Không cần nâng cấp máy, game thủ vẫn thoải mái trải nghiệm những trò chơi thế giới mở "siêu hay siêu nhẹ" này

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 04/06/2024 10:51 AM

Đây đều là những tựa game cực kỳ gọn nhẹ nhưng chất lượng siêu hay dành cho mọi người chơi.

Các tựa game thế giới mở đang ngày càng trở thành xu hướng mới của làng game thế giới. Nhưng cũng phải nhìn nhận một thực tế rằng, với sự phát triển như vũ bão của công nghệ trong những năm gần đây, những yêu cầu về mặt đồ họa, cấu hình và phần cứng cho những trò chơi này cũng tăng lên chóng mặt. Tất nhiên, không phải ai cũng đủ nguồn lực để nâng cấp cấu hình máy của mình để đáp ứng những yêu cầu ngặt nghèo. Dẫu vậy, tin vui cho các game thủ khi chúng ta vẫn còn những tựa game thế giới mở siêu nhẹ, thích ứng với mọi PC như các trò chơi dưới đây.

Batman: Arkham City

Batman: Arkham City là một trong những game siêu anh hùng hay nhất mọi thời đại, và mặc dù là một game thế giới mở với bản đồ tương đối rộng lớn, thế nhưng nó vẫn chạy tốt trên các PC cấu hình thấp. Chưa kể, các trận chiến trong trò chơi vẫn diễn ra tương đối đẹp mắt.

photo-1717470133783

Chưa kể, nếu như đã trải nghiệm Batman: Arkham City, các game thủ hoàn toàn có thể tiếp tục yêu thích những phần khác của series như Arkham Asylum và Arkham Origins - cũng đều tương thích với các PC cấu hình thấp. Chỉ trừ Arkham Knight, phần game tương đối hay nhưng đòi hỏi cao hơn về phần cứng.

Skyrim

The Elder Scrolls 5: Skyrim là một trong những trò chơi có ảnh hưởng nhất mọi thời đại và sẽ không quá nếu nói rằng nó đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho các dòng game phiêu lưu thế giới mở thế hệ tiếp theo. Bản thân mức rating lên tới 95% từ phía người dùng Steam cũng đủ để chứng minh chất lượng của trò chơi này.

photo-1717471277086

Cũng may, vì là một tựa game ra mắt từ năm 2011, thế nên yêu cầu cấu hình dành cho Skyrim không quá cao. Mặc dù có một vài bản mod từ phía người dùng yêu cầu đồ họa cao hơn chút nhưng ngược lại, cũng có không ít bản mod hay và chỉ yêu cầu phần cứng tối thiểu.

Valheim

Lấy cảm hứng từ thần thoại và văn hóa dân gian Bắc Âu, Valhiem tới nay vẫn được coi là lựa chọn hàng đầu về dòng game thế giới mở cho các trò chơi yêu cầu cấu hình không quá cao. Bất chấp sở hữu một bản đồ thế giới vô cùng rộng lớn với vô số thứ cần khám phá, tổng dung lượng của Valheim chỉ chiếm 1gb lưu trữ. Nhưng ngay cả thế, mức đồ họa của tựa game vẫn cực kỳ mượt mà và ấn tượng.

Không cần nâng cấp máy, game thủ vẫn thoải mái trải nghiệm những trò chơi thế giới mở "siêu hay siêu nhẹ" này- Ảnh 3.


Nhấn mạnh vào sự khám phá, Valheim là trò chơi theo đúng tiêu chuẩn thế giới mở cho mọi game thủ. Thực hiện các cuộc phiêu lưu, sáng tạo những vật phẩm hoặc đắm chìm trong hệ thống xây dựng trực quan, các game thủ có thể làm mọi điều mà mình thích.https://gamek.vn/khong-can-nang-cap-may-game-thu-van-thoai-mai-trai-nghiem-nhung-tro-choi-the-gioi-mo-sieu-hay-sieu-nhe-nay-178240604102729233.chn