Không cần bàn cãi, có thể danh hiệu "phó G.O.A.T" sẽ do Riot định đoạt

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 22/05/2024 05:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Từ bấy lâu nay, cộng đồng luôn bùng nổ tranh cãi mỗi khi nói về danh hiệu "phó G.O.A.T" - tức là người có thể xếp ngay sau Faker.

Như đã biết, sau khi MSI 2024 kết thúc, khán giả sẽ có thể đến với những sự kiện trước khi giải Mùa Hè chính thức bắt đầu. Nổi bật trong số đó, có lẽ chính là hệ thống Hall of Fame - Đại sảnh Danh vọng của riêng làng LMHT để tôn vinh những cá nhân đã có đóng góp nổi bật trong lịch sử kể từ khi ra mắt cho đến hiện tại của tựa game đình đám nhà Riot. Và tất nhiên, Faker được cho sẽ là cái tên đầu tiên góp mặt trong Hall of Fame và điều này cũng được chính Riot ngầm ẩn ý trong một teaser giới thiệu hệ thống mới đây. Bên cạnh việc được điền tên vào Đại sảnh Danh vọng, người được góp mặt cũng sẽ có 1 trang phục vinh danh mình được thiết kế riêng và có thể được định ở mức giá vô cùng đắt đỏ.

Faker sẽ là tuyển thủ đầu tiên và có lẽ là duy nhất trong năm 2024 vào được Hall of Fame

Faker sẽ là tuyển thủ đầu tiên và có lẽ là duy nhất trong năm 2024 vào được Hall of Fame

Nhưng câu chuyện tiếp theo chính là: ai sẽ là tuyển thủ ngay sau Faker được đưa vào Hall of Fame. Với thành tích của Faker cũng như tầm ảnh hưởng của anh đối với LMHT nói riêng và Esports nói chung, thậm chí là cả nền giải trí xứ Hàn, thì việc anh được phong làm "G.O.A.T của làng LMHT" là chuyện không cần bàn cãi. Tuy nhiên, ai xứng đáng xếp sau Faker từ lâu đã luôn là sự tranh cãi gay gắt của cộng đồng LMHT. Bởi lẽ, ngoại trừ Faker đã bỏ xa phần còn lại, những tuyển thủ được đề cử đều luôn mang đến những tranh cãi.

Có một câu hỏi luôn gây tranh cãi trong cộng đồng LMHT: "Ai là tuyển thủ xứng đáng xếp thứ hai chỉ sau Faker trong làng LMHT"

Có một câu hỏi luôn gây tranh cãi trong cộng đồng: "Ai là tuyển thủ xứng đáng xếp thứ hai chỉ sau Faker trong làng LMHT"

Trong số đó, đối với LPL, có lẽ Uzi và TheShy là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất, sở hữu nhiều vinh quang và có lượng fan lớn bậc nhất nền LMHT xứ tỷ dân. Tầm ảnh hưởng của hai tuyển thủ đối với LPL cũng như LMHT thế giới cũng rất lớn. Tuy nhiên, bản thân cả hai nhân vật này đều không giữ được phong độ lâu dài. Uzi còn thiếu chức vô địch CKTG - điều mà rất nhiều Xạ Thủ khác ngoài anh đã làm được (JackeyLove, Lwx). Trong khi đó, TheShy nổi tiếng với phong độ trồi sụt và từng có thời có lối sống vô cùng thiếu kỷ luật. Đó cũng là nguyên nhân cho chấn thương tay dai dẳng đã khiến sự nghiệp của "Shy ca" tụt dốc không phanh từ sau năm 2019.

Uzi và TheShy đều nhiều lần được nhắc tới nhưng vì nhiều lý do, đều gây tranh cãi

Chuyển sang LCK hay trên bình diện thế giới, hiện tại, có lẽ chỉ có Ruler, Chovy và BeryL là 3 nhân vật có thể tiếp bước ngay sau Faker. Tuy nhiên, Ruler hiện tại cũng đã phần nào đánh mất phong độ, điển hình là giai đoạn Mùa Xuân 2024 đáng quên vừa qua. BeryL đã có 2 chức vô địch CKTG với 2 đội khác nhau và là Hỗ Trợ duy nhất làm được điều đó. Nhưng với MSI, anh vẫn trắng tay. Về phần Chovy, anh đang là Đường Giữa giỏi nhất LCK. Nhưng điều quan trọng: Chovy vẫn còn thiếu chức vô địch CKTG - điều mà Faker đã làm được tận 4 lần.

Chovy đang bước trên con đường có thể trở thành "phó G.O.A.T" của làng LMHT chuyên nghiệp

Chovy đang bước trên con đường có thể trở thành "phó G.O.A.T" của làng LMHT chuyên nghiệp

Đối với những huyền thoại đã giải nghệ của LCK, dàn sao SKT T1 2015 - 2016 có lẽ sẽ "nối bước" Faker bước vào Hall of Fame khi đây là tập thể giàu thành tích nhất làng LMHT thế giới. Những cái tên như Bengi, Bang - Wolf hay đội trưởng MaRin, "siêu dự bị" EasyHoon, "Công tước" Duke đã quá quen thuộc với cộng đồng LMHT và họ là những cái tên gắn liền với thời kỳ đỉnh cao nhất của đội tuyển này.

Tập thể SKT T1 2015 - 2016 có lẽ sẽ đều góp mặt

Tập thể SKT T1 2015 - 2016 có lẽ sẽ đều góp mặt

Hơn nữa, với trường hợp Faker vừa là G.O.A.T vừa là nhân vật "mở hàng" cho Hall of Fame, có lẽ chính Riot cũng nhận thức được rằng nếu mỗi năm chỉ có 1 tuyển thủ được vào thì sẽ quá ít. Do đó, ngoại trừ Faker, những lần tới sẽ là một danh sách khoảng 5 tuyển thủ cùng góp mặt trong Hall of Fame một lúc. Như vậy, sẽ tránh được trường hợp tranh cãi không đáng có và cũng sẽ có thể không bỏ lỡ bất kỳ tuyển thủ nào.

Rất có thể ở các đợt công bố Hall of Fame sau này sẽ là nhiều tuyển thủ cùng xuất hiện một lúc

Rất có thể ở các đợt công bố Hall of Fame sau này sẽ là nhiều tuyển thủ cùng xuất hiện một lúc

Chỉ có điều, nếu như vậy, một lần nữa, cuộc tranh cãi ai sẽ là người xứng đáng xếp sau Faker sẽ tiếp tục bùng lên một cuộc tranh luận khác. Và bản thân những tuyển thủ như Chovy, Gumayusi hay Peyz... đang hoàn toàn có thể trở thành những "phó G.O.A.T" nếu họ tiếp tục duy trì phong độ đỉnh cao, sự nghiệp lâu dài và củng cố tầm ảnh hưởng trong làng LMHT với nền tảng hiện tại.

https://gamek.vn/khong-can-ban-cai-co-the-danh-hieu-pho-goat-se-do-riot-dinh-doat-178240522162927382.chn