Game thủ quá sáng tạo, biến bom tấn thành game "1 nút", cộng đồng đua nhau học theo

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 04/06/2024 09:46 AM

Phong cách xây dựng nhân vật của anh chàng game thủ dưới đây đang trở thành một trào lưu mới.

Diablo 4 vốn dĩ có thể coi là một trong những bom tấn đáng chú ý nhất của năm 2023. Thế nhưng cho tới thời điểm hiện tại, tựa game này vẫn luôn dính liền với những tranh cãi bất tận liên quan tới sự hấp dẫn trong các mùa mới của nó. Season 1 là đỉnh cao của sự tồi tệ, Season 2 lại quá hay trong khi Season 3 tái hiện lại đà tụt dốc của mùa đầu. Cũng may, Season 4 vừa ra mắt cách đây không lâu của trò chơi đã vớt vát được phần nào thiện cảm của các game thủ. Nhưng đồng thời, nó cũng nảy sinh không ít vấn đề còn tồn đọng.

photo-1717468913092

Một trong số đó chính là việc xuất hiện một số phong cách xây dựng nhân vật có phần hơi bá đạo, dễ chơi dễ trúng thưởng và quan trọng hơn, mạnh ngoài sức tưởng tượng của các game thủ. Cụ thể, mới đây thôi, một anh chàng game thủ đã biến Diablo 4 trở thành "game một nút" theo cách không thể dễ dàng hơn. Sử dụng Sorcerer - hệ nhân vật "mỏng cơm" nhất trong Diablo 4 và thường xuyên phải lựa chọn di chuyển, tránh né liên tục trong các Dungeon, thế nhưng những gì anh chàng game thủ này cần làm để vượt ải chỉ đơn giản là đứng im một chỗ.

 

Game thủ quá sáng tạo, biến bom tấn thành game "1 nút", cộng đồng đua nhau học theo- Ảnh 2.


Theo phong cách Lửa, Sorcerer của anh chàng game thủ này từ đầu tới cuối chỉ cần đứng im một chỗ và không ngừng quay thành một vòng tròn và xuyên qua đám kẻ thù xung quanh. Kết hợp các kỹ năng và phụ kiện, anh chàng này gần như không bao giờ hết năng lượng và có thể làm như vậy cả ngày. Để rồi, Diablo 4 từ chỗ là một tựa game có phần khó khăn, yêu cầu cao về sự sáng tạo thì nay đang trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

photo-1717468924215

Dẫu cho cố định vị trí đôi khi không quá lợi cho việc đánh boss, thế nhưng phong cách chơi mới mẻ này rõ ràng có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cũng như làm giảm đi độ khó vốn có của các Dungeon cao trong Diablo 4. Nhưng mặt khác, nó cũng khiến cho không ít game thủ của trò chơi cảm thấy thiếu hấp dẫn với lối xây dựng có phần "nhạt nhẽo", vô vị nhưng đầy hiệu quả này.

https://gamek.vn/game-thu-qua-sang-tao-bien-bom-tan-thanh-game-1-nut-cong-dong-dua-nhau-hoc-theo-178240604094639704.chn