Khi “Thánh Thơ” chơi game làm hẳn bài “hịch” cà khịa cực mạnh hàng loạt liên minh Top máu mặt

Ác Niệm  - Theo Helino | 23/07/2019 08:30 PM

Long Đồ Bá Nghiệp
22/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Đọc mà thấy phê, đúng là game thủ Việt Nam không chỉ chơi game giỏi còn có năng khiếu làm thánh thơ hay không kém gì nhân sĩ thi ca trong thiên hạ.

Thơ ca luôn là một trong những công cụ đắc lực thể hiện quan điểm cá nhân của mỗi người, trong đó có không ít game thủ để phản ánh những vấn đề trong cuộc sống của họ và đặc biệt là thế giới ảo. Và có lẽ, game thủ hay làm thơ và thích đàm đạo nhất chắc chắn là người chơi chiến thuật. Ngoài kinh nghiệm sống, trải đời ra thì họ còn có hiểu biết nhất định về thơ ca do phần lớn đều là người trưởng thành.

Khi “Thánh Thơ” chơi game làm hẳn bài “hịch” cà khịa cực mạnh hàng loạt liên minh Top máu mặt - Ảnh 1.

Những game thủ chiến thuật thường thích làm thơ nhất, đặc biệt là về Tam Quốc, dã sử

Mới đây, để đáp ứng nhu cầu "vịnh thơ" của cộng đồng game thủ, Long Đồ Bá Nghiệp – tựa game chiến thuật sở hữu cộng đồng đông đảo bậc nhất Việt Nam, Top 1 game SLG Châu Á đã tổ chức event "Tuyển tập Thánh Thơ" mừng trò chơi này tròn 6 tháng phát hành. Đây là một quãng thời gian không ngắn cũng không dài đối với thị trường game mobile, tuy nhiên với hàng trăm ngàn người chơi, đây là một minh chứng đảm bảo chất lượng, sau 4 Season trò chơi này vẫn duy trì được độ "nóng" nhờ hàng loạt update giá trị.

Khi “Thánh Thơ” chơi game làm hẳn bài “hịch” cà khịa cực mạnh hàng loạt liên minh Top máu mặt - Ảnh 2.

Sự kiện thi vịnh thơ mừng kỉ niệm Long Đồ Bá Nghiệp ra mắt 6 tháng được rất nhiều game thủ quan tâm

Đáng chú ý, trong sự kiện lần này bên cạnh những bài thơ thể hiện quan điểm, góc nhìn nghệ thuật của game thủ về Long Đồ Bá Nghiệp, có hẳn một bài "hịch" chế lại từ "Hịch Tướng Sĩ" để cà khịa cực mạnh nhiều liên minh máu mặt trong tựa game này như Divine, Phá Game, Tứ Hải… Không những thế, game thủ này còn điểm lại những trận đánh xuyên ngày đêm nổi bật trong suốt 6 tháng qua với hàng chục ngàn trận đánh khiến ai đọc cũng thấy bồi hồi.

Khi “Thánh Thơ” chơi game làm hẳn bài “hịch” cà khịa cực mạnh hàng loạt liên minh Top máu mặt - Ảnh 3.

Game thủ mượn "hịch" để cà khịa các liên minh, điểm lại những trận đánh đáng nhớ

Tất nhiên, ngoài bài viết này ra, có rất nhiều bài thơ tham dự event "Tuyển tập Thánh Thơ" lần này. Những tác phẩm tham gia có đủ mọi thể loại, từ thất ngôn tứ tuyệt, thơ lục bát cho đến ngũ tuyệt hay nhiều nhất là thơ… con cóc, chẳng có vần điệu nhưng chất chứa tình cảm của các game thủ dành cho tựa game chiến thuật hiêm hoi đã tròn nửa năm tuổi này.

Khi “Thánh Thơ” chơi game làm hẳn bài “hịch” cà khịa cực mạnh hàng loạt liên minh Top máu mặt - Ảnh 4.

Những bài thơ hay của game thủ viết tặng Long Đồ Bá Nghiệp nhân dịp kỉ niệm 6 tháng ra mắt

Thế mới thấy, game thủ dù ở độ tuổi nào cũng có một niềm đam mê mãnh liệt với game chứ không chỉ riêng những người trẻ. Thậm chí mức độ trung thành của những người chơi lớn tuổi còn cao hơn nhiều, họ có cách thức thể hiện tình yêu của mình với tựa game rất riêng mà nếu không đủ trải nghiệm đời, khó ai có thể hiểu được.

Khi “Thánh Thơ” chơi game làm hẳn bài “hịch” cà khịa cực mạnh hàng loạt liên minh Top máu mặt - Ảnh 5.

Làm thơ là một trong những sở thích phổ biến của cộng đồng game thủ Long Đồ Bá Nghiệp

Tải Long Đồ Bá Nghiệp tại đây chỉ với 1 click: http://longdobanghiep.vn/rd/taigame-gamek