Khoan đã, hình như Avengers: Endgame vừa giới thiệu một ác nhân mới sau Thanos mà không ai nhận ra?

ĐÔNG SƯƠNG  - Theo Helino | 03/05/2019 10:00 AM

Sau "Avengers: Endgame", Marvel cũng bắt đầu nhắm đến những phản diện mới "bá đạo" hơn để có thể thu hút khán giả.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim. Các bạn cân nhắc trước khi đọc.)

Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) không chỉ là "hồi kết" mà còn mở ra cả một chương mới cho MCU ( Vũ trụ Điện ảnh Marvel ). Nếu để ý kỹ, người xem sẽ dễ dàng nhận ra bộ phim đã tạo tiền đề cho không ít tác phẩm hay dự án mới cho Marvel trong tương lai. Một trong số đó có thể là nhân vật phản diện "bá đạo" nhưng ít ai để ý đến.

Ngoài việc hé lộ Falcon (Anthony Mackie) sẽ trở thành Captain America mới, Thor (Chris Hemsworth) sẽ gia nhập Guardians of the Galaxy thì Endgame còn hé lộ sự xuất hiện của Namor . Đây được xem là phiên bản Marvel của Aquaman với lịch sử dài hơi trong nguyên tác truyện tranh. Tuy là một siêu anh hùng, nhân vật đôi khi cũng điều khiển đội quân thủy giới tấn công mặt đất nên sẽ trở thành một phản diện đầy hứa hẹn trong các giai đoạn sau của Marvel.

Avengers: Endgame đã bí mật hé lộ Namor mà không ai hay biết

Khoan đã, hình như Avengers: Endgame vừa giới thiệu một ác nhân mới sau Thanos mà không ai nhận ra? - Ảnh 1.

Câu nói của Okoye dường như hàm ý Namor.

Trong đoạn đầu của Endgame, 5 năm đã trôi qua kể từ khi cú búng tay xóa sổ một nửa dân số vũ trụ và các siêu anh hùng vẫn đang cố bảo vệ thế giới khỏi nhiều hiểm họa khác. Trong lúc đó, Okoye ( Danai Gurira ) có nói đến một trận động đất ngầm ở ngoài khơi châu Phi. Khi Black Widow ( Scarlett Johansson ) muốn biết Wakanda sẽ xử trí ra sao thì Okoye cho rằng họ sẽ để nó "tự sinh tự diệt".

Đáng nói hơn cả là ngay sau đó thì Captain America ( Chris Evans ) đến và nói rằng một cặp cá voi đã xuất hiện ở sông Hudson vì ít tàu bè và môi trường đỡ ô nhiễm hơn. 2 chi tiết này rõ ràng không phải sự trùng hợp mà còn hàm ý một thứ gì đó bí ẩn hơn như đế quốc Atlantis của Namor chẳng hạn.

Khoan đã, hình như Avengers: Endgame vừa giới thiệu một ác nhân mới sau Thanos mà không ai nhận ra? - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của nhân vật sẽ mở đường cho X-Men lên màn ảnh rộng.

Ra mắt năm 1939, anh chàng còn được xem là "dị nhân đầu tiên" của Marvel. Về cơ bản, siêu năng lực của Namor hệt như Aquaman khi đều là vua của Atlantis với khả năng điều khiển toàn bộ sinh vật biển, siêu khỏe, siêu bền, siêu nhanh,... Nếu nhân vật này xuất hiện, phải chăng MCU sẽ rộng cửa hơn trong việc đưa nhóm X-Men lên màn ảnh rộng? Không những thế, nhân vật này còn góp mặt trong nhóm Defenders , Avengers nhưng lâu lâu lại hóa kẻ thù của Fantastic Four .

Namor từng được hé lộ trong MCU trước đây

Khoan đã, hình như Avengers: Endgame vừa giới thiệu một ác nhân mới sau Thanos mà không ai nhận ra? - Ảnh 3.

Hình ảnh chấm sáng ở Đại Tây Dương được cho là Atlantis.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Marvel nhắc đến Namor. Từ tận Iron Man 2 (2010), Nick Fury ( Samuel L. Jackson ) gặp và đưa cho Tony Stark ( Robert Downey Jr. ) xem tấm bản đồ của S.H.I.E.L.D về những địa điểm quan trọng trong lúc bàn về dự án Avengers. Trong đó, một dấu chấm ngay giữa Đại Tây Dương được cho là vương quốc Atlantis của Namor.

Cách đây vài tháng, đạo diễn Scott Derrickson của Doctor Strange (2016) từng đăng một tấm ảnh của Namor lên Twitter rồi nhanh chóng xóa đi ngay sau đó. Điều này khiến sự xuất hiện của dị nhân này trong MCU là điều sớm hay muộn mà thôi. Điểm khó khăn nhất của Marvel là bản quyền của Namor vẫn thuộc về Universal và hãng khó có thể làm phim riêng hệt như Hulk của Mark Ruffalo .

Khoan đã, hình như Avengers: Endgame vừa giới thiệu một ác nhân mới sau Thanos mà không ai nhận ra? - Ảnh 4.

Hình ảnh do đạo diễn "Doctor Strange" đăng lên rồi xóa gấp.

Tuy nhiên, anh chàng vẫn có thể xuất hiện trong những bộ phim chung hay trở thành phản diện của Black Panther ( Chadwick Boseman ) khi người Wakanda và Atlantis thường xuyên có quá khứ đối đầu nhau trong nguyên tác. Hãy chờ xem Marvel sẽ làm gì để đưa Namor lên màn ảnh rộng đây.