Không chờ may mắn, nam game thủ tự bỏ hơn 18 tỷ "tiền túi" mua thẻ bài hiếm

Kayle GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2022 12:30 PM

Pha chơi lớn của nam game thủ nổi tiếng này khiến nhiều người “chào thua”, khó có thể “đu trend" nổi.

Magic: The Gathering là tựa game thẻ bài có thị phần người chơi lớn trên toàn thế giới, với 35 triệu người chơi vào cuối năm 2018. Trong game, người chơi sẽ vào vai các phù thủy, chiến đấu với nhau bằng các lá bài phép thuật, cố gắng hạ gục đối thủ bằng cách kéo máu của họ về 0. 

Bên cạnh gameplay thú vị, cộng đồng game thủ bị cuốn hút hơn cả là cảm xúc hồi hộp khi khám phá xem mình có những quân bài gì trong một bộ ngẫu nhiên với giá trị khác nhau. Khỏi phải nói, nếu đó là những quân bài hiếm thì người chơi sẽ hạnh phúc nhường nào.

Các thẻ bài được phân hạng theo màu sắc. Có 4 màu sắc tương ứng với 4 cấp độ khác nhau bao gồm: Đen (phổ biến), Bạc (ít phổ biến), Vàng (hiếm) - xác suất 1/15 bốc được, Cam (siêu hiếm) - xác suất 1/100. Nếu nhân phẩm tốt, bạn có thể nhận được nhiều lá bài cam và vàng trong bộ bài mà mình vừa mua về, sau đó bán lại cho người chơi khác và thu lời. Tuy nhiên thì đại đa số game thủ sẽ chỉ nhận về các quân bài thường mà thôi.

Không chờ may mắn, nam game thủ tự bỏ hơn 18 tỷ tiền túi mua thẻ bài hiếm - Ảnh 1.

Với những game thủ có điều kiện kinh tế, đồng thời yêu thích việc sưu tầm những lá bài, nếu may mắn không mỉm cười thì họ sẽ “tự thân vận động" bằng cách chủ động tìm mua những lá bài hiếm, như nam ca sĩ kiêm rapper, producer, nhà soạn nhạc người Mỹ Post Malone là người như thế.

Anh chàng này là cái tên không mấy xa lạ trong cộng đồng người chơi Magic: The Gathering khi từng hợp tác với tựa game này trong giải đấu Friday Night Magic (2022). Mặc dù không có nhiều fan Việt nhưng Post Malone là một ca sĩ nổi đình nổi đám tại thị trường US - UK với nhiều bản hit hàng trăm triệu tới cả tỷ view như Circles, Sunflower, Rockstar, Congratulations,...

Không chờ may mắn, nam game thủ tự bỏ hơn 18 tỷ tiền túi mua thẻ bài hiếm - Ảnh 2.

Vậy nên cũng dễ hiểu với sự chịu chơi của anh chàng trong việc bỏ ra 800.000 USD (khoảng 18,5 tỷ đồng) để mua một thẻ bài của tựa game Magic: The Gathering. Ban đầu anh giấu nhẹm và chỉ mới tiết lộ về thương vụ trong một chương trình giải trí mang tên The Howard Stern Show.

Được biết, thẻ bài mà Post Malone mua mang tên Black Lotus - được phát hành cực kỳ giới hạn và sẽ không tái bản thêm bất cứ lần nữa nào trong tương lai, khiến nó ngày càng trở nên khan hiếm. Thẻ bài của Post Malone thậm chí còn đặc biệt hơn bởi nó có chữ ký của nghệ sĩ Chris Rush. 

Không chờ may mắn, nam game thủ tự bỏ hơn 18 tỷ tiền túi mua thẻ bài hiếm - Ảnh 3.

Đây chưa phải là tất cả, với việc nam ca sĩ/game thủ nổi tiếng sở hữu, giá trị tấm thẻ bài game đắt nhất mọi thời đại này chắc chắn sẽ còn tăng thêm trong tương lai.

https://gamek.vn/khong-cho-may-man-nam-game-thu-tu-bo-hon-18-ty-tien-tui-mua-the-bai-hiem-20220628164258206.chn