khi đầu tư đủ thời gian, một trò chơi dù nhàm chán đến mấy cũng sẽ để lộ ra những chi tiết khiến chúng ta phải bất ngờ.

Mới đây hãng phát triển Hello Games cũng vừa tiếp tục tung ra bản cập nhật mới mang tên "Path Finder" dành cho No Man's Sky, trong đó giới thiệu thêm nhiều loại xe địa hình để tiết kiệm thời gian di chuyển trên mặt đất cùng một số nâng cấp về mặt đồ họa. Tính đến thời điểm hiện tại thì rõ ràng No Man's Sky đã trở nên "chất" hơn rất nhiều so với khi mới ra mắt. Có lẽ đây lúc nhiều game thủ nên quay trở lại với việc khám phá các hành tinh trong vũ trụ rộng lớn và cho sản phẩm của Hello Games một cơ hội nữa để khẳng định mình?

>> Bom xịt No Man's Sky thắng giải thưởng mới, khổ nỗi chẳng có ai đến dự để mà nhận