Vượt qua Thor hay Captain Marvel, phù thủy đỏ Scarlet Witch mới "xứng đáng" là siêu anh hùng mạnh nhất Avengers: Endgame?

Mirikatoji  - Theo Helino | 02/05/2019 03:30 PM

Có lẽ trận đại chiến cuối cùng giữa Thanos và các Avengers đã giúp nhiều người tìm được câu trả lời ai mới xứng đáng là siêu anh hùng mạnh nhất.

Những cuộc tranh cãi về vị trí người anh hùng mạnh nhất trong biệt đội chiến binh Avengers dường như kéo dài không bao giờ dứt. Các fan hâm mộ thì luôn muốn bảo vệ và tôn vinh người hùng trong trái tim mình. Còn trên thực tế thì có quá nhiều chi tiết và sự việc khiến khó có thể "cân đo đong đếm" được vấn đề này.

Vượt qua Thor hay Captain Marvel, phù thủy đỏ Scarlet Witch mới xứng đáng là siêu anh hùng mạnh nhất Avengers: Endgame? - Ảnh 1.

Những cái tên nổi bật trong nhóm Avengers như Thor, Hulk thì vẫn đang được bàn tán sôi nổi. Mới đây còn xuất hiện thêm Captain Marvel-nhân vật được cả đạo diễn ca ngợi là siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ Marvel. Thế nhưng sự thật có đúng như vậy không, hôm nay chúng ta hãy cùng nhìn vào bằng chứng thức tế trong Endgame để xem xét nhé.

Vượt qua Thor hay Captain Marvel, phù thủy đỏ Scarlet Witch mới xứng đáng là siêu anh hùng mạnh nhất Avengers: Endgame? - Ảnh 2.

Chúng ta cũng biết Thor là con trai của thần Odin thuộc xứ sở Asgard, anh có thể điều khiển sấm sét, bay với tốc độ cực nhanh và có sức mạnh phi thường. Thế nhưng trong Avengers: Endgame, mọi người đã thấy cho dù Thor đã sử dụng cả búa Mjolnir và rìu Stormbreaker cũng không đánh lại được Thanos khi hắn không có trong tay một viên Đá Vô cực nào.

Vượt qua Thor hay Captain Marvel, phù thủy đỏ Scarlet Witch mới xứng đáng là siêu anh hùng mạnh nhất Avengers: Endgame? - Ảnh 3.

Còn Hulk thì có lẽ sức mạnh đã được phân định rõ. Ngay từ đầu cảnh mở màn trong Infinity War thì Hulk đã bị Thanos đánh cho tơi tả đến mức bất tỉnh, nhờ Heimdall dùng cầu vồng Bifrost giải cứu mới thoát chết. Còn trong Endgame thì càng không có cửa nào để đọ với gã ác nhân này.

Vượt qua Thor hay Captain Marvel, phù thủy đỏ Scarlet Witch mới xứng đáng là siêu anh hùng mạnh nhất Avengers: Endgame? - Ảnh 4.

Về Captain Marvel thì sao? Chúng ta đã được chứng kiến sức mạnh "vô địch thiên hạ" của cô trong phần phim riêng. Nhờ việc hấp thụ năng lượng của đá Không Gian mà nữ siêu anh hùng này có thể bắn năng lượng cực mạnh từ đôi tay và thừa khả năng hủy diệt cả một hạm đội phi thuyền của người Kree.

Mặc dù có màn "công phá" cực kỳ ấn tượng sau khi phá nát phi thuyền của Thanos, nhưng kết quả cuộc đấu tay đôi giữa cô và gã "Titan điên" này vẫn có thể nói là bất phân thắng bại. Captain Marvel vẫn không hoàn toàn áp đảo được Thanos, thậm chí còn bị đánh bay khi bị trúng 1 đòn từ đá Vô Cực.

Vượt qua Thor hay Captain Marvel, phù thủy đỏ Scarlet Witch mới xứng đáng là siêu anh hùng mạnh nhất Avengers: Endgame? - Ảnh 5.

Và xuyên suốt cả bộ phim chỉ duy nhất có một người dường như là đủ khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn Thanos, khiến hắn phải ra lệnh cho phi thuyền dội bom xuống cả đám quân lính của mình. Đó chính là nữ phù thủy đỏ xinh đẹp Scarlet Witch.

Cô được biết là người hấp thu nguồn năng lượng của đá Tâm trí. Trong Endgame khi đối đầu Thanos trên chiến trường, cô đã dùng sức mạnh phi thường của mình khiến hắn bất lực hoàn toàn.

Scarlet Witch vô hiệu hóa tất cả những đòn tấn công của Thanos và dùng sức mạnh kỳ bí của mình khiến hắn bị tê liệt. Thậm chí có thời điểm khán giả đã nhận ra rằng gã Titain này đã hoảng sợ khi nhận ra rằng mình bị đánh bại và sắp chết. Vì vậy đã quyết định thả bom liên hoàn mới có cơ hội thoát được khỏi tay của cô.

Vượt qua Thor hay Captain Marvel, phù thủy đỏ Scarlet Witch mới xứng đáng là siêu anh hùng mạnh nhất Avengers: Endgame? - Ảnh 6.

Trên thực tế nếu mọi người còn nhớ thì Wanda Maximoff đã bộc lộc sức mạnh vô cùng bá đạo của mình ở Infinity War. Khi Thanos tới Wakanda, Scarlet Witch vừa bắn năng lượng phá hủy Đá Tâm trí trên trán của Vision, vừa ngăn cản gã "Titan điên" lúc đó sở hữu sức mạnh của 5 viên đá Vô Cực còn lại- điều mà các siêu anh hùng khác không làm được.

Ngoài ra trong suốt dòng thời gian của MCU thì Scarlet Witch cũng thể hiện bản thân có khả năng thao túng tâm trí đối thủ rất lợi hại. Trong Avengers: Age of Ultron, cô đã sử dụng năng lực này khiến cả Thor, Captain America và Black Widow choáng váng, còn Hulk trở nên điên rồ, đập phá mọi thứ.

Vượt qua Thor hay Captain Marvel, phù thủy đỏ Scarlet Witch mới xứng đáng là siêu anh hùng mạnh nhất Avengers: Endgame? - Ảnh 7.

Với tất cả các dẫn chứng trên liệu Scarlet Witch có "xứng đáng" được xem là siêu anh hùng mạnh nhất biệt đội Avengers hay không? Theo cá nhân tôi thì cô hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên đó chỉ là ý kiến cá nhân, còn mọi người có thể có suy nghĩ khác.

Bom tấn Avengers: Endgam hiện đang được chiếu trên các rạp toàn quốc.