Không chỉ dừng lại ở lập Fanpage, hacker còn làm điều kinh khủng hơn trong Call of Duty Mobile

Lee Chueng Hee  - Theo Nhịp Sống Việt | 10/03/2020 11:17 AM

Call of Duty Mobile
Chưa rõ NCB: VNG NPH:

Hiện tại, đã manh nha khá nhiều hacker trong Call of Duty Mobile phiên bản quốc tế khiến nhiều game thủ lo lắng.

Call of Duty Mobile dù chưa được VNG chính thức phát hành tại Việt Nam, song nhiều khả năng, NPH này sẽ phải đối diện với một làn sóng hacker mới nếu không có những biện pháp triệt để từ trước để chuẩn bị ứng phó với vấn nạn này. Hiện tại, đã có một vài trường hợp báo cáo về việc Call of Duty Mobile tại một số thị trường đã bị "hacker" viếng thăm.

Không chỉ dừng lại ở lập Fanpage, hacker còn làm điều kinh khủng hơn trong Call of Duty Mobile - Ảnh 1.
Không chỉ dừng lại ở lập Fanpage, hacker còn làm điều kinh khủng hơn trong Call of Duty Mobile - Ảnh 2.

Mới đây thôi, một vài game thủ thiếu ý thức đã quyết định thành lập một vài fanpage, hội nhóm để tuyên truyền về các cách thức hack Call of Duty Mobile. Những hình ảnh dưới đây, hình ảnh cho thấy rằng bản chất của tựa game Call of Duty Mobile này cũng hoàn toàn có thể bị hack giống như những sản phẩm eSports nói riêng và rất nhiều tựa game mobile khác nói chung, đặc biệt trên nền tảng Android.

Không chỉ dừng lại ở lập Fanpage, hacker còn làm điều kinh khủng hơn trong Call of Duty Mobile - Ảnh 3.

Hiện tại, trên một vài group của Call of Duty Mobile còn xuất hiện tình trạng hacker làm hẳn clip trên youtube hướng dẫn hack chi tiết tựa game này. Thành viên này thậm chí còn cho rằng: "Hack = Thông minh + Auto vui".Ngay lập tức, bài đăng này đã nhận được làn sóng phản ứng dữ dội từ những game thủ chân chính. Sau đó không lâu, clip này đã "bay màu", hiện không rõ chủ nhân của clip này đã "cải tà quy chính" xóa clip hay do cộng đồng đã chung tay report clip này. Tuy nhiên, cũng có một vài người chơi thậm chí còn đi xin hướng dẫn hack để chuẩn bị "tư liệu" cho thời gian sắp tới.

Không chỉ dừng lại ở lập Fanpage, hacker còn làm điều kinh khủng hơn trong Call of Duty Mobile - Ảnh 4.

Như vậy, có thể thấy rằng, Call of Duty Mobile dù là phiên bản quốc tế hay Việt Nam cũng đều có khả năng bị hacker viếng thăm như những tựa game mobile khác. Tuy nhiên, một tín hiệu tích cực là game thủ Việt luôn nỗ lực, chung tay ủng hộ và ngay lập tức có những hành động quyết liệt, mạnh mẽ để tạo dựng một môi trường game trong sạch và công bằng.

Không chỉ dừng lại ở lập Fanpage, hacker còn làm điều kinh khủng hơn trong Call of Duty Mobile - Ảnh 5.

Do vậy, bài toán cần VNG giải đáp cho người chơi lúc này là đảm bảo một môi trường lành mạnh, trong sạch và công bằng trong Call of Duty Mobile khi tựa game này chính thức được phát hành trong thời gian tới. Còn đối với game thủ thì có lẽ cần phải "thanh trừng" ngay lập tức những đối tượng tuyên truyền về hack, cheat để đảm bảo một cộng đồng "nói không với gian lận".